Hàng chục ô tô bị ‘nhốt’ trong hầm chung cư sau sự cố hy hữu

Thị trường bất động sản liệu có xảy ra “bong bóng”?
TP.HCM hạn chế xây mới nhà tái định cư
Tham khảo 10 mẫu biệt thự hiện đại, chi phí xây dựng dưới 1,5 tỷ đồng

Sự cố hỏng thang vận chuyển xe 4 bánh ở tòa chung cư 89 Phùng Hưng (quận Hà Đông, Hà Nội) đến nay vẫn chưa được khắc phục khiến hàng chục chiếc xe xe 4 bánh của cư dân bị “nhốt” dưới hầm của tòa nhà. Điều đáng nói, sau sự việc tòa nhà này lộ ra vô vàn bất cập, tồn ở.

Sáng 13/3, thảo luận có PV Tiền Phong, anh T.M. – cư dân tầng 17 tòa chung cư 89 Phùng Hưng (tên thượng mại là The Sun Garden), phường Phúc La, quận Hà Đông, Hà Nội cho biết, sự cố hy hữu xảy ra vào chiều 10/3.

Thời điểm trên, 1 người phụ nữ điều khiển chiếc xe 4 bánh từ hầm tầng 3 đi lại ra ngoài có việc. Khi cửa cuốn tầng hầm mở ra, người này cho xe vào nội khu thang vận thì thang bị lỗi không dừng lại ở tầng hầm mà mà cứ thế đi lại lên phía trên khiến chiếc xe cắm đầu xuống mặt sàn dưới tầng 4, vỡ toác.

Hàng chục xe 4 bánh bị nhốt trong hầm chung cư sau sự cố hy hữu - Ảnh 1.

Chiếc xe 4 bánh bị trượt thang vận từ tầng hầm 3 cắm đầu xuống tầng hầm 4.

Hàng chục xe 4 bánh bị nhốt trong hầm chung cư sau sự cố hy hữu - Ảnh 2.
Hàng chục xe 4 bánh bị nhốt trong hầm chung cư sau sự cố hy hữu - Ảnh 3.

Nữ tài xế may mắn thoát nạn sau sự cố hy hữu.

Hàng chục xe 4 bánh bị nhốt trong hầm chung cư sau sự cố hy hữu - Ảnh 4.

Chiếc xe xe 4 bánh bị toác đầu. Ảnh: Ninh Phan.

“Ngay sau khi xảy ra sự cố, bảo vệ cộng cư dân gọi cứu hộ và đưa xe ra khỏi thang vận. Rất may sự cố không gây thương tích cho người điều khiển phương tiện, nhưng nữ tài xế bị 1 phen hú vía”, anh M. nói.

Anh M. cũng cho biết, hiện thang vận đang bị cấm chưa đưa vào vận hành trở lại khiến cư dân gặp nhiều bất cập.

“Hôm qua tôi có việc về Nam Định, khi xuống hầm lấy xe xe 4 bánh mới sực nhớ ra thang đang bị hỏng, đành hối hận bắt taxi đi. Ngoài xe của tôi còn có hàng chục xe 4 bánh khác cũng đang bị “nhốt” trong hầm chẳng thể lấy ra được”, cư dân chung cư 89 Phùng Hưng ngao ngán.

Hàng chục xe 4 bánh bị nhốt trong hầm chung cư sau sự cố hy hữu - Ảnh 5.

Hàng chục xe 4 bánh bị “nhốt” dưới hầm chung cư 89 Phùng Hưng chưa biết khi nào mới lấy ra được. Ảnh: Ninh Phan.

Theo anh M., tòa nhà này gồm 4 tầng hầm để xe, tầng hầm 1-2 dùng cho xe máy, hầm 3-4 dùng cho xe 4 bánh. Trước đây hầm xe 4 bánh có 2 thang vận, 1 thang đưa xe xuống còn 1 thang đưa xe lên, nhưng do hẹp quá chủ đầu tư đã cải biên gộp cả 2 thang vào làm 1.

“Theo quy định, thang máy trong một vài tòa chung cư phải được cấp phép, kiểm định, bảo hành không ngừng nghỉ để bảo đảm an toàn, tuy nhiên chủ đầu tư không thực hiện dẫn đến sự cố hy hữu này”, anh M. chia sẻ.

Xác nhận có Tiền Phong, ông Nguyễn Văn Nhã – đại diện Ban quản lý tòa nhà cho biết có xảy ra vụ việc trên. Tuy nhiên, vị này lại đổ lỗi cho lái xế. “Khi thang chưa lên đến nơi thì lái xe đã cho xe vào rồi nên chiếc xe bị chúi đầu xuống”, ông Nhã lý giải.

Khi được hỏi đến bao giờ thang mới vận hành trở lại thì ông Nhã cho hay, vẫn đang khắc phục, còn thời gian cụ thể cũng không nắm được vì còn tùy thuộc vào kỹ thuật.

Ngoài vấn đề về thang vận xe 4 bánh, cư dân chung cư 89 Phùng Hưng còn phản ánh nhiều tồn ở, bất cấp của tòa nhà như: Cư dân đã về ở được hơn 3 năm nhưng chủ đầu tư vẫn chưa tổ chức Hội nghị nhà chung cư lần đầu để bầu ra Ban quản trị; Tiền 2% phí bảo trì tòa nhà chủ đầu tư đang “ôm” chưa bàn giao lại cho cư dân; Chất lượng dịch vụ, hệ thống PCCC của tòa nhà không chắc chắn; Cư dân phải mua điện nước trực tiếp từ chủ đầu tư có giá cao…

Hàng chục xe 4 bánh bị nhốt trong hầm chung cư sau sự cố hy hữu - Ảnh 6.

Cư dân phản ánh chung cư 89 Phùng Hưng còn nhiều tồn ở, bất cập. Đây là tòa nhà không có khả năng khắc phục hệ thống PCCC theo nguyên tắc hiện hành. Ảnh: Ninh Phan.

Theo nghiên cứu của PV, chung cư 89 Phùng Hưng do doanh nghiệp Cổ phần thương mại Hà Tây làm chủ đầu tư. Tòa nhà được đưa vào sử dụng từ cuối năm 2016, nhưng cho đến nay vẫn chưa được cơ quan tính năng nghiệm thu PCCC khiến cho các người dân sinh sống ở đây vô cộng lo lắng.

Ngoài ra, chung cư 89 Phùng Hưng nằm trong danh sách 17 chung cư cao tầng trên địa bàn Hà Nội đã thi công xong và đưa vào sử dụng nhưng vẫn còn tồn ở, vi phạm quy định về PCCC , không có khả năng khắc phục hệ thống PCCC theo nguyên tắc hiện hành.

Chung cư 89 Phùng Hưng được thi công trên khu đất rộng gần 2000m2 là tòa tháp gồm 2 tầng hầm và 35 tầng nổi, trong đây từ tầng 1- 5 là Trung tâm thương mại và dịch vụ, từ tầng 6 đến tầng 35 là khu vực nhà ở có 240 căn hộ cao tầng (mỗi sàn 8 căn hộ cao tầng). Dự án được đưa vào sử dụng năm 2016, có tổng mức đầu tư 356 tỷ đồng.

Lý giải việc vẫn thu 2% phí bảo trì chung cư

Bạn đang xem chuyên mục Bat Dong San ở Webb.vn

COMMENTS

WORDPRESS: 0
DISQUS: