Hà Tiên: Ẩn số mới của thị trường BĐS nghỉ dưỡng

Hà Nội yêu cầu thanh tra, xử lý vi phạm với hàng chục dự án “đắp chiếu”
Hải Phát Land khai trương chi nhánh thứ 17 tại Thái Nguyên
UL Và Phúc Khang chính thức ký kết hợp tác Chương trình thẩm duyệt an toàn tòa nhà

Dù vẫn là phân khúc tiềm năng song có 1 số quy định quyết liệt về tách thửa, nhiều nhà đầu tư Phú Quốc đang có xu hướng dịch chuyển về vùng ven. Trong đây, có địa điểm liền kề Phú Quốc, Hà Tiên đang là điểm đến sáng giá của thi trường bất động sản nghỉ dưỡng từ nửa cuối 2018.

Những con số “biết nói”

Theo số liệu thống kê của Sở du lịch Kiên Giang, trong 9 tháng đầu năm 2018, đã có hơn 2,9 triệu lượt khách du lịch đến có Phú Quốc. Trong khi lượng khách đến Hà Tiên gần 2,4 triệu lượt người. Cũng theo thống kê của Sở, trong năm 2017, du khách đến Hà Tiên đạt hơn 2,1 triệu lượt người, xấp xỉ bằng Phú Quốc có 2,7 triệu lượt người.

Mặc dù cộng đâyn lượng du khách tương đương song thực trang lôi kéo đầu tư và phát triển du lịch ở hai vùng có sự chênh lệch rõ rệt. Tổng doanh thu từ dịch vụ du lịch ở Phú Quốc đạt hơn 4.120 tỷ thì Hà Tiên chỉ gần 1.500 tỷ. Giá bất động sản ở 1 số dự án ven biển Phú Quốc dao động ở mức 3.000 – 5.000 USD/m2 thì bất động sản ven biển ngay trọng điểm TP Hà Tiên chỉ dao động 600 – 1.000 USD/m2.

Mặt khác, trong khi dịch vụ nghỉ dưỡng Phú Quốc phong phú thì ở Hà Tiên, hiện chỉ có 1 khách sạn 3 sao, 6 khách sạn 2 sao và 12 khách sạn 1sao. Khu vực này cũng chưa có 1 số dự án nghỉ dưỡng cao cấp. Bên cạnh đây, 1 số dịch vụ nhà hàng, vui chơi cũng chưa được đầu xứng tầm có tiềm năng sẵn có.

Ông Danh Trần Thy, giám đốc doanh nghiệp Hà Tiên MêKông Travel cho biết, việc hạn chế dịch vụ vui chơi, lưu trú cao cấp là lý do chính dẫn đến doanh thu du lịch thấp. “Hà Tiên đang rất cần 1 số khu resort, condotel, khách sạn 4 – 5 sao, nhà hàng, khu tiện ích cao cấp để nâng tầm du lịch, níu chân du khách”, Ông Thy nói thêm.

Lướt sóng – trung hạn hay dài hơi đều khả quan

Ghi nhận từ cuối tháng 6/2018, 1 số nhà đầu tư Phú Quốc đang có dấu hiệu dịch chuyển về vùng ven tìm kiếm quỹ đất sạch. Tuy nhiên việc dịch chuyển rõ rệt nhất phải tính từ đầu tháng 11, ngay sau khi Hà Tiên chính thức lên Thành phố.

Theo khảo sát, chỉ trong 10 tháng đầu năm, giá đất ở Hà Tiên đã tăng từ 200-300% nhờ dư chấn của việc dịch chuyển làn sóng đầu tư từ Phú Quốc đến vùng ven và tài liệu Hà Tiên lên đô thị. Cụ thể, Cuối năm 2017, giá đất ở phường Pháo Đài còn ở mức 3 – 7 triệu đồng mỗi m2 thì sang đầu quý 3/2018 đã tăng lên 6,5 – 14 triệu đồng, thậm chí 1 số khu đất đẹp ven biển có mức giá dao động 15-22 triệu đồng/m2, các con phố Trần Hầu ngay trọng điểm Thành phố có giá từ 25 – 30 triệu đồng/m2 và chưa có dấu hiệu dừng lại.

Hà Tiên được phân tách là vịnh Vàng đầy tiềm năng.

Một doanh nghiệp bất động sản ở Hà Tiên cho biết, thời gian gần đây, doanh nghiệp này liên tục nhận được 1 số đề nghị chuyển nhượng của bạn. Trong đây, đa số bạn đã từng hoặc đang có bất động sản ở Phú Quốc. Khu vực được nhà đầu tư quan tâm là 1 số địa điểm ven biển, có thể đầu tư bất động sản nghỉ dưỡng.

Công ty C&T có hơn 10 năm đầu tư ở Hà Tiên cũng sắp tung ra phân khúc khu villa biển compound cao cấp có số lượng hữu hạn chỉ 125 sản phẩm. Khu villa sẽ tích hợp hơn 20 tiện ích cao cấp chỉ dành cho nghỉ dưỡng lần Thứ nhất xuất giai đoạn này Hà Tiên gồm: hồ bơi vô cực, cầu phong cảnh ngắm biển, trọng điểm thương mại, công viên ven biển, nhà hàng, sân tennis, v.v… Vị đại diện cho hay, mở phân phối dự án ở thời điểm này không chỉ giải khát nhu cầu lưu trú, vui chơi và nghỉ dưỡng cao cấp đang khan hiếm mà còn đâyn đầu xu hướng dịch chuyển từ Phú Quốc đổ về đô thị biển.

Nhiều chuyên gia đánh giá, Hà Tiên là 1 trong 10 vịnh đẹp nhất Việt Nam, có hệ thống danh thắng nổi tiếng như Mũi Nai, quần đảo Hải Tặc, đầm Đông Hồ, Thạch Động,…Sự kiện Hà Tiên lên đô thị sẽ là cú hích mạnh mẽ để lôi kéo đầu tư, thúc đẩy du lịch phát triển, từ đây mở ra nhiều tiềm năng cho bất động sản nghỉ dưỡng.

Mặt khác, nhà đầu tư luôn linh hoạt và ưa thích 1 sốh tân khẩu vị ở phân khúc mới nếu phân tách đây là khu vực tiềm năng. Mà Hà Tiên được phân tách là phân khúc giàu sức bật khi liền kề Phú Quốc, là cửa ngõ đâyn du khách từ 1 số nước tiểu vùng sông Mêkông đến Việt Nam qua các con phố Xuyên Á và các con phố hành lang ven biển. Ở chiều ngược lại, du khách từ Phú Quốc cũng chọn Hà Tiên là điểm du lịch thứ hai trong hành trình của mình.

Bà Ngọc Thủy (ngụ Rạch Giá – Kiên Giang) vừa đầu tư 2 lô đất ở trọng điểm TP. Hà Tiên chia sẻ, giá đất Hà Tiên hiện còn khá mềm, nhiều tiềm năng phát triển du lịch nên biên độ tăng giá còn cao. Đầu tư vào Hà Tiên có thể lướt sóng ngắn hạn trong nửa năm rồi rao phân phối kiếm lời chênh lệch hoặc thi công villa biển nghỉ dưỡng, khách sạn cao cấp để du khách lưu trú cũng là hình thức đầu tư dài hạn đầy khả quan.

Bạn đang xem chuyên mục Bat Dong San ở Webb.vn

COMMENTS

WORDPRESS: 0
DISQUS: 0