Hàng loạt dự án căn hộ cao cấp rục rịch bùng hàng trên thị trường địa ốc Sài Gòn

Chủ tịch UBND Đà Nẵng chốt phương án xử lý công trình Mường Thanh
Đất Xanh Miền Trung: 5 năm khắc họa dấu ấn đậm nét tại các dự án nghìn tỷ
Bất động sản khu Tây Nam Kim Giang hưởng lợi từ hạ tầng giao thông phát triển

Sau 1 thời gian trầm lắng, nhiều nhà phát triển bất động sản đang có động thái bung vô vàn dự án căn hộ cao tầng cao cấp trong một số tháng cuối năm 2018.

Rục rịch nguồn cung mới

Theo báo cáo phân khúc quý I/2018 của Savills, nguồn cung gia nhập phân khúc trong một số tháng thứ hai của năm 2018 dự kiến sẽ hơn 1.000 căn. DKRA Việt Nam cũng đưa ra tiên đoán, nguồn cung căn hộ cao tầng sẽ tiếp tục dồi dào và tăng trong một số quý còn lại của năm 2018.

Trong khi đấy, một số chuyên gia trong ngành đã đưa ra một số nhận định cho thấy, phân khúc bất động sản tiếp tục ghi nhận sự ổn định và tích cực ở toàn bộ một số phân khúc.

Bà Dương Thùy Dung, Giám đốc cao cấp CBRE Việt Nam cho rằng, 2018 vẫn là năm nguồn cung mới từ một số dự án bất động sản tiếp tục được bung hàng vào một số tháng cuối năm bởi nhiều chủ đầu tư đã có dự kiến dự án từ năm 2017. Trong đấy, sản phẩm trung cấp tiếp tục chiếm tỉ trọng cao; phân khúc cao cấp và hạng sang được trình làng có 1 lượng vừa phải ra phân khúc.

Những tháng cuối năm 2017 và đầu năm 2018, phân khúc gần như khá yên ắng có phân khúc cao cấp ở Tp.HCM. Các ông lớn như Novaland, Phát Đạt, Vingroup…chủ yếu thi công và kinh doanh một số dự án lớn đã triển khai trước đấy, nên không có nhiều dự án mới ra mắt phân khúc.

Vì thế, đấy là là quảng thời gian để nhiều DN phát triển dòng sản phẩm cao cấp có động thái dự kiến dự án. Sau 1 năm rà soát một số vấn đề pháp lý liên quan, đến nay nhiều dự án đang rục rịch chào hàng.

Các dự án mới sắp chào phân phối chủ yếu tọa lạc ở một số địa điểm đắc địa, trọng điểm TP, có view đẹp, hướng sông, cơ sở hạ tầng đã đi vào hoạt động tốt.

Có thể kể tới như dự án Charmington Iris của TTC Land đang cho bạn đăng ký mua có giá dự kiến dao động 60 triệu đồng/m2 (đã VAT). Dự án này nằm mặt các con phố các con phố Tôn Thất Thuyết, Q.4 có dao động 1.400 căn hộ cao tầng, dự kiến mở phân phối vào quý 2. Hay dự án Urban Hill cũng vừa ra mắt phân khúc vào đầu tháng 6/2018. Đây là dự án diện tích nhỏ có 164 căn hộ cao tầng cao cấp, cao 13 tầng nằm ở Q7.

Dự án Dragon Riverside City cũng sẽ chính thức mở phân phối vào cuối quý II/2018. Dự án bao gồm 4 block có cụm 3 dự án: Cao ốc văn phòng, trọng điểm thương mại và căn hộ cao tầng cao cấp. Hiện CDT này đang cho dự chỗ có giá dự kiến từ 60 – 65 triệu đồng/m2. Tại Q.1, dự án Sping Lingt City cũng đang cho nhận giữ chỗ có mức giá từ 100 triệu đồng/m2 bao gồm một số căn hộ cao tầng dịch vụ, khách sạn.

Ngoài ra, năm 2018 1 số đơn vị bất động sản cũng ra mắt sẽ chào phân khúc 1 số dự án cao cấp ở trọng điểm TP hoặc ven trọng điểm như Q.3, Q.2, Q.7 có diện tích vài ngàn căn hộ cao tầng.

Theo ghi nhận phân khúc, năm 2017 nguồn cung bất động sản cao cấp im ắng là do DN tập trung đã đi vào hoạt động khâu pháp lý dự án. Nếu thời điểm 2015 – 2016, DN bất động sản có thể vừa phân phối dự án vừa chạy pháp lý thì từ đầu năm 2017, Bộ Tài Chính áp dụng rà soát đất công, đất chuyển đổi mục đích sử dụng để thực hiện một số dự án đầu tư của DN. Việc kiểm soát pháp lý, pháp lý của DN bởi thế càng ngày càng nghiêm ngặt hơn.

Các DN bất động sản cao cấp cẩn thận hơn trong việc bung dự án ra phân khúc, đa số phải đã đi vào hoạt động giấy phép thi công, quy hoạch, đấyng thuế đầy đủ mới dám mở phân phối, không ồ ạt như một số năm trước.

Ngoài ra, phân khúc bất động sản đang bước vào GĐ ổn định, một số chính sách phân phối hàng phân phối hàng của DN đều hướng mạnh đến ích lợi của khách mua, nhà nước “mạnh tay” đổ dòng tiền vào làm hạ tầng là 1 trong số một số lý do khiến một số DN tập trung đẩy hàng trong năm một số quý đầu năm 2018 nhằm đấyn sóng phân khúc.

Giá căn hộ cao tầng cao cấp giữ ổn định

Bà Dung nhận định, giá phân phối trong năm 2018 được kỳ vọng sẽ tăng trung bình 3%. Trong đấy, phân khúc cao cấp và hạng sang tăng 5%.

Cục Quản lý nhà và Thị trường bất động sản (Bộ Xây dựng) cũng đưa ra nhận định về phân khúc bất động sản cao cấp ở Tp.HCM trong năm 2018. Theo đấy, 1 số dự án căn hộ cao tầng chung cư cao cấp ở khu vực một số quận trọng điểm mới được một số CDT trình làng, mở phân phối nhận được nhiều sự quan tâm của bạn.

Giá căn hộ cao tầng chung cư ở Tp.HCM trong quý 1/2018 tăng nhẹ dao động 1,24% so có quý 4/2017. Trong đấy, đối có phân khúc căn hộ cao tầng cao cấp giá tăng dao động 0,41%, căn hộ cao tầng trung cấp giá tăng dao động 1,53% và căn hộ cao tầng rẻ tiền giá tăng dao động 1,45%.

Chuyên gia kinh tế Đinh Thế Hiển nhận định, phân khúc bất động sản cao cấp vẫn sẽ có chuyển nhượng và sức mua ổn định, giá phân phối giữ ở mức tăng từ 5-7%.

Phát biểu trên báo giới, ông Nguyễn Trần Nam, Nguyên Thứ trưởng Bộ thi công, Chủ tịch Hiệp hội bất động sản Việt Nam cho rằng, phân khúc phân khúc cao cấp sẽ có sự tái cấu trúc mạnh mẽ để thích hợp có sức mua của phân khúc. Phân khúc này sẽ bị chậm lại, tuy nhiên, do nhu cầu thật vẫn còn nên nguồn cung vẫn tăng. Những dự án này sẽ nằm ở một số địa điểm đặc thù.

Ông Lê Hoàng Châu, Chủ tịch Hiệp hội bất động sản Tp.HCM nhận định: Nguyên nhân khiến giá bất động sản cao cấp sẽ chỉ tăng nhẹ, chuyển nhượng cũng giữ ở mức ổn định, đấy là: Dòng vốn rót vào bất động sản sẽ hạn chế do siết chặt tín dụng bất động sản, DN tiết giảm lợi nhuận so có một số năm trước để đẩy hàng; lướt sóng bất động sản cao cấp không tiện dụng; nhà đầu tư chỉ đẩy được hàng ra khi chủ đầu tư phân phối hết sản phẩm.

“Đối có một số DN chuyên làm bất động sản cao cấp thì phải thực sự cao cấp và khác biệt. Đặc biệt, DN không nên đặt vấn đề là phải đạt mức lợi nhuận tối đa mà chỉ nên đặt lợi nhuận định mức. Có bởi thế thì thanh khoản bất động sản cao cấp mới ổn định trong một số năm tới”, ông Châu khuyến nghị.

Bạn đang xem chuyên mục Bat Dong San ở Webb.vn

COMMENTS

WORDPRESS: 0
DISQUS: