Hà Nội tính xây trường đua ngựa 500 triệu USD

Bà Rịa – Vũng Tàu: Đầu tư dự án nhà máy điện gió hơn 4.000 tỷ đồng
FLC Quảng Bình chính thức “tiến quân” vào Đà Nẵng
Thị trường bất động sản năm 2019 có còn “hưng phấn”?

Trong dự thảo điều chỉnh cục bộ của UBND Tp. Hà Nội có nội dung quan trọng là bổ sung Tổ hợp vui chơi vui chơi đa năng – Trường đua ngựa Sóc Sơn…

UBND Tp.Hà Nội vừa có văn bản số 5373 gửi các bộ, ngành lấy ý kiến về dự thảo báo cáo điều chỉnh cục bộ quy hoạch tổng thể phát triển kinh tế – xã hội Tp.Hà Nội đến năm 2020, định hướng đến năm 2030, trong đây có nội dung quan trọng là bổ sung Tổ hợp vui chơi vui chơi đa năng – Trường đua ngựa Sóc Sơn.

UBND Tp.Hà Nội cho biết, trước đây, ở Công văn số 1941/VPCP-QHQT ngày 1/3/2018, Thủ tướng Chính phủ chấp nhận có yêu cầu của UBND Tp.Hà Nội bổ sung Dự án công trình vui chơi vui chơi đa năng – Trường đua ngựa (có hoạt động kinh doanh đặt cược đua ngựa) vào Quy hoạch tổng thể phát triển kinh tế – xã hội Tp. Hà Nội đến năm 2020, định hướng đến năm 2030 – (gọi tắt là QH2011).

Theo UBND Tp. Hà Nội, việc điều chỉnh QH2011, trong đây trọng tâm là bổ sung dự án Tổ hợp vui chơi vui chơi đa năng – trường đua ngựa (có hoạt động kinh doanh đặt cược đua ngựa) có ý nghĩa quan trọng trong việc củng cố thêm nguồn lực đầu tư, tạo ra các sản phẩm du lịch mới chất lượng hơn, thúc đẩy mục tiêu đưa du lịch trở thành ngành kinh tế mũi nhọn.

Dự kiến dự án có vốn đầu tư dao động trên 500 triệu USD, chiếm tỷ trọng dao động 1% tổng đầu tư toàn xã hội trên địa bàn thành phố và ngành du lịch, dịch vụ trên địa bàn chịu tác động trực.

Hà Nội cho rằng, việc bổ sung Dự án công trình vui chơi vui chơi đa năng – trường đua ngựa vào quy hoạch có tác động đến nguồn ngân sách của thành phố nhưng không lớn, do thành phố chỉ chi ngân sách cho việc tổ chức giải phóng mặt bằng, tổ chức quản lý dự án, trong khi đây mặt bằng khu vực chuẩn bị hình thành dự án chủ yếu là đất ruộng nông nghiệp.

Vì vậy, việc bổ sung dự án không gây ảnh hưởng tới các dự án khác theo chọn lọc phê duyệt QH2011. Ngoài ra, dự án còn thúc đẩy quá trình liên kết, phát triển vùng do địa điểm dự án ở huyện Sóc Sơn giáp giới các tỉnh Thái Nguyên, Bắc Giang, Bắc Ninh, Vĩnh Phúc, là các địa phương đang phát triển nhiều khu công nghiệp.

Nằm trong công trình các khu, điểm du lịch phía bắc của Thủ đô, việc đưa dự án vào hoạt động sẽ bổ sung thêm sản phẩm du lịch có chất lượng cao trên địa bàn thành phố. Dự án còn tạo liên kết các chuỗi dịch vụ, du lịch liên kết vùng, liên kết ngành, độc đáo có địa điểm nằm trong vùng phát triển công nghiệp dọc hành lang Côn Minh – Hà Nội – Hải Phòng.

Việc hình thành dự án trên cũng sẽ góp phần tăng nguồn thu ngân sách trên địa bàn, thuế công ty thu được chuẩn bị đạt trung bình dao động 10 triệu USD/năm và dao động 40-50 triệu USD/năm khi dự án đi vào hoạt động trọn vẹn.

Ngoài ra, tiền thuế tiêu thụ độc đáo do hoạt động đua ngựa khi dự án đi vào hoạt động dao động 100-200 triệu USD/năm.

Hà Nội cho rằng, khi dự án hình thành, nguồn thu cho ngân sách địa phương sẽ tăng mạnh, các nguồn thu từ hoạt động kinh doanh có điều kiện và mức thuế tiêu thụ độc đáo ứng dụng đối có loại hình đặt cược. Khi dự án đi vào hoạt động sẽ chắc chắn nguồn thu không ngừng nghỉ tương đối lớn cho ngân sách thành phố.

Việc hình thành dự án cũng sẽ tạo hiệu ứng lan tỏa cho các ngành lĩnh vực lôi kéo đầu tư, độc đáo là đầu tư thi công các khu du lịch, khu thành phố, hạ tầng sản xuất kinh doanh và các hoạt động lôi kéo đầu tư khác trên địa bàn.

Ngoài ra, việc thi công dự án chuẩn bị sẽ sử dụng 1 lượng to lớn động trong nước, điều này giúp giải quyết việc làm cho lực lượng lao động trong nước, điều này giúp giải quyết việc làm cho lực lượng lao động của Hà Nội, khu vực và cả nước.

Quá trình hình thành và hoạt động dự án sẽ tạo lương cho dao động 5.000 lao động trực tiếp, trong đây ưu tiên tuyển dụng lao động từ địa phương và các vùng kế bên. Bên cạnh đây, các hoạt động phụ trợ của dự án sẽ gop phần lan tỏa các hoạt động kinh doanh dịch vụ khác, chuẩn bị lôi kéo dao động 20-25 nghìn lao động.

“Việc triển khai thi công tiện ích phục vụ trường đua ngựa như khách sạn, villa, khu nghỉ dưỡng, trọng điểm mua sắm và công viên phục vụ cho văn hóa vui chơi gia đình còn tạo ra các hình thức hoạt động văn hóa mới, lành mạnh đối có người dân trong khu vực cũng như khách du lịch trong nước và quốc tế”, văn bản của UBND Tp. Hà Nội cho biết.

Đà Nẵng sẽ có trường đua ngựa, đua chó rộng hơn 500.000m2 ở Cẩm Lệ

Bạn đang xem chuyên mục Bat Dong San ở Webb.vn

COMMENTS

WORDPRESS: 0
DISQUS: