[Infographic] Hệ số điều chỉnh giá đất thay đổi thế nào ở TP HCM?

Cơ hội sở hữu 50 căn cuối cùng tòa Rosa dự án Hồng Hà Eco City chỉ với 490 triệu đồng
Đến năm 2020, cần 950 nghìn tỷ đồng để hoàn thiện hạ tầng giao thông
Căn hộ đẹp, thoáng đãng của cặp vợ chồng mới cưới

UBND TP HCM đang kiến nghị tăng hệ số điều chỉnh giá đất từ 19 đến 30,7% trong năm nay. Tuy nhiên, mức tăng này được cho rằng không hợp lý, gây ảnh hưởng đến phân khúc.

UBND TP HCM có tờ trình HĐND đô thị về phương án điều chỉnh hệ số điều chỉnh giá đất (hệ số K) năm 2019, tức tăng trung bình 0,4 lần so có năm trước ở toàn bộ một số nhóm và khu vực khi tính tiền sử dụng đất.

Trước đề xuất này, Hiệp hội Bất động sản TP HCM (HoREA) kiến nghị lãnh đạo đô thị tiếp tục ứng dụng mức tăng hệ số K năm 2019 tương đương năm trước, tăng từ 5 đến 8,33% thay vì từ 19% đến 30% như đề xuất của Sở Tài chính.

HoREA cho rằng bảng giá đất và hệ số K tác động nhất định đến giá cả của phân khúc nhà đất; đến hộ gia đình, cá nhân khi thực hiện thủ tục hợp pháp hóa quyền sử dụng đất ở ngoài hạn mức, khi thuê đất hoặc giao đất; tác động trực tiếp đến nghĩa vụ nộp tiền sử dụng đất.

Hiệp hội yêu cầu mức tăng cần chắc chắn tính hợp lý, vừa thích hợp giá phân khúc, chắc chắn nguồn thu ngân sách và vừa sức dân cũng như công ty.

[Infographic] Hệ số điều chỉnh giá đất một sốh tân thế nào ở TP HCM? - Ảnh 1.
Giá đất Mũi Né – Phan Thiết tăng, nhà đầu tư đổ về gom nhà đất

Bạn đang xem chuyên mục Bat Dong San ở Webb.vn

COMMENTS

WORDPRESS: 0
DISQUS: