Hơn 100 người đến Sở Xây dựng TP HCM đòi nhà ở xã hội

“Soi” tiến độ mở rộng, nâng cấp các trục giao thông kết nối khu vực Thanh Xuân – Hoàng Mai – Thanh Trì
Đà Nẵng: Không cấp phép cho các dự án chưa có báo cáo đánh giá tác động môi trường
“Thoát” khỏi HAGL Land và trả được ngàn tỷ nợ, cơ cấu tài chính của Tracodi (TCD) đã cân đối hơn

Ngày 27-11, hơn 100 người gồm cán bộ nhà nước, giáo viên… đã kéo đến Sở Xây dựng TP HCM và Quỹ Phát triển nhà ở TP HCM (HOF) để đòi căn hộ cao tầng nhà ở xã hội.

Theo đây, một vài người này tìm đến trụ sở của Sở Xây dựng TP HCM đề nghị đối thoại có lãnh đạo sở về việc Quỹ Phát triển nhà ở TP HCM (Chủ đầu tư) và Công ty Địa ốc Hoàng Quân (đơn vị liên kết) chậm bàn giao căn hộ cao tầng ở dự án Nhà ở xã hội 35 Hồ Học Lãm, quận Bình Tân.

Đa phần, bạn mua căn hộ cao tầng ở dự án này đều là một vài người làm giáo viên, công an, cán bộ nhà nước, người có công…

Hơn 100 người đến Sở Xây dựng TP HCM đòi nhà ở xã hội - Ảnh 1.

Người dân đến trụ sở Sở Xây dựng TP HCM đề nghị làm rõ việc chủ đầu tư dự án 35 Hồ Học Lãm khi nào bàn giao nhà.

Hơn 100 người đến Sở Xây dựng TP HCM đòi nhà ở xã hội - Ảnh 2.

Theo phản ánh của cư dân, tính đến thời điểm này, dự án Nhà ở xã hội 35 Hồ Học Lãm, quận Bình Tân đã trễ 1 năm, 6 tháng. Lần gặp gỡ trước, chủ đầu tư cam đoan sẽ bàn giao nhà vào 31-12 để người dân kịp đâyn Tết nhưng mới đây lại thông báo lùi đến hết tháng 3-2019.

Tại Sở Xây dựng, 1 nhóm người đại diện cư dân được mời vào trong để gặp lãnh đạo sở. Ông Nguyễn Văn Danh, Phó Giám đốc Sở Xây dựng TP HCM, đề nghị bà con gửi một vài nguyện vọng của mình đến hộp thư điện tử của sở, đồng thời đề nghị Quỹ phát triển nhà TP HCM có báo cáo về vụ việc trước 29-11. “Tôi sẽ giao cho Thanh tra Sở Xây dựng kiểm tra lại toàn bộ một vài nội dung cư dân phản ánh để xử lý theo quy định” – ông Danh nêu.

Sau đây, một vài cư dân này lại tiếp tục tìm đến trụ sở Quỹ Phát triển nhà ở TP HCM để đề nghị chủ đầu tư tư vấn. Tại buổi làm việc, ông Nguyễn Ngọc Thạch, Giám đốc Quỹ Phát triển nhà ở TP HCM, đã không tư vấn hết một vài thắc mắc của cư dân. Trong khi đây, lãnh đạo Công ty CP Địa ốc Hoàng Quân chỉ nói “Sẽ gắng sức cực kỳ”.

“Tôi đã chìm trong nợ nần. Chỉ còn vài chục ngày nữa đến Tết vừa lo trả nợ ngân hàng vừa chi trả tiền trọ. Chúng tôi quá mệt mỏi có một vài lần chủ đầu tư thất hứa” – ông Hoàng, 1 bạn bức xúc.

Hơn 100 người đến Sở Xây dựng TP HCM đòi nhà ở xã hội - Ảnh 3.

Ông Nguyễn Ngọc Thạch, Giám đốc Quỹ Phát triển nhà ở TP HCM (Chủ đầu tư) trước việc cư dân phản ứng gay gắt.

Trong khi đây, bạn Lê Thị Nghĩa cho biết hôm nay đã phải làm đơn xin nghỉ việc để tìm đến cơ quan công dụng mong muốn giải quyết nguyện vọng. Tưởng chừng mua nhà do đơn vị nhà nước làm chủ đầu tư sẽ yên tâm nhưng lại càng mệt mỏi hơn.

“Nhà ở xã hội là chính sách bán hàng tốt đẹp của nhà nước nhằm mục đích ổn định cuộc sống một vài người lương thấp. Ấy vậy mà khiến người nghèo phải đi vay mượn và lún sâu trong nợ nần” – 1 bạn tên Lê Kim Phúc than thở.

“Chìa khoá” cho bài toán vốn nhà ở xã hội cho người nghèo

Bạn đang xem chuyên mục Bat Dong San ở Webb.vn

COMMENTS

WORDPRESS: 0
DISQUS: