Hàn Quốc xây công viên dưới lòng đất

Mãn nhãn ngắm nhìn căn hộ mẫu dự án Imperia Sky Garden
Giao dịch bất động sản tại Khánh Hòa giảm mạnh
JLL: Việt Nam sẽ trở thành trung tâm Công nghiệp mới của Đông Nam Á

Một công viên dưới lòng đất tràn ngập ánh sáng môi trường xung quanh sẽ được xây ở ga Jonggak ở trọng điểm Seoul, Hàn Quốc.

Theo VOV, 8 cột thu ánh sáng hình đĩa trên mặt đất sẽ đưa ánh sáng môi trường xung quanh xuống công viên thông qua các các con phố ống dẫn nối có hệ thống gương phản chiếu. Nhờ các các con phố ống dẫn trong suốt, mọi người có thể tận mắt quan sát sự phản chiếu ánh sáng của hệ thống gương từ trên mặt đất xuống bên dưới.

Trần công viên được làm từ các tấm ốp nhôm giúp phản chiếu và phân tán ánh sáng ra khắp công viên. Một hệ thống đèn LED cũng được kiến trúc thay thế cho ánh sáng mặt trời vào ban đêm hay các ngày mưa. Ánh sáng môi trường xung quanh sẽ giúp duy trì sự sống của cây cối trong công viên.

Hàn Quốc xây công viên dưới lòng đất - Ảnh 1.
Các cột thu ánh sáng nằm phía trên mặt đất sẽ dẫn ánh sáng môi trường xung quanh xuống công viên nằm dưới lòng đất

Chính quyền Seoul hy vọng công viên đặc biệt này sẽ tạo thêm không gian thoáng đãng cho người dân thành phố.

Ông Kim Hak-jin, 1 quan chức đứng đầu Dự án cho biết: “Dự án này có ánh sáng môi trường xung quanh đến không gian dưới lòng đất. Nó sẽ là ví dụ điển hình về tái tạo thành phố và không gian sinh thái đổi mới”.

Dự kiến, Công viên được bắt đầu làm thi công vào tháng 2 và khánh thành vào tháng 10 năm nay.Đà Nẵng thu hồi 85.000m2 “đất vàng” xây công viên công cộng

Bạn đang xem chuyên mục Bat Dong San ở Webb.vn

COMMENTS

WORDPRESS: 0
DISQUS: