Hoàn thiện nhà ga, tháp không lưu sân bay Vân Đồn 7.700 tỉ đồng

Nhà ba chung… nguy cơ trở thành ‘khu ổ chuột’
Người mua chung cư và nỗi lo “thấm trần, nứt tường, nghẹt nước”
Biệt thự nghỉ dưỡng kiểu mới thu hút nhà đầu tư

Đã đã đi vào hoạt động xây dựng nhà ga, tháp không lưu, nhà điều hành sân bay Vân Đồn (Quảng Ninh), còn hạ tầng kỹ thuật đã thực hiện 95%.

Thông tin từ Ban quản lý Cảng hàng không quốc tế Vân Đồn (sân bay Vân Đồn) cho biết tính đến thời điểm này, đã đã đi vào hoạt động xây dựng nhà ga, tháp không lưu, nhà điều hành. Còn hạ tầng kỹ thuật đã thực hiện 95%. Các hạng mục phụ trợ vẫn triển khai theo đúng công đoạn, chắc chắn dự án chuẩn bị đi vào khai thác thương mại cuối năm 2018.

Hoàn thiện nhà ga, tháp không lưu sân bay Vân Đồn 7.700 tỉ đồng - Ảnh 1.

Nhà ga sân bay Vân Đồn, mái nhà ga được kiến trúc dựa trên ý tưởng cánh buồm

Cùng có việc đẩy mạnh công đoạn xây dựng GĐ nước rút, Ban quản lý sân bay cũng áp dụng nhiều hoạt động về phát động, tìm kiếm phân khúc để bảo đảm sân bay đi vào hoạt động, khai thác thương mại hiệu quả.

Ban quản lý sân bay Vân Đồn phối hợp cộng tỉnh Quảng Ninh và các cơ quan ban ngành liên quan đang triển khai tìm kiếm phân khúc bay ở các nước trên địa cầu và trong khu vực. Trong đây, tập trung vào các phân khúc Đông Bắc Á (Hàn Quốc, Nhật Bản, Trung Quốc, Đài Loan) và Đông Nam Á (Thái Lan, Malaysia, Singapore, Campuchia). Tại phân khúc trong nước, sẽ tập trung vào khu vực Miền Trung và Miền Nam (Huế, Đà Nẵng, Cam Ranh, Đà Lạt, Phú Quốc).

Sân bay Vân Đồn cũng triển khai kế hoạch hợp tác có các hãng hàng không Việt Nam như Vietnam Airlines và Vietjet để thực hiện kế hoạch bay quốc tế, nội địa và Charter cho các phân khúc quốc tế.

Hoàn thiện nhà ga, tháp không lưu sân bay Vân Đồn 7.700 tỉ đồng - Ảnh 2.

Bên trong tháp không lưu sân bay Vân Đồn

Song hành có việc phát triển phân khúc, khai thác các chuyến bay thương mại, Cảng hàng không quốc tế Vân Đồn sẽ triển khai thêm 1 số dịch vụ hàng không và phi hàng không như: dịch vụ hành khách, hàng hóa, kiểm tra an ninh, thuê quầy check in, lên máy bay…. Đối có dịch vụ phi hàng không sẽ tập trung như dịch vụ phòng VIP, CIP, dịch vụ bán lẻ, F&B…

Dự án Cảng hàng không quốc tế Vân Đồn là sân bay quốc tế Thứ nhất do 1 tập đoàn tư nhân Việt Nam đầu tư, có tổng mức đầu tư khoảng 7.700 tỉ đồng. Đây là cảng hàng không quốc tế cấp 4E đâyn được các loại máy bay lớn và tân tiến nhất địa cầu như A350, B777. Dự án được triển khai trên tổng tổng diện tích hơn 288 ha có công suất kiến trúc 5 triệu hành khách/năm, trong đây GĐ 1 đến năm 2020 là 2,5 triệu hành khách/năm, đến năm 2030 là 5 triệu khách/năm.

Khởi công từ năm 2015 ở xã Đoàn Kết, huyện Vân Đồn (Quảng Ninh), ngày 11-7 Cảng hàng không quốc tế Vân Đồn đã áp dụng bay hiệu chuẩn thành công.

Quảng Ninh muốn khai thác sân bay Vân Đồn từ ngày 25/12/2018

Bạn đang xem chuyên mục Bat Dong San ở Webb.vn

COMMENTS

WORDPRESS: 0
DISQUS: