Hé lộ 29 chung cư vi phạm PCCC chuyển cơ quan điều tra nếu chây ì

Sky Villas – mô hình bất động sản hạng sang mang tính đột phá
UBND huyện Sóc Sơn nói gì về biệt thự của ca sỹ Mỹ Linh?
TPHCM thu hồi diện tích sử dụng đất 180 dự án chậm triển khai

Từ ngày 1/5, Hà Nội đề nghị Cảnh sát PCCC phải chuyển hồ sơ một số công trình còn tồn tại vi phạm sang Cơ quan điều tra Công an Thành phố để điều tra, tham khảo xử lý, khởi tố đúng quy định của pháp luật.

Chuyển cơ quan điều tra nếu chầy ì khắc phục

Theo Đại tá Trần Văn Vụ, Trưởng phòng Hướng dẫn chỉ đạo về phòng cháy, Cảnh sát PCCC Hà Nội, đến 2/4, trong số 79 công trình cao tầng vi phạm PCCC đã có 50 công trình khắc phục xong một số tồn tại, thiếu sót và được nghiệm thu đưa vào sử dụng; 29 công trình còn lại có nhiều thiếu sót, tồn tại, chưa được nghiệm thu PCCC mà đã đưa người dân vào sinh sống.

Trong số 29 công trình này, có 14 công trình có khả năng khắc phục, 15 công trình khó có khả năng khắc phục. “Với 14 công trình có khả năng khắc phục thì vừa qua, lãnh đạo UBND TP đã đề nghị đến 30/4 phải khắc phục được, đưa vào nghiệm thu sử dụng. Nếu không khắc phục xong thì chuyển hồ sơ sang cơ quan điều tra xử lý”, ông Vụ nói.

Từ ngày 1/5, Hà Nội đề nghị Cảnh sát PCCC phải chuyển hồ sơ một số công trình còn tồn tại vi phạm sang Cơ quan điều tra Công an Thành phố để điều tra, tham khảo xử lý, khởi tố đúng quy định của pháp luật.

Với 15 công trình khó có khả năng khắc phục, UBND TP Hà Nội cũng đã có văn bản báo cáo Bộ Công an, Bộ Xây dựng để xin phép cho phép ứng dụng một số giải pháp bổ sung, thay thế một số tồn tại thiếu sót chứ không hạ chuẩn.

“Chỉ đạo của thành phố là từ nay đến 30/4, 15 công trình phải lập hồ sơ, luận chứng để trình Bộ Công an, Bộ Xây dựng để thẩm định, thẩm duyệt cho một số giải pháp thay thế. Nếu được thay thế, đến 30/6 phải tổ chức khắc phục xong. Nếu không xong, cố ý chây ì, không thực hiện thì đã đi vào hoạt động hồ sơ, chuyển cơ quan điều tra”, ông Vụ nói thêm.

Theo Thứ trưởng Bộ Xây dựng Lê Quang Hùng, không có việc hạ chuẩn quy định về PCCC đối có 17 công trình nhà cao tầng của Hà Nội đã thi công xong và đưa vào sử dụng nhưng vi phạm một số quy định về PCCC, không có khả năng khắc phụ. Lãnh đạo Bộ Xây dựng nhận định đấy là các trường hợp rất phức tạp, Đoàn kiểm tra liên ngành được lập của Bộ Công an và Bộ Xây dựng sẽ kiểm tra cụ thể từng công trình và bàn giải pháp khắc phục cho từng công trình.

Hé lộ 29 chung cư vi phạm PCCC

Dưới đấy là danh sách 29 chung cư vi phạm PCCC sẽ bị chuyển Cơ quan điều tra để điều tra, tham khảo xử lý, khởi tố đúng quy định của pháp luật nếu chầy ì khắc phục vi phạm.

Hé lộ 29 chung cư vi phạm PCCC chuyển cơ quan điều tra nếu chây ì - Ảnh 1.

Tháp B văn phòng thuộc Tòa nhà hỗn hợp HH1 ở Ngõ 102 Trường Chinh, Phương Mai (quận Đống Đa) của Công ty cổ phần cơ điện và thi công Việt Nam nằm trong danh sách 29 chung cư vi phạm PCCC đến thời điểm này

Danh sách 14 chung cư vi phạm PCCC có khả năng khắc phục gồm:

Chung cư 229 Phố Vọng số 229 Phố Vọng (quận Hai Bà Trưng) do Công ty TNHH MTV đầu tư thương mại và du lịch Sao Mai làm chủ đầu tư.

Tháp B văn phòng thuộc Tòa nhà hỗn hợp HH1 ở Ngõ 102 Trường Chinh, Phương Mai (quận Đống Đa) của Công ty cổ phần cơ điện và thi công Việt Nam.

Tòa nhà CT6 Xa La phường Phúc La, quận Hà Đông của Công ty CP SX-XNK Bemes thuộc Doanh nghiệp tư nhân thi công số 1 tỉnh Điện Biên.

Khu nhà ở cho CBCS phòng cảnh sát Trật tự 113 Phường Yên Hòa, Cầu Giấy của Công ty TNHH Thăng Long.

Tòa nhà HH1 Đường Đại Mỗ, Đại Mỗ, quận Nam Từ Liêm của Công ty cổ phần đầu tư địa ốc Alaska.

Tòa nhà No2A khu dân cư mới Sài Đồng, Phúc Đồng, quận Long Biên của Công ty Cổ phần thi công số 3 Hà Nội.

Chung cư CT1 Usilk City La Khê, quận Hà Đông của Công ty CP Sông Đà Thăng Long.

Tòa nhà SME Hoàng Gia các con phố Quang Trung- Hà Đông của Công ty Cổ phần tập đoàn bất động sản Hoàng Gia.

Chung cư CT5B Tổ dân phố Mễ Trì Thượng, Mễ Trì, Nam Từ Liêm của Công ty cổ phần kinh doanh phát triển nhà và thành phố Hà Nội .

CT3A Mễ Trì Thượng, Mễ Trì, Nam Từ Liêm của Công ty Cổ phần đầu tư và phát triển nhà Hà Nội số 68.

Nhà làm việc và chung cư cao tầng cho cán bộ công nhân viên Số 143, Ngõ 85, Phố Hạ Đình, Thanh Xuân của Công ty CP đầu tư 135

Chung cư CT5AB Khu thành phố Văn Khê, Hà Đông của Công ty Cổ phần Hà Châu OSC.

Khu nhà Chung cư CT6 – Văn Khê Phường La Khê, Hà Đông của Công ty cổ phần Hà Châu OSC.

Tòa nhà CT4 – Văn Khê Khu thành phố mới Văn Khê, Hà Đông của Công ty cổ phần Sông Đà 1.

Hé lộ 29 chung cư vi phạm PCCC chuyển cơ quan điều tra nếu chây ì - Ảnh 2.

Khu thành phố Xa La dẫn đầu danh sách có nhiều tòa chung cư khó có khả năng khắc phục vi phạm PCCC giai đoạn này của Hà Nội. Sau thời hạn nếu một số chủ đầu tư này vẫn chầy ì sẽ được chuyển cho cơ quan điều tra Công an xử lý, khởi tố theo quy định.

Danh sách 15 chung cư vi phạm PCCC không có khả năng khắc phục gồm:

Chung cư mini Bồ Đề Ngõ 193 phố Bồ Đề, phường Bồ Đề, quận Long Biên do bà Phạm Thu Trang làm chủ đầu tư.

Tòa nhà Capital Garden Ngõ 102 Trường Chinh, Đống Đa.

Nhà ở nhiều hộ gia đình số 76 Cự Lộc, phường Thượng Đình, quận Thanh Xuân của ông Hà Hùng Kim làm chủ đầu tư.

Tòa nhà văn phòng cho thuê và để ở số 88 Tô Vĩnh Diện, P. Khương Trung, Thanh Xuân của ông Nguyễn Văn Thân làm chủ đầu tư.

Trung tâm thương mại và nhà ở cao tầng số 27 Lạc Trung, phường Vĩnh Tuy, Hai Bà Trưng của Công ty cổ phần phát triển thương mại Hà Nội.

Nhà ở chung cư cao tầng kinh doanh số 46/230 Lạc Trung, Thanh Lương, Hai Bà Trưng của Công ty cổ phần đầu tư thi công Hà Nội, Công ty TNHH Dịch vụ thành phố Hancic.

Nhà ở cho cán bộ chiến sỹ Tổng cục V – Bộ Công an (Tòa nhà T6/08) khu dân cư mới Cổ Nhuế, Bắc Từ Liêm của Ban quản lý dự án T6/8 – Tổng Cục V – Bộ Công an.

Nhà ở để phân phối cho CBCS CA huyện Gia Lâm – Nhà 9 tầng nhà C Phường Thượng Thanh, Long Biên của Công ty cổ phần đầu tư thi công Gia Lâm.

Tòa nhà C17 – Bộ Công an Tổ 14, Ngọc Thụy, Long Biên Công ty TNHH Thăng Long.

Nhà ở cho cán bộ, giáo viên Học viện Quốc tế – BCA Xã Thanh Liệt, huyện Thanh Trì của Học viện Quốc tế – Bộ Công an.

Nhà chung cư BMM Khu Xa La, phường Phúc La, Hà Đông của Công ty sản xuất thương mại BMM.

Tòa nhà chung cư 89 Phùng Hưng Phúc La, Hà Đông của Công ty cổ phần thương mại Hà Tây.

Trung tâm thương mại và căn hộ chung cư chung cư khu dân cư Xa La, Phúc La, quận Hà Đông do Doanh nghiệp tư nhân thi công số 1 tỉnh Điện Biên làm chủ đầu tư.

Nhà chung cư CT4 (gồm 3 khối A, B, C) Khu thành phố Xa La, phường Phúc La, Hà Đông của Doanh nghiệp tư nhân thi công số 1 tỉnh Điện Biên.

Tòa CT2 Xa La- khu dân cư Xa La, Phúc La, Hà Đông của Doanh nghiệp tư nhân thi công số 1 tỉnh Điện Biên.

Bạn đang xem chuyên mục Bat Dong San ở Webb.vn

COMMENTS

WORDPRESS: 0
DISQUS: