Huế dừng đấu giá đất ‘vàng’ vì nghi có khuất tất

Bình Thuận: Gần 400 triệu USD đầu tư 4 dự án ven biển
Yếu tố phong thủy đem lại tài lộc cho gia chủ từ những dự án BĐS “cận giang”
Cư dân ấn tượng với diện mạo của Gateway Thao Dien

Trước thời điểm tạm hoãn cuộc đấu giá, dư luận ở Huế xôn xao tài liệu về quy trình tổ chức đấu giá, soát xét hồ sơ đấu giá khu đất “vàng” trên một vài con phố Lê Lợi có một vài bất thường.

Ngày 15/2, Trung tâm Dịch vụ phân phối đấu giá tài sản tỉnh TT-Huế chọn lọc tạm hoãn đấu giá cho thuê sử dụng lâu dài tài sản cơ sở nhà đất ở số 15 Lê Lợi (phường Vĩnh Ninh, Huế), nhằm kiểm tra lại quy trình tổ chức đấu giá bị cho là có một vài bất thường, khuất tất.

Được biết, khu đất 15 Lê Lợi được ví là “đất vàng”, có địa điểm đắc địa bậc nhất xứ Huế. Khu đất do đô thị Huế quản lý. Trước đó, ở khu đất này từng có dân sinh sống, mở hàng quán, cơ sở kinh doanh mưu sinh, sau đó thì nhà cửa bị giải tỏa để thi công không gian văn hóa phục vụ mục đích công cộng.

Thời gian gần đó, UBND đô thị Huế ủy quyền cho Trung tâm Phát triển quỹ đất đô thị thông báo tổ chức đấu giá sử dụng tài sản cơ sở nhà, đất số 15 Lê Lợi vào mục đích cho thuê. Tài sản đấu giá gồm quy mô đất 3.260m2, quy mô thi công 930m2, quy mô sàn sử dụng 2.790m2. Mục đích sử dụng tài sản cho thuê để tổ chức trưng bày, kinh doanh ra mắt sản phẩm mỹ thuật làng nghề truyền thống, ẩm thực của Huế và 1 số làm việc khác thích hợp có Luật Quản lý tài sản công và một vài nghị định, thông tư giải đáp có liên quan. Thời gian cho thuê tài sản trong 30 năm kể từ ngày ký hợp đồng cho thuê, giá khởi điểm 136.710.0000 đồng/tháng, bao gồm thuế VAT.

Điều đáng nói, trước thời điểm tạm hoãn cuộc đấu giá, dư luận ở Huế xôn xao tài liệu về quy trình tổ chức đấu giá, soát xét hồ sơ đấu giá khu nhà đất này có một vài khuất tất, bất thường. Một người nộp hồ sơ tham dự đấu giá “tố” bị loại hồ sơ ngay sát thời điểm diễn ra đấu giá, không kịp trở tay, có nguyên do không cung cấp 1 tiêu chí, trong khi tiêu chí – điều kiện này lại không được cơ quan tính năng thông báo giải đáp bổ sung rõ ngay từ đầu.

Theo ông Phan Tiến Dũng, Giám đốc Trung tâm Dịch vụ phân phối đấu giá tài sản tỉnh TT-Huế, mặc dù việc tạm hoãn đấu giá cho thuê khu đất 15 Lê Lợi chưa có văn bản chính thức, nhưng có tư một vàih là người đứng đầu trọng điểm, vị này chọn lọc tạm hoãn và yêu cầu UBND đô thị Huế tổ chức cuộc họp nhằm soát xét lại quy trình tổ chức đấu giá, quy trình soát xét hồ sơ đấu giá, áp dụng đối chất có bạn, nếu thấy “sai thì phải sửa”.

TP HCM sẽ phân phối đấu giá 5 lô đất ở Thủ Thiêm

Bạn đang xem chuyên mục Bat Dong San ở Webb.vn

COMMENTS

WORDPRESS: 0
DISQUS: