[Infographic] Hệ số điều chỉnh giá đất thay đổi thế nào ở TP HCM?

Không có chuyện “dẹp” chợ Đồng Xuân để xây trung tâm thương mại
Có gì ở căn hộ Detox and Healthy tiên phong tại Việt Nam?
Chủ đầu tư dự án có thể sẽ bị khởi tố nếu cố tình “ém” quỹ bảo trì chung cư

UBND TP HCM đang kiến nghị tăng hệ số điều chỉnh giá đất từ 19 đến 30,7% trong năm nay. Tuy nhiên, mức tăng này được cho rằng không hợp lý, gây ảnh hưởng đến phân khúc.

UBND TP HCM có tờ trình HĐND đô thị về phương án điều chỉnh hệ số điều chỉnh giá đất (hệ số K) năm 2019, tức tăng trung bình 0,4 lần so có năm trước ở toàn bộ một số nhóm và khu vực khi tính tiền sử dụng đất.

Trước đề xuất này, Hiệp hội Bất động sản TP HCM (HoREA) kiến nghị lãnh đạo đô thị tiếp tục ứng dụng mức tăng hệ số K năm 2019 tương đương năm trước, tăng từ 5 đến 8,33% thay vì từ 19% đến 30% như đề xuất của Sở Tài chính.

HoREA cho rằng bảng giá đất và hệ số K tác động nhất định đến giá cả của phân khúc nhà đất; đến hộ gia đình, cá nhân khi thực hiện thủ tục hợp pháp hóa quyền sử dụng đất ở ngoài hạn mức, khi thuê đất hoặc giao đất; tác động trực tiếp đến nghĩa vụ nộp tiền sử dụng đất.

Hiệp hội yêu cầu mức tăng cần chắc chắn tính hợp lý, vừa thích hợp giá phân khúc, chắc chắn nguồn thu ngân sách và vừa sức dân cũng như công ty.

[Infographic] Hệ số điều chỉnh giá đất một sốh tân thế nào ở TP HCM? - Ảnh 1.
Giá đất Mũi Né – Phan Thiết tăng, nhà đầu tư đổ về gom nhà đất

Bạn đang xem chuyên mục Bat Dong San ở Webb.vn

COMMENTS

WORDPRESS: 0
DISQUS: