Hàng loạt dự án hạ tầng giao thông nghìn tỷ đổ bộ khu Nam Sài Gòn, hàng vạn người dân sẽ hưởng lợi, BĐS nơi đây sôi động

Đón nhu cầu nhà ở cho chuyên gia tại Nhơn Trạch
Danh mục 28 dự án sử dụng đất trồng lúa trên 10ha tại TP.HCM được chuyển thành đất công nghiệp, dịch vụ
Dự án lấn vịnh Nha Trang trái phép ngập rác thải và thành bãi xe ‘lậu’

Thông tin vô số dự án hạ tầng giao thông ở khu Nam Tp.HCM được đưa vào công đoạn phê duyệt đầu tư từ nay cho đến năm 2020 đã khiến phân khúc bất động sản nơi đây biến động. Nhiều khách mua ở thực lẫn nhà đầu tư (nhà đầu tư) dồn về khu vực này tìm kiếm đất nền, đâyn sóng hạ tầng.

Hạ tầng đổ bộ vào khu Nam

Theo Sở Giao thông Vận tải Tp.HCM, nhiều dự án hạ tầng thuộc khu Nam Sài Gòn đã được đưa vào công đoạn phê duyệt đầu tư từ nay đến năm 2020 có tổng vốn đầu tư chuẩn bị hơn 30.000 tỉ đồng theo nhiều hình thức khác nhau.

Cụ thể, 1 vài dự án như cầu Thủ Thiêm 3; cầu Thủ Thiêm 4; dự án xây nút giao thông Nguyễn Văn Linh – Nguyễn Hữu Thọ (vốn đầu tư 2.600 tỷ đồng); Ngoài ra, theo kế hoạch, dự án các con phố trục Bắc – Nam kết nối khu vực trọng điểm có 1 vài quận 4, 7 và huyện Nhà Bè có tổng chi phí chuẩn bị hơn 8.500 tỉ đồng sẽ được đầu tư; dự án cầu Rạch Đĩa và cầu Long Kiểng vừa được bắt đầu làm và chuẩn bị đã đi vào vận hành vào cuối năm 2018…

Hạ tầng đổ bộ, bất động sản khu nam Sài Gòn rục rịch cuối năm - Ảnh 1.

Theo Sở Giao thông Vận tải Tp.HCM, nhiều dự án hạ tầng thuộc khu Nam Sài Gòn đã được đưa vào công đoạn phê duyệt đầu tư từ nay đến năm 2020

Ngoài ra, UBND TP.HCM đã giao doanh nghiệp Phú Mỹ Hưng mau chóng xúc tiến phương án đầu tư dự án hệ thống hầm chui, cầu vượt ở ngã tư Nguyễn Văn Linh – Nguyễn Hữu Thọ, có số vốn gần 4.000 tỉ đồng.

Bên cạnh đây, khu Nam tập trung phát triển 1 vài tuyến các con phố kết nối dễ dàng có khu trọng điểm. Cụ thể, các con phố Huỳnh Tấn Phát được mở rộng lên 30m kết nối có trục các con phố chính Nguyễn Văn Linh. Cầu Bình Tiên được thi công để mở các con phố cho việc hình thành tuyến các con phố Vành đai trong, kết nối tất cả khu vực Nam Sài Gòn có 1 vài khu vực Tây và Tây Nam thành phố.

Ngoài việc ưu tiên giải quyết 1 vài điểm ùn tắc giao thông, trước mắt thành phố cũng lên phương án mở rộng các con phố Lê Văn Lương – tuyến các con phố huyết mạch kết nối khu Nam Tp.HCM và tỉnh Long An. Song song đây, tuyến Metro số 4 có tổng vốn đầu tư 97.000 tỉ đồng (đi qua 1 vài quận 1, 3, 4, 7, 12, Gò Vấp, Phú Nhuận và huyện Nhà Bè) chạy song song có các con phố Nguyễn Hữu Thọ, đã quy hoạch và đang được kiến nghị điều chỉnh kéo dài từ các con phố Nguyễn Văn Linh đến khu thành phố cảng Hiệp Phước.

Khu Nam còn quy hoạch dao động 800 ha để thi công Làng Đại học tính năng hỗn hợp như: khu dân cư, khu thương nghiệp, dịch vụ địa phương và 1 vài khu công trình công cộng. Các nhân tố này góp phần ảnh hưởng lớn và làm tiền đề để phát triển 1 vài dự án bất động sản ở khu vực trong thời gian tới.

Theo ghi nhận, trước đến nay, khi nhắc đến hạ tầng giao thông Tp.HCM thường nhắc nhiều đến khu vực phía Đông. Tuy nhiên, 2 năm tới, theo 1 vài chuyên gia, Nam Sài Gòn mới là khu vực “trỗi dậy” vì mạng lưới hạ tầng giao thông được xúc tiến đầu tư mạnh mẽ nhất. Lộ trình đầu tư này nằm trong kế hoạch do Tp.HCM trình Hội đồng nhân dân Tp.HCM ở kỳ họp tháng 12/2018.

Bất động sản được hưởng lợi?

Điểm nhấn hạ tầng khu Nam đã kéo theo vận hành chuyển nhượng, đầu tư bất động sản ở khu vực này rục rịch trở lại thời gian gần đây. Đặc biệt, theo ghi nhận, phân khúc đất nền đang được nhiều nhà đầu tư “nhòm ngó” vì khả năng sinh lợi tốt trong thời gian tới.

Thực tế ở tuyến các con phố Nguyễn Văn Tạo, Nguyễn Hữu Thọ nối dài, Huỳnh Tấn Phát (Nhà Bè); Lê Văn Lương, Nguyễn Văn Linh (Q.7), Phạm Hùng, QL 50, Trung Sơn (Bình Chánh)… vận hành khách mua tìm kiếm đất nền đã “tăng nhiệt” rõ nét so có thời điểm giữa năm 2018. Đáng nói, nhiều nhà đầu tư lẻ tìm kiếm 1 vài nền đất pháp lý đã rõ ràng, có 1 lúc nhiều nền, chờ thời điểm chốt lời. Hoặc vận hành tìm mua các mảnh đất lớn, làm pháp lý rồi phân lô, tách nền phân phối lại cũng đang được 1 vài nhà đầu tư ráo riết thực hiện ở GĐ này. Ngoài ra, ở 1 vài dự án có mức giá từ 20-23 triệu đồng/m2 đang được người mua ở thực tìm kiếm

Anh Nguyễn Quốc Anh, 1 nhà đầu tư lâu năm sống ở Q.7 cho hay, mặc dù nhu cầu có đất nền ở khu Nam còn rất lớn nhưng quỹ đất để làm dự án lại không còn nhiều. Hầu như ngày nào cũng có nhà đầu tư đổ về đây gom đất làm dự án phân lô nhưng khó có hàng. Theo anh Quốc Anh, ở GĐ này ở khu vực Nhà Bè, Bình Chánh có 1 số dự án đất nền đang đã đi vào vận hành pháp lý để chào phân khúc vào GĐ giáp Tết nên có rất nhiều nhà đầu tư và người mua ở thực “canh me”. Đặc biệt, 1 vài nhà đầu tư lẻ tìm kiếm 1 vài sản phẩm đất nền để chốt lời vào thời điểm hạ tầng khu Nam đang triển khai thi công hoặc đã đi vào vận hành. Mức tăng giá sẽ ghi nhận mạnh nhất.

Hạ tầng đổ bộ, bất động sản khu nam Sài Gòn rục rịch cuối năm - Ảnh 2.

Thời điểm cuối năm, đất nền khu Nam nhận được sự quan tâm của nhiều nhà đầu tư lẫn người mua ở thực

Bà Dương Thùy Dung, Giám đốc cao cấp CBRE Việt Nam nhận định, khu Nam sẽ tiếp tục là điểm nóng của phân khúc địa ốc trong nửa cuối năm 2018. Theo bà Dung, ở khu “lõi” phía Nam, quỹ đất đã dần khan hiếm nên 1 vài dự án có xu hướng lan rộng ra khu vực kế bên, mặt bằng giá cũng vì vậy mà “mềm” hơn. Một tín hiệu khả quan ở khu vực này nữa là dù dự án chào phân phối không nhiều như nhưng mật độ phân phối được và số người đang chờ đợi để mua dự án sau đều rất cao.

Theo nhận định của 1 vài chuyên gia, có vô số cơ sở hạ tầng đột phá, phân khúc bất động sản khu Nam Tp.HCM sẽ lôi kéo nhà đầu tư cuối năm 2018 đến 2019. Ghi nhận, mức giá đất nền, nhà phố ở khu vực tăng dao động 18-22%, căn hộ chung cư tăng 10% so có cộng kỳ năm ngoái.

Ông Huỳnh Ngọc Châu, Tổng giám đốc Công ty CP Đầu tư kinh doanh Địa ốc Á Châu cho rằng, so có đầu năm 2018, đất nền dự án khu Nam tăng giá dao động 10-15%. So có 1 vài khu vực khác, giá bất động sản khu Nam không tăng đột biến mà luôn giữ mức tăng ổn định, tăng đều ở 1 vài GĐ. Do đây, dòng tiền của nhà đầu tư ít bị biến động. Theo ông Châu, vào năm 2019, giá đất nền khu Nam sẽ tăng mạnh khi 1 vài dự án kết nối hạ tầng giao thông được triển khai.

“Về cuối năm, sức mua đất nền ở khu Nam tăng mạnh ở nhu cầu thực có 1 vài dự án giá mềm. Riêng lượng khách đầu tư sẽ là tâm điểm của phân khúc vào năm 2019. So có khu vực khác, lợi thế của khu Nam là giá còn khá tốt, chưa tăng đạt đỉnh nên biên độ tăng giá và nhu cầu có còn cao, song song là hạ tầng được đầu tư mạnh mẽ đang là đòn bẩy cho phân khúc bất động sản khu vực này”, ông Châu khẳng định.

Tuy vậy, theo ông Châu, mức độ tăng giá bất động sản khu Nam sẽ giữ mức trên dưới 30 triệu đồng/m2 là ổn nhất.

Theo ghi nhận, hiện nguồn cung dự án mới ở phân khúc khu Nam Sài Gòn rất khan hiếm, gần như không có dự án mới diện tích chào thi trường. Do đây, đây được xem là lợi thế cho 1 vài dự án diện tích nhỏ và vừa bung sản phẩm thời điểm cuối năm, đâyn sức mua của phân khúc.

Nhà phố ven trọng điểm Sài Gòn 1 năm tăng giá gần gấp đôi

Bạn đang xem chuyên mục Bat Dong San ở Webb.vn

COMMENTS

WORDPRESS: 0
DISQUS: