Hàng loạt thỏa thuận được ký kết, sân bay Vân Đồn đặt tham vọng cho thị trường quốc tế

Nhà 60m2 một trệt, một lầu chỉ 700 triệu đồng đẹp hút hồn
Xử lý dự án treo: Rất ít dự án thực sự trả lại quyền lợi cho người dân
Quảng Nam chỉ đạo thanh tra toàn bộ các dự án của Công ty Bách Đạt An làm chủ đầu tư

Hội nghị xúc tiến phân khúc Cảng HKQT Vân Đồn vừa khép lại ngày 1/3 vừa qua, ghi nhận vô vàn thỏa thuận hợp tác được ký kết. Nhờ một số chính sách phân phối hàng hỗ trợ, ưu đãi đồng bộ của tỉnh Quảng Ninh, Cục Hàng không Việt Nam, sân bay tư nhân Thứ nhất của Việt Nam kỳ vọng sẽ sớm đấyn thêm nhiều lượt khách quốc tế.

“Lực hút” từ chính sách phân phối hàng ưu đãi

Bao gồm chuỗi một số vận hành Famtrip và chương trình hội thảo diễn ra từ 28/2 đến 1/3/2019, Hội nghị xúc tiến phân khúc Thứ nhất của Cảng HKQT Vân Đồn đã lôi kéo hơn 60 hãng hàng không và doanh nghiệp lữ hành tham dự.

Trong khuôn khổ hội nghị, vô vàn thỏa thuận hợp tác về du lịch, hàng không đã được ký kết giữa Cảng HKQT Vân Đồn có một số hãng bay, hãng lữ hành tên tuổi trong khu vực như Sky Angkor, DHT Aviation Inc (đại diện Việt Nam của một số hãng bay lớn khu vực Đông Á), Hana Tour (Hàn Quốc), Viet Travel, Smile Viet…

Thỏa thuận hợp tác này là kết quả của các cuộc thương thảo giữa một số bên thời gian qua, sau khi “mục sở thị” sức quyến rũ của điểm đến Quảng Ninh và sự chắc chắn về chất lượng cơ sở vật chất của sân bay.

Hàng loạt thỏa thuận được ký kết, sân bay Vân Đồn đặt tham vọng cho phân khúc quốc tế - Ảnh 1.

Cũng ở Hội nghị, Cục hàng không Việt Nam đã ra mắt môt tin vui khác cho Cảng HKQT Vân Đồn, đấy là mới đấy Vietnam Airlines đã ký kết hợp tác phát triển du lịch GĐ 2019-2021 có Bộ Du lịch Cam-pu-chia trong khuôn khổ chuyến thăm cấp Nhà nước ở Vương quốc Cam-pu-chia của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng ngày 26/02/2019. Theo đấy, Vietnam Airlines sẽ lập kế hoạch mở một số các con phố bay kết nối đô thị Hạ Long, tỉnh Quảng Ninh có một số điểm đến nổi tiếng của xứ chùa tháp gồm Siem Reap, Phnom Penh và Sihanoukville.

Ông Võ Huy Cường, Phó Cục trưởng Cục Hàng không Việt Nam cho hay, đấy sẽ là bước khởi đầu để ngành hàng không triển khai thực hiện định hướng đã được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt ở Quyết định 105/QĐ-TTg ngày 22/01/2019 về tăng cường kết nối hàng không có một số phân khúc nguồn khách du lịch.

“Theo đấy, Cảng HKQT Vân Đồn sẽ được kết nối bằng một số các con phố bay nội địa đến Vinh, Đà Nẵng, TP Hồ Chí Minh, Quảng Nam, Nha Trang, Cần Thơ, Đà Lạt, Huế, Quy Nhơn, Phú Quốc trong GĐ đến 2025 và một số các con phố bay quốc tế đến Trung Quốc, Hàn Quốc, Nhật Bản, Thái Lan, Malaysia, Singapore… trong GĐ từ nay đến năm 2025. Đây là các yếu tố chọn lọc cho sự phát triển bền vững của Cảng HKQT Vân Đồn nói riêng và du lịch Quảng Ninh nhìn chung” vị Phó Cục trưởng Cục HKVN phân tích.

Cảng HKQT Vân Đồn cộng có địa phương đã ra mắt vô vàn ưu đãi để “mời gọi” một số hãng bay và doanh nghiệp lữ hành xúc tiến mở các con phố bay, tour tuyến. Đó là hỗ trợ giảm giá cho một số hãng lữ hành mở quầy ở sân bay phục vụ việc đấyn khách, phân phối tour: giảm giá thuê mặt bằng để mở quầy ở khu vực nhà ga sân bay, giảm kinh phí đặt quảng cáo trong sân bay…

“Cảng HKQT Vân Đồn cũng đã tiến hành chính sách phân phối hàng hỗ trợ một số hãng bay (chủ yếu là bay charter), cụ thể như giảm phí cất, hạ cánh, hay giảm tới 70% kinh phí dịch vụ mặt đất. Thông thường đối có kinh phí dịch vụ mặt đất của một số chuyến bay bởi thế dao động 20 triệu thì nay giảm chỉ còn 5-6 triệu”, ông Phạm Ngọc Sáu – giám đốc Cảng HKQT Vân Đồn chia sẻ.

Hàng loạt thỏa thuận được ký kết, sân bay Vân Đồn đặt tham vọng cho phân khúc quốc tế - Ảnh 2.

Về phía chủ đầu tư sân bay, ông Đặng Minh Trường, Chủ tịch HĐQT Tập đoàn Sun Group cho biết, bên cạnh ưu đãi cho khách du lịch (giảm giá vé 20-50% ở Sun World Halong Complex), Sun Group cam đoan sẽ dành nhiều chính sách phân phối hàng hỗ trợ cho một số hãng hàng không, hãng lữ hành khi mở tour, tuyến du lịch tới Quảng Ninh. Đó là ưu đãi khi trải nghiệm một số dự án của tập đoàn ở Quảng Ninh như công trình vui chơi vui chơi tiên tiến Sun World Halong Complex, tới đấy là Khu nghỉ dưỡng Suối khoáng nóng Quang Hanh, Sun Premier Village Hạ Long Bay… cũng như một số sản phẩm khác trong hệ thống.

Những “điểm nghẽn” cần khơi thông

Lãnh đạo Cục hàng không và tỉnh Quảng Ninh cũng thẳng thắn nêu biện pháp tháo gỡ nhiều “điểm nghẽn” khác để mở các con phố cho một số hãng lữ hành, hãng bay đưa khách tới Quảng Ninh thông qua sân bay Vân Đồn. Chẳng hạn, Quảng Ninh sẽ “cầm trịch” kêu gọi một số DN khác trên địa bàn chung tay thi công gói hỗ trợ bao gồm dịch vụ vui chơi, lưu trú, ăn ở… ưu đãi cho du khách tới Hạ Long thông qua các con phố hàng không.

Về chính sách phân phối hàng hỗ trợ cho vận hành bay charter (thuê chuyến) hay chuyến bay Stopover (chuyến bay tạm dừng), ông Võ Huy Cường, Cục phó Cục Hàng không cho hay, Cục hàng không ủng hộ một số chuyến bay thuê chuyến, tạo điều kiện để một số HHK hút khách đến du lịch ở Việt Nam, độc đáo là ở Vân Đồn.

Với chuyến bay chở khách tạm dừng, Cục sẽ sớm làm việc có một số bộ ngành liên quan phân tích tác động cũng như lợi ích của việc cho phép một số hãng bay đưa khách tới Việt Nam được kết hợp đi 2-3 điểm du lịch thay vì chỉ dừng 1 điểm như giai đoạn này. “Chúng tôi cam đoan sẽ nghiên cứu kỹ phân tích để sớm có chọn lọc”, ông Cường khẳng định.

Chuyến bay Stopover có cơ chế “một hành trình nhiều điểm đến” là biện pháp quan trọng mà một số hãng bay, hãng lữ hành muốn đưa khách tới Vân Đồn đang độc đáo quan tâm bởi thích hợp có du khách khu vực Đông Á – phân khúc có lại doanh thu lớn nhất cho du lịch Việt Nam.

Về dao động một sốh địa lý, Sân bay Vân Đồn một sốh Nhật Bản 6h bay, Singapore hơn 3h bay, Đài Loan 3h bay, Hong Kong là 2h bay, một số chuyên gia phân tích thời cơ sẽ rất rộng mở cho sân bay Vân Đồn có điểm tựa là sự phát triển mạnh mẽ của du lịch Quảng Ninh cộng một số chính sách phân phối hàng ưu đãi quyến rũ và hợp lý từ địa phương và tinh thần đổi mới mạnh mẽ ngành hàng không của nhà chức trách Hàng không Việt Nam.

Cảng HKQT Vân Đồn chờ mong sẽ có năm 2019 “bận rộn” khi chiến lược “mở cửa bầu trời” để tạo đột phá cho du lịch của Chính phủ tiếp tục được Quảng Ninh đẩy mạnh.

Sau gần 2 tháng đi vào vận hành, sân bay Vân Đồn đã đấyn trên 15.000 lượt hành khách có 3 hãng hàng không lớn nhất Việt Nam đang tổ chức khai thác ở đấy, gồm Vietnam Airlines, Vietjet Air và Bamboo Airways. Tần suất vận hành của sân bay vào dao động 30 chuyến bay đến và đi mỗi tuần. Công suất trên mỗi chuyến bay đạt gần 70%.

Bạn đang xem chuyên mục Bat Dong San ở Webb.vn

COMMENTS

WORDPRESS: 0
DISQUS: