Hạ tầng giao thông tác động thế nào đến thị trường BĐS TP.HCM?

Căn hộ vừa Officetel vừa Condotel – mô hình mới lợi nhuận cao
Newstarland – Đại lý phân phối độc quyền Tòa H5 dự án VinCity Sportia
Quý 2/2018: Phân khúc chung cư tại TPHCM sẽ sôi động ở khu Đông và khu Nam

Những dự án hạ tầng giao thông đầu tư vài trăm tỉ đồng trở lên được đã đi vào hoạt động hoặc triển khai trong quý 3/2018 đang tạo ra cú hích cho phân khúc bất động sản trong quý và những tháng cuối năm 2018.

Nâng cấp những con phố Nguyễn Hữu Cảnh

Theo tài liệu từ Sở Giao thông Vận tải Tp.HCM, cơ quan này đã giao khu quản lý giao thông thành thị số 1 khảo sát và làm kiến trúc để nâng cấp tuyến những con phố Nguyễn Hữu Cảnh. Tổng vốn đầu tư chuẩn bị cho việc nâng cấp này dao động 473 tỷ đồng.

Ông Nguyễn Vĩnh Ninh, Giám đốc Khu 1 cho biết, có thể tháng 11 tới đấy sẽ được thực hiện nâng cấp và chuẩn bị đã đi vào hoạt động sau 14 tháng thi công. Dự án nâng cấp đã đi vào hoạt động sẽ khắc phục hiện trạng ngập nước những con phố Nguyễn Hữu Cảnh.

Đây là tuyến những con phố huyết mạch nối Q.1 và Q.Bình Thạnh, việc nâng cấp này sẽ khiến phân khúc bất động sản khu vực Bình Thạnh và kế bên như Q.2 được dự đoán sẽ có đà tăng trưởng theo.

Hạ tầng giao thông tác động thế nào đến phân khúc bất động sản TP.HCM? - Ảnh 1.

Thông xe những con phố D1

Ngày 15/9, tuyến những con phố D1 kết nối ĐH Sài Gòn có những con phố Nguyễn Văn Linh và khu dân cư Him Lam Q.7 chính thức được thông xe. Toàn tuyến dài 830m, rộng 20m cung cấp 4 làn xe, tổng mức đầu tư hơn 289 tỉ đồng.

Việc thông xe tuyến những con phố này vừa giải quyết vấn đề giao thông, đồng thời góp phần thúc đẩy phân khúc nhà đất khu vực này ăn theo.

Mở rộng tuyến những con phố Nguyễn Tất Thành

UBND Tp.HCM đề nghị Cảng Sài Gòn báo cáo phương án di dời, bàn giao mặt bằng cảng Nhà Rồng- Khánh Hội, bảo đảm thời gian bàn giao mặt bằng trước ngày 31/12/2018. Theo phương án kiến trúc những con phố Nguyễn Tất Thành sẽ mở rộng lên 40m.

Theo những chuyên gia, nếu dự án hạ tầng này được triển khai sẽ là đòn bẩy thúc đẩy phân khúc bất động sản khu vực Q.4, Q.7 phát triển theo trong tương lai.

Được biết, quỹ đất trên hai tuyến những con phố ven sông còn lại của quận 4 là Nguyễn Tất Thành và Tôn Thất Thuyết đang được những chủ đầu tư săn tìm. Với việc triển khai những dự án lớn như khu thành thị Vinhomes Khánh Hội và dự án Riva Park, cộng có hạ tầng được triển khai, phân khúc địa ốc nơi đấy chờ mong sự tranh đua gây gắt.

Hạ tầng giao thông tác động thế nào đến phân khúc bất động sản TP.HCM? - Ảnh 2.

Cầu nối Q.Gò Vấp và Q.12

UBND Tp.HCM chấp thuận đề nghị của Sở giao thông vận tải tiếp tục triển khai dự án thi công cầu tạm (kết cấu thép) An Phú Đông. Cây cầu này sẽ kết nối P.5, Q.Gò Vấp có P.An Phú Đông, Q.12.

Theo quy hoạch, P.An Phú Đông, Q.12 sẽ được phát triển thành 1 khu vực trù phú, có kết cấu hạ tầng thành thị – xã hội thích hợp quy chuẩn kỹ thuật quốc gia về quy hoạch thi công, nhằm từng bước lôi kéo, kéo dãn dân cư ra ngoài khu trọng điểm đô thị. Do đây, chính tín hiệu hạ tầng giao thông này chờ mong sẽ tác động mạnh đến sự phát triển của phân khúc nhà đất khu vực này trong thời gian tới.

Điều chỉnh quy hoạch sân bay Tân Sơn Nhất

Đây cũng được xem là điểm nhấn về hạ tầng giao thông trong quý 3/2018 của Tp.HCM. Bộ GTVT vừa phê duyệt điều chỉnh quy hoạch chi tiết Cảng hàng không quốc tế Tân Sơn Nhất GĐ 2020, định hướng đến năm 2030.

Hạ tầng giao thông tác động thế nào đến phân khúc bất động sản TP.HCM? - Ảnh 3.

Theo quy định, sân bay Tân Sơn Nhất có công suất 50 triệu khách/năm; sản lượng vận chuyển hàng hóa dao động 0.8-1.0 triệu tấn hàng hóa/năm. Quy hoạch bổ sung nhà ga T3 ở phía nam có công suất 20 triệu khách/năm.

Bạn đang xem chuyên mục Bat Dong San ở Webb.vn

COMMENTS

WORDPRESS: 0
DISQUS: