Hóa giải cửa nhà vệ sinh chiếu thẳng giường ngủ

Giảm góc – bo cạnh cho nhà có bận rộngóc
Có nên dát vàng nhà cửa, đồ vật?
8 mẹo hay phong thủy “vàng” lôi kéo sự giàu có thịnh vượng

(Tư Vấn Phong Thủy Webb.vn) Gia đình tôi mới khánh thành nhà mới nhưng cửa nhà vệ sinh lại thẳng vào giường ngủ. Tôi có nên đặt đĩa có 3 quả trứng bằng thạch anh để yểm khí xấu thoát vào phòng ngủ, không chiếu vào giường? (Nguyễn Thạch Hà, Quảng Nam)

Hóa giải cửa nhà vệ sinh chiếu thẳng giường ngủ | ảnh 1

Trả lời

Trong thiết kế nhà hiện đại, phần lớn các phòng ngủ nhất là dạng khép kín đều có nhà vệ sinh ở trong bài viết phòng. Về công năng có thể sử dụng rất thuận tiện nhưng nếu thiết kế không khéo sẽ gây ra những tương tác xấu đối với phòng ngủ. Trong đó, tình trạng xấu có thể kể ra là đầu giường quay vào nhà vệ sinh hoặc cửa nhà vệ sinh thẳng vào giường ngủ.

Trường hợp đầu giường quay vào nhà vệ sinh thì ép buộc phải chuyển sang vị trí khác để tránh khí xú uế từ trong nhà bốc ra làm ảnh hưởng đến sức khoẻ, bất tiện khi có người đi vào phòng.

Với trường hợp cửa thẳng vào giường, đặt trứng đá trắng bằng thạch anh trong WC không cải thiện được nhiều tình trạng này mà lại rất tốn kém. Ngoài ra, cũng không nhất thiết phải đập nhà vệ sinh hay chuyển cửa nhà vệ sinh sang khu vực khác nếu phòng quá chật không thể xoay giường.

Các gia đình có thể áp dụng các loại biện pháp dễ làm như che chắn cửa phòng vệ sinh, làm gờ cửa cao hơn để ngăn cách hai không gian. Đặc biệt, khi có thể sử dụng cửa phòng vệ sinh cần luôn luôn đóng.   

KTS Phạm Cương
(Theo Kiến thức)

Bài viết liên quan

COMMENTS