Hạ tầng phát triển, bất động sản Quảng Trị hút nhà đầu tư

Đất Xanh Miền Trung dành 60 tỷ đồng thưởng Tết cho Ban điều hành và HĐQT Công ty
Những con số bất ngờ về thị trường địa ốc TP.HCM 10 tháng đầu năm 2018
First Real – doanh nghiệp bất động sản miền Trung chuẩn bị niêm yết

Để có sự phát triển đột phá về kinh tế, Quảng Trị chủ trương lôi kéo 1 số nhà đầu tư chiến lược; trong đấy, ưu tiên dự án có quy mô và vốn lớn vào vùng ven biển. Quảng Trị đang có dòng vốn hơn 3 tỷ USD ồ ạt đổ vào hạ tầng sân bay, các con phố xa lộ khiến vùng đất này chờ mong sẽ gây chú tâm trong năm 2019 ở khu vực ven biển Miền Trung.

Cụ thể, Ngày 26/9 vừa qua, tập đoàn Đại chúng TPI Polene Power Thái Lan – Một trong 6 tập đoàn lớn nhất Thái Lan đã ký kết biên bản ghi nhớ (MOA) có UBND tỉnh Quảng Trị về đầu tư và phát triển Khu kinh tế Đông Nam Quảng Trị. Hai bên nhất trí phối hợp nghiên cứu, hợp tác phát triển 1 số dự án: Tổ hợp hóa dầu và công nghiệp sản phẩm dầu khí (nếu được Chính phủ cho phép); Tham gia nghiên cứu phát triển điện khí từ nguồn khí trong nước và nhập khẩu (nếu được Chính phủ cho phép); Xây dựng sân bay Quảng Trị theo mô hình PPP (hợp tác công-tư); Tham gia nghiên cứu, hợp tác để triển khai cảng biển nước sâu; Công nghiệp phụ trợ, cơ sở sản xuất bên trong xe từ gỗ rừng trồng; Điện gió trên mặt biển…

“Dự án Sân Bay Quảng Trị đã được phê duyệt theo chọn lọc số 236/ QĐ- TTg của thủ tướng chính phủ, cảng hàng không dân dụng Quảng Trị sẽ được đặt ở xã Gio Quang, huyện Gio Linh có quy mô 311.7ha có tổng vốn đầu tư gần 6.000 tỷ đồng”, Đại diện Tập đoàn TPI cho biết. Trước đấy tập đoàn FLC cũng quan tâm, khảo sát và đặt đặt vấn đề có Quảng Trị về đầu tư sân bay nếu tỉnh cung cấp được quỹ đất sạch và chính sách bán hàng thích hợp.

Ngoài sân bay Quảng Trị, dự án xa lộ Đà Nẵng – Quảng Trị dài 182 km (đoạn qua Quảng Trị dài 35 km) chuẩn bị sẽ được bắt đầu làm trong năm 2019. Khi đã đi vào hoạt động dự án này sẽ nối thông có dự án xa lộ La Sơn – Tuý Loan sắp đã đi vào hoạt động và tuyến xa lộ Đà Nẵng – Quảng Ngãi đã đưa vào khai thác. Tổng quy mức đầu tư tuyến xa lộ này gần 1 tỷ USD.

Đường xa lộ và hạ tầng liên vùng là nút thắt quan trọng để tăng thêm giá trị bất động sản ở 1 số phân khúc mới nổi trong các năm tới.

Trong khi đấy, Dự án Đường trọng điểm Khu kinh tế ven biển Đông Nam dài 23,5km, đi qua 7 xã của hai huyện Hải Lăng và Triệu Phong, có mức đầu tư 700 tỷ đồng từ nguồn vốn trái phiếu Chính phủ, cũng đang được đẩy nhanh công đoạn. Dự kiến công trình đã đi vào hoạt động vào tháng 6/2019. Đây là dự án trọng tâm về hạ tầng, giao thông để tỉnh lôi kéo 1 số nhà đầu tư lớn vào Khu kinh tế ven biển Đông Nam.

Hiện nay, nhiều nhà đầu tư quốc tế đã và đang khảo sát, nghiên cứu đầu tư vào Khu kinh tế ven biển Đông Nam như: Tập đoàn Điện lực miền Tây Hàn Quốc đang xúc tiến đầu tư Nhà máy Nhiệt điện Quảng Trị 2, Công ty Gazprom của Nga đang triển khai đầu tư nhà máy điện khí có công suất 340MW, Công ty TNHH Daewon của Hàn Quốc; Liên doanh 1 số nhà đầu tư quốc tế: VSIP của Singapore, Amata của Thái Lan, Sumitomo của Nhật Bản, Korea Land & Housing Corporation của Hàn Quốc… đầu tư hạ tầng khu công nghiệp, khu thành thị, năng lượng, cảng biển.

Đối có khu vực ven biển phía Đông Bắc, tỉnh Quảng Trị ưu tiên lôi kéo 1 số nhà đầu tư vào lĩnh vực du lịch biển, du lịch nghỉ dưỡng; trong đấy tập trung đầu tư vào “tam giác” du lịch biển Cửa Tùng – Cửa Việt – Cồn Cỏ, thành 1 trong các khu vực trọng tâm về du lịch biển của cả nước.

“Tam giác” du lịch biển Cửa Tùng – Cửa Việt – Cồn Cỏ càng ngày càng nhận được sự quan tâm của nhiều nhà đầu tư lớn; trong đấy, Tập đoàn FLC đang tham khảo đầu tư dự án công trình khu thành thị nghỉ dưỡng ở vùng ven biển từ Cửa Tùng đến Cửa Việt, có quy mô hàng trăm ha. Trong khi đấy, Công ty cổ phần Tập đoàn AE đã đầu tư Dự án Khu thành thị sinh thái biển AE Resort – Cửa Tùng, có quy mô trên 36ha, thực hiện từ năm 2018 – 2021. Dự án có 1 số hạng mục như: Khu villa sinh thái và nghỉ dưỡng, khách sạn nguyên tắc 4 sao kết hợp trọng điểm hội nghị, khu vui chơi vui chơi, 1 số dịch vụ tiện ích phục vụ nhu cầu tắm biển của du khách…

AE Resort là phức hợp vui chơi và nghỉ dưỡng 5 sao của Quảng Trị, có chiều dài mặt biển lên đến 1.2km của tập đoàn AE, bắt đầu làm đầu năm 2019.

Đánh giá về sự phát triển mạnh mẽ của các phân khúc bất động sản nghỉ dưỡng vài năm trở lại đấy, bà Dương Thùy Dung, Giám đốc Cấp cao của CBRE Việt Nam cho biết sự phát triển mạnh mẽ của hệ thống cơ sở hạ tầng kết nối 1 số điểm du lịch mới nổi giàu tiềm năng sẽ là “cú hích” cho phân khúc bất động sản du lịch biển trong vài năm tới.

Bạn đang xem chuyên mục Bat Dong San ở Webb.vn

COMMENTS

WORDPRESS: 0
DISQUS: