Hàng loạt dự án ở Bình Dương dừng bán ‘lúa non,’ chờ xử lý

Điểm danh những dự án BĐS tỷ đô đang được đầu tư ở Thủ Thiêm
HaDo Centrosa Garden cất nóc Block Iris vượt tiến độ 4 tháng
ĐHĐCĐ Long Giang Land: Tăng vốn gần 160 tỷ đồng, lên kế hoạch đầu tư hàng loạt dự án mới

Sau khi mở phân phối đất nền ở dự án chưa đủ pháp lý, vô vàn doanh nghiệp BĐS trên địa bàn tỉnh Bình Dương đã ngưng vận hành chuyển nhượng chờ cơ quan tính năng điều tra xử lý. Hiện, Thanh tra Sở Xây dựng và Công an tỉnh Bình Dương đang vào cuộc điều tra những doanh nghiệp BĐS phân phối đất nền trái luật trên địa bàn tỉnh này.

Ngày 3/1 Sở Xây dựng tỉnh Bình Dương cho biết, đang chờ Thanh tra sở này đề xuất hướng xử lý đối có những doanh nghiệp BĐS mở phân phối đất nền ở dự án khi chưa đủ pháp lý. “Sau khi báo Tiền Phong có loạt bài phản ánh trình trạng phân phối đất nền trái quy định của những doanh nghiệp BĐS ở Bình Dương, Thanh tra Sở Xây dựng đã vào cuộc xác minh. Phía sở đang chờ đề xuất hướng xử lý những trường hợp sai phạm. Chúng tôi sẽ tài liệu kịp thời đến quý báo khi đưa ra kết luận cuối cùng”, đại diện Sở Xây dựng Bình Dương nói.

Trong khi đây, Công an tỉnh Bình Dương cho biết thêm, đơn vị này cũng đã vào cuộc điều tra đối có những doanh nghiệp phân phối đất nền trái quy định trên địa bàn huyện Bàu Bàng và TX. Tân Uyên mà báo Tiền Phong đã phản ánh. Theo ghi nhận, sau khi cơ quan tính năng vào cuộc, những doanh nghiệp BĐS bị phản ánh phân phối đất sai luật đã ngưng chuyển nhượng, chờ xử lý.

Hàng loạt dự án ở Bình Dương dừng phân phối lúa non, chờ xử lý - Ảnh 1.

Dự án Nam Long mở phân phối khi chưa đủ pháp lý

Trước đây, báo Tiền Phong có loạt bài phản ánh về hiện trạng mở phân phối đất nền ở những dự án khu thành phố, dân cư trái quy định. Trong đây, 1 số dự án chưa có pháp lý đã mở phân phối, số dự án khác dù có chọn lọc chủ trương và quy hoạch 1/500 nhưng chưa thi công hạ tầng đã huy động vốn trái luật.

Trên địa bàn tỉnh Bình Dương hiện có rất nhiều doanh nghiệp BĐS mở những dự án rồi phân lô, phân phối nền trái quy định pháp luật. Những doanh nghiệp mở dự án phân phối đất nền trái luật ở Bình Dương mà trước đây báo Tiền Phong phản ánh gồm: Công ty Cổ phần TMDV Xây dựng – Đầu tư phát triển Địa ốc Bình Dương (City Land) chủ đầu tư dự án khu dân cư Green City 3 ở trọng điểm hành chính huyện Bàu Bàng. Dự án này dù chưa có pháp lý, chỉ là bãi đất trống nhưng chủ đầu tư đã mở phân phối. Cũng ở huyện Bàu Bàng, Công ty Cổ phần Lộc Đại Phát làm chủ đầu tư dự án khu thành phố thương mại Nam Long. Dự án này cũng chỉ là bãi đất trống đang trong gian đoạn san lấp mặt bằng đã mở phân phối rầm rộ.

Hàng loạt dự án ở Bình Dương dừng phân phối lúa non, chờ xử lý - Ảnh 2.

Dự án khu nhà ở Vĩnh Tân chưa đã đi vào hoạt động hạ tầng kỹ thuật đã mở phân phối

Trong khi đây, ở TX. Tân Uyên (Bình Dương) ngay bên mặt các con phố các con phố lộ lớn 747, Công ty TNHH Xây dựng và Phát Triển địa ốc Phú Thọ làm chủ đầu tư dự án khu dân cư New Town 8 ở phường Uyên Hưng. Dự án này đã phân phối hết đất nền khi đang trong GĐ san lập mặt bằng và chuẩn bị thời gian hình thành lâu bởi nằm trong vùng trũng sâu. Tương tự, ở phường Vĩnh Tân, TX. Tân Uyên doanh nghiệp Hoàng Gia Phát làm chủ đầu tư dự án khu dân cư Vĩnh Tân. Dự án này, Công ty Địa ốc Nam Dương và Á Châu phân phối đã mở phân phối đất nền khi chưa đủ hồ sơ pháp lý.

Trong khi đây, Công ty Địa ốc Đất Vàng có địa chỉ ở số 2 Đường D11, KDT Chánh Nghĩa, P.Chánh Nghĩa, Tp Thủ Dầu Một, tỉnh Bình Dương đơn vị phân phối độc quyền của chủ đầu tư dự án KDC Nam Long TAT của Công ty CP Lộc Đại Phát tọa lạc huyện Bàu Bàng, tỉnh Bình Dương lại bất chấp luật cấm, ngang nhiên chào phân phối nền nhà phố trên vườn mì đang xanh tốt.

TP.HCM: Các cấp bắt đầu vào cuộc xóa dự án treo

Bạn đang xem chuyên mục Bat Dong San ở Webb.vn

COMMENTS

WORDPRESS: 0
DISQUS: