Hé lộ dự án giải tỏa nhu cầu căn hộ cao cấp tại Long Biên

“Biến” 10ha đồng muối Sa Huỳnh thành… đô thị
Chung cư NO4 Hoàng Đạo Thúy: Dân ở kín vẫn chưa nghiệm thu phòng cháy khối đế
Hà Nội báo cáo vụ hàng trăm khách hàng căng băng rôn đòi nhà

Là phân khúc BĐS sôi động trong thời gian gần đấy, khu Đông Thủ đô có nhiều thế mạnh nổi bật về không gian sống và cơ sở hạ tầng khiến cho nguồn cầu nhà ở ở đấy càng ngày càng tăng.

Tuy nhiên, từ năm 2018 – 2019, các dự án mới càng ngày càng ít khiến cho nguồn cung căn hộ chung cư chưa cung cấp được nguồn cầu, đặc trưng là phân khúc căn hộ chung cư.

Cung chưa đủ cầu, căn hộ chung cư ở Long Biên đang khan hiếm

Nằm ở cửa ngõ phía Đông, Long Biên là 1 trong các quận dẫn đầu Thủ đô về tốc độ thành thị hóa, hạ tầng giao thông và hạ tầng xã hội. Cùng có quỹ đất rộng, mật độ dân cư thấp và môi trường trong lành, Long Biên là vùng đất lôi kéo nhiều chủ đầu tư cũng như người mua nhà.

Theo định hướng quy hoạch chung thủ đô, khi dân số thành thị sẽ tăng từ 30% lên trên 50% vào năm 2025, các khu vực còn dư địa và đầy tiềm năng như Long Biên rất thích hợp để đầu tư phát triển thành các thành thị hạt nhân nhằm giãn mật độ dân số ở khu vực trọng điểm. Nguồn cầu về nhà ở khu vực Long Biên sẽ tăng cao Bên cạnh đó.

Trong 3 năm qua, các dự án khu căn hộ chung cư ở Long Biên ngay khi mới chào phân phối đã được phân khúc hấp thụ rất nhanh. Điển hình, dự án Hà Nội Homeland có hơn 1200 căn hộ chung cư được phân phối hết 95% căn hộ chung cư trong vòng 6 tháng; Các dự án khác cũng mau chóng “kín chỗ” như Northern Diamond, Ruby City, Valencia Garden, New Space Giang Biên… Có thể thấy nhu cầu nhà ở nhìn chung và nhu cầu mua căn hộ chung cư nói riêng của người dân và sức quyến rũ về tiềm năng BĐS của khu vực này là vô cộng lớn ở mọi phân khúc.

Hé lộ dự án giải tỏa nhu cầu căn hộ chung cư cấp cao ở Long Biên - Ảnh 1.

Các dự án căn hộ chung cư ở Long Biên khi được mở phân phối đều được chuyển nhượng mau chóng.

Xu hướng “mua nhà để sống và hưởng thụ”

Thực tế cũng cho thấy, bạn vẫn đang mong mỏi 1 chuyển biến có tính bứt phá và khác biệt của phân khúc căn hộ chung cư chung cư khu vực Long Biên trong năm 2019. Lượng cầu lớn cũng như số lượng công trình đã hoặc sắp đã đi vào hoạt động tăng đáng kể trong thời gian qua, nhưng vẫn còn 1 bộ phận bạn chưa sẵn sàng xuống tiền mua căn hộ chung cư bởi xu hướng có căn hộ chung cư cũng càng ngày càng cách tân, thay vì chỉ “mua nhà để ở”, xu hướng bạn đang chuyển biến sang “mua nhà để sống và hưởng thụ”.

Anh Nguyễn Quang Tuấn, 1 bạn đang tìm mua nhà ở quận Long Biên cho biết: “Gia đình tôi muốn căn hộ chung cư của mình được đặt trong tổng thể dự án có nhiều tiện ích tân tiến được tích hợp trong nội khu dự án. Tuy nhiên, ở Long Biên chưa có nhiều dự án bởi thế hoặc cũng đã được phân phối hết.”

Thông thường, để làm hài lòng các nhu cầu này của bạn, các khu căn hộ chung cư được đầu tư hệ thống tiện ích – cơ sở hạ tầng đồng bộ, tân tiến thường nằm ở phân khúc cấp cao. Những sản phẩm này đều được phát triển bởi các chủ đầu tư lớn hoặc có tiềm lực mạnh, có đầy đủ tiện ích cấp cao như trọng điểm thương mại, trường học, nhà hàng, spa… nên được cư dân ưa chuộng. Nắm bắt xu hướng sống tiện nghi ngay trọng điểm Long Biên, ngay khi các dự án cấp cao này công bố, nhiều bạn và nhà đầu tư đã mau chóng đặt mua, mật độ lấp đầy căn hộ chung cư ở các dự án này rất cao lên tới 90% -100% quỹ căn toàn dự án.

Có thể kể đến, năm 2018, 1 số dự án khu căn hộ chung cư cấp cao ở quận Long Biên đã được mở phân phối thành công có mật độ căn hộ chung cư được hấp thụ tốt như: Khu căn hộ chung cư Northern Diamond được chào phân phối có giá từ 28,5 triệu/m2, Eco City Việt Hưng có giá khởi điểm từ 26,5 triệu/m2 và GĐ này được chào phân phối các căn hộ chung cư cuối cộng là 30 triệu/m2. Dự án Berriver Long Biên GĐ 2 đang được chào phân phối có giá từ 38 triệu/m2.

Trong năm 2019, có diễn biến của phân khúc thì số lượng dự án mở phân phối mới sẽ không có nhiều. Tuy nhiên, từ đầu năm 2019, phân khúc BĐS Long Biên đang đón nhận tài liệu của dự án căn hộ chung cư cấp cao TSG Lotus Sài Đồng có mức giá chào phân phối từ 25 triệu đồng.

Mức giá này được phân tích là khá hợp lý trong phân khúc căn hộ chung cư cấp cao ở phân khúc BĐS phía Đông Hà Nội nhìn chung và khu vực quận Long Biên nói riêng. Trước nhu cầu cấp thiết của 1 lượng lớn bạn về căn hộ chung cư cấp cao khu vực Long Biên, tiên liệu sau khi công bố phân khúc, TSG Lotus Sài Đồng sẽ lôi kéo được số lượng lớn bạn bởi địa điểm đẹp, giá hợp lý và thích hợp có xu hướng tiêu dùng của bạn trong GĐ này và tương lai.

Hé lộ dự án giải tỏa nhu cầu căn hộ chung cư cấp cao ở Long Biên - Ảnh 2.

Khu căn hộ chung cư cấp cao TSG Lotus Sài Đồng.

Bạn đang xem chuyên mục Bat Dong San ở Webb.vn

COMMENTS

WORDPRESS: 0
DISQUS: