Hàng loạt dự án đường mới sắp được triển khai, BĐS khu vực Mỹ Đình, Nam Từ Liêm hưởng lợi

Đặc khu phải có thể chế đặc thù
Seasons Avenue: Dự án nâng tầm thương hiệu CapitaLand – Hoàng Thành
Giá trị bất động sản: Sự khác biệt đến từ “vị trí – tầm nhìn”

Nếu như nửa đầu năm 2018, bất động sản khu vực phía Đông và phía Bắc Hà Nội là điểm nhấn của phân khúc thì thời điểm cuối năm sự sôi động đã dần dịch chuyển sang phân khúc bất động sản phía Tây có các điểm nhấn Mỹ Đình, Đại Mỗ, Tây Mỗ, Hoài Đức…

Vài năm trở lại đây hạ tầng khu vực phía Tây liên tục được đầu tư xây dựng. Đặc biệt, thời gian gần đây vô số tuyến các con phố lớn ở khu vực Mỹ Đình được xây dựng và đưa vào vận hành. Có thể kể đến như tuyến các con phố Trần Hữu Dực trị giá 1.543 tỷ đồng nối các con phố Lê Đức Thọ có các con phố 70 trên địa bàn phường Xuân Phương, Nam Từ Liêm vừa được thông xe hồi tháng 4/2017.

Ngay sau khi tuyến các con phố Trần Hữu Dực được đưa vào vận hành, tháng 4/2017 Hà Nội lại tiếp tục có chọn lọc số 5212-QĐ/UBND về việc phê duyệt chỉ giới đỏ dự án giao thông nối các con phố Trần Hữu Dực có các con phố Phạm Hùng ở điểm giao trên các con phố Lê Đức Thọ. Theo đây, tuyến các con phố nối Trần Hữu Dực có các con phố Phạm Hùng có mặt cắt ngang 50m gồm 2 lòng các con phố xe chạy chính rộng 5m, hè hai bên rộng 16m…Dự kiến thời gian xây dựng từ năm 2018-2020.

Chưa dừng lại ở đây, khu vực Mỹ Đình tiếp tục đâyn nhận thêm 1 tuyến các con phố mới khi mới đây UBND thành thị Hà Nội tiếp tục có văn bản số 288/HĐND-KTNS về việc chấp nhận chủ trương đầu tư dự án xây dựng tuyến các con phố kết nối huyện Hoài Đức và quận Nam Từ Liêm từ trục trọng điểm Khu thành thị Vân Canh có các con phố Trần Hữu Dực. Theo đây, dự án có chiều dài 500m, mặt cắt từ 30m-40m. Dự án có tổng mức đầu tư chuẩn bị 164 tỷ đồng.

Ngoài ra, nút giao vành đai 3,5 – Đại lộ Thăng Long theo hình thức BT cũng đang được Hà Nội cấp tập triển khai. Dự án gồm các hạng mục hầm chui trực thông có chiều dài hầm là 1.000m, 4 làn xe theo hướng các con phố Lê Trọng Tấn đi Quốc lộ 32, tim tuyến trùng có tim các con phố Lê Trọng Tấn. Khi nút giao giữa các con phố vành đai 3,5 – Đại lộ Thăng Long được đã đi vào hoạt động sẽ giải tỏa hiện trạng ùn tắc giao thông xảy ra mỗi giờ cao điểm ở hầm chui dân sinh đi vào khu vực Thiên Đường Bảo Sơn.

Với hạ tầng giao thông đang phát triển mạnh mẽ, phân khúc bất động sản khu vực Mỹ Đình nói riêng và Nam Từ Liêm đang chứng kiến sự sôi động đặc trưng. Cụ thể, các dự án bám trục Trần Hữu Dực ghi nhận mức tăng giá mạnh sau khi tuyến các con phố này được thông xe và liên tục có dự án mở rộng. Điển hình như ở Dự án Foresa Villa (Khu thành thị sinh thái Xuân Phương), ngay đầu các con phố Trần Hữu Dực, giá bán năm 2016 chỉ ở dao động 36-42 triệu đồng mỗi m2, thì đến nay đã lên tới 50-70 triệu đồng/m2. Dự án chung cư Xuân Phương Residence trước kia chỉ có giá từ 15-17 triệu đồng thì nay sau khi đã đi vào hoạt động giá bán đã lên tới 25 triệu đồng/m2.

Không chỉ ghi nhận sự tăng giá ở các dự án đã đi vào hoạt động, sự bứt phá của hạ tầng giao thông cũng đang là lực đẩy các chủ đầu tư ồ ạt triển khai dự án mới. Có thể kể đến vô số nguồn cung lớn sắp công bố phân khúc như Vincity Đại Mỗ do Vingroup làm chủ đầu tư, 1 dự án lớn ở Mỹ Đình của Tập đoàn Sunshine Group, HD Mon City GĐ 2 của HD Holding…và vô số công ty bất động sản khác đang lên kế hoạch bung hàng cuối năm nay.

Đánh giá bất động sản khu vực Mỹ Đình nói riêng và khu vực Nam Từ Liêm nhìn chung, các chuyên gia cho biết ở mỗi khu vực khi có sự cách tân về hạ tầng, bất động sản sẽ tăng giá trị theo. Mỹ Đình vốn là trọng điểm mới của Hà Nội nên việc biến động này có thể sẽ diễn ra mạnh hơn ở các khu vực khác. Tuy nhiên, cũng theo các chuyên gia người mua nên chọn các dự án đã được xây dựng đã đi vào hoạt động, đảm bảo về pháp lý và nằm trên các trục các con phố đã hoặc đang được triển khai, tránh mua các dự án nhà xây xong nhưng các con phố mãi vẫn chưa làm xong.

Bạn đang xem chuyên mục Bat Dong San ở Webb.vn

COMMENTS

WORDPRESS: 0
DISQUS: