HoREA: 30 dự án trên “đất vàng” TPHCM nằm trong danh sách truy thu tiền sử dụng đất của Kiểm toán Nhà nước

Sở Xây dựng TP.HCM chỉ ra hàng loạt sai phạm của Chung cư Khang Gia
Đường Minh Khai mở rộng, bất động sản quận Hai Bà Trưng hút khách
Đà Nẵng: Nhiều nhà đầu tư Nhật, Hàn, Hà Lan… muốn đầu tư vào Cảng Liên Chiểu

Trong công văn mới đây, Hiệp hội Bất động sản đô thị Hồ Chí Minh (HoREA) cho biết Kiểm toán Nhà nước đã yêu cầu phải truy thu tiền sử dụng đất, thuế và một vài xử lý tài chính khác đối có 30 dự án bất động sản ở TPHCM.

Về việc này, Hiệp hội Bất động sản đô thị Hồ Chí Minh cho hay Giám đốc Sở Tài chính TPHCM thông báo đã yêu cầu Ủy ban nhân dân đô thị thu hồi, hủy bỏ một vài chọn lọc, văn bản cho phép phân phối chỉ định 300 mặt bằng thuộc một vài dự án bất động sản trên địa bàn đô thị, tập trung nhiều ở một vài quận nội thành đô thị Hồ Chí Minh, để chuyển sang đấu giá đất.

Theo ông Lê Hoàng Châu, chủ tịch Hiệp hội bất động sản TPHCM: “Điều này chắc chắn sẽ tác động rất lớn đến phân khúc bất động sản đô thị, đến một vài chủ đầu tư, một vài nhà đầu tư thứ cấp kể cả nhà đầu tư nước ngoài, một vài ngân hàng thương mại và người mua nhà”.

Ông Châu cũng cho biết mục tiêu lập lại trật tự, chắc chắn tính minh bạch, tranh giành lành mạnh trên phân khúc bất động sản là cực kỳ cần thiết, tạo thời cơ bình đẳng cho một vài nhà đầu tư tiếp cận đất đai, nhưng cần chắc chắn sự ổn định xã hội và phân khúc bất động sản, chắc chắn quyền và lợi ích hợp pháp của người dân và công ty.

Bạn đang xem chuyên mục Bat Dong San ở Webb.vn

COMMENTS

WORDPRESS: 0
DISQUS: