Huyện Nhà Bè nói gì về khu đất 32ha ở xã Phước Kiển?

Cận cảnh những dự án ‘đất vàng’ dùng điều chỉnh quy hoạch để chây ỳ
Lộ diện nhiều tuyến đường ‘giải cứu’ sân bay
Tận hưởng không gian sống tiện ích ngay tại trung tâm Hà Nội

Theo UBND huyện Nhà Bè, dự án này hiện đang được bồi thường dang dở, da beo và đang trong quá trình bồi thường

Chiều 23-4, thường trực HĐND TP.HCM đã có buổi giám sát về hiệu quả công tác quản lý và sử dụng nguồn tài nguyên đất trên địa bàn, trọng tâm là nguồn tài nguyên đất do nhà nước trực tiếp quản lý. Nhiều đại biểu đặt vấn đề liên quan đến khu đất 32ha ở xã Phước Kiển, huyện Nhà Bè hiện đang được dư luận rất quan tâm.

Huyện Nhà Bè nói gì về khu đất 32ha ở xã Phước Kiển? - Ảnh 1.

Trưởng Phòng TN&MT huyện Nhà Bè Võ Phan Lê Nguyễn đang báo cáo có đoàn giám sát.

Báo cáo có Thường trực HĐND TP, Phòng TN&MT huyện Nhà Bè cho biết, dự án khu dân cư Phước Kiểng có tổng qui mô dao động 55ha. Hiện Công ty TNHH MTV đầu tư và thi công Tân Thuận đang trong quá trình thương lượng để bồi thường. “Công ty Tân Thuận đã bồi thường được dao động 32ha nhưng ở trình trạng da beo, không liền ranh, liền thửa”, Trưởng Phòng TN&MT huyện Nhà Bè, Võ Phan Lê Nguyễn báo cáo.

Ông Nguyễn cho hay, giai đoạn này dự án này chưa được giao đất và chưa chính thức có chủ đầu tư. Do đây, huyện Nhà Bè chỉ quản lý về mặt quy hoạch và công đoạn bồi thường.

Như Pháp Luật TP.HCM đã tài liệu, khu đất nêu trên đã được Công ty Tân Thuận mua bán cho Công ty Quốc Cường Gia Lai có giá ban đầu là 1,29 triệu đồng/m2. Về vấn đề này, Bí thư Thành ủy Nguyễn Thiện Nhân đã giao cho Ủy ban Kiểm tra Thành ủy khẩn trương tổ chức kiểm tra những dấu hiệu vi phạm pháp luật và quy định của Thành ủy; làm rõ trách nhiệm của những cá nhân và tập thể liên quan, báo cáo Ban Thường vụ Thành ủy trước ngày 8-5-2018.

Quốc Cường Gia Lai lên tiếng về chuyện “lùm xùm” khu đất nông nghiệp 32.4 ha ở dự án Phước Kiển

Bạn đang xem chuyên mục Bat Dong San ở Webb.vn

COMMENTS

WORDPRESS: 0
DISQUS: