Kế hoạch lớn của Crystal Bay ở Ninh Thuận, chính quyền địa phương nói gì?

‘Chưa bao giờ thời cơ giải quyết Thủ Thiêm tốt như bây giờ’
Thanh tra chính phủ chỉ ra loạt sai phạm nghiêm trọng tại Sakura Tower, dự án từng có nhiều xùm lùm với Tập đoàn Alphanam
Tháng Ngâu không còn là tháng kỵ trong mua – bán nhà của người Việt

Công ty Crystal Bay đang đặt cược vào 4 dự án bất động sản du lịch tổng diện tích lớn ở Ninh Thuận, có kế hoạch thi công tới 10.000 phòng ở địa phương này. Chính quyền địa phương vừa có cuộc họp và đã có những kết luận sơ bộ.

Theo đó, 4 dự án mà Crystal Bay đang xúc tiến đầu tư bao gồm khu du lịch Mũi Dinh Ecopark rộng 766ha, công trình khách sạn Sunbay Park ở thành phố Phan Rang, công trình Ninh Chữ Sailing Bay có bốn tòa tháp cao 40 tầng nhữngh Phan Rang 9km và khu du lịch Bãi Cốc rộng 10ha ở vịnh Vĩnh Hy.

Trong đó, UBND tỉnh Ninh Thuận vừa có Thông báo số 333 kết luận của Chủ tịch UBND tỉnh Lưu Xuân Vĩnh về cuộc họp báo cáo phương án quy hoạch, kiến trúc những dự án đầu tư của Công ty CP Crystal Bay trên địa bàn tỉnh.

Ninh Thuận là tỉnh Duyên hải Nam Trung Bộ nằm trên giao điểm của 3 trục giao thông chiến lược là các con phố sắt Bắc-Nam, Quốc lộ 1A và Quốc lộ 27 và nhữngh sân bay quốc tế Cam Ranh 50km về phía Bắc.

Hiện Ninh Thuận đang đẩy mạnh lôi kéo đầu tư, đặc trưng là lĩnh vực du lịch nghỉ dưỡng bởi tỉnh này có nhiều vùng sinh thái, khí hậu khác nhau, để phát triển trở thành ngành kinh tế mũi nhọn.

Theo số liệu từ tỉnh Ninh Thuận, địa phương này đang có sự phát triển rõ nét về du lịch, lượng khách tăng trưởng dao động 15% mỗi năm, doanh thu từ du lịch tăng dao động 17,7%/năm.

Tính đến tháng 9-2018, Ninh Thuận đã đón hơn 2,13 triệu lượt khách, đạt 101,1% kế hoạch năm, trong đó khách nội địa tăng tới trên 71% so có cộng kỳ, khách quốc tế duy trì mức tăng cao. Từ đó công suất phòng khách sạn trung bình dao động 65-80%, thậm chí ngày cuối tuần đạt 100% ở những khu lưu trú ven biển.

Vì thế, Ninh Thuận đang được nhiều đại gia bất động sản quan tâm tìm đến đầu tư. Trong đó, Crystal Bay là đơn vị đang có kế hoạch đầu tư lớn vào địa phương này. Crystal Bay được biết đến là công ty đầu tư và phát triển du lịch, bước ra từ dịch vụ lữ hành, nhờ thế mà có bí kíp và thấu hiểu thị trường du lịch trong nước và quốc tế.

Trong lĩnh vực đầu tư bất động sản du lịch, Dự án Thứ nhất được Crystal Bay đầu tư là Cam Ranh Riviera Beach Resort & Spa (Riviera), mỗi năm lôi kéo 25.000 lượt khách. Tập đoàn này đồng thời là cổ đông lớn ở dự án Con các con phố di sản, có cao ốc 88 tầng ở Vân Đồn.

Tại Ninh Thuận, sau khi nghe đơn vị giải đáp báo cáo, góp ý của sở, ban, ngành địa phương và ý kiến Nhà đầu tư…Chủ tịch UBND tỉnh Ninh Thuận đã có những kết luận về 3 dự án của Crystal Bay:

Đối có dự án Sunbay Park Hotel & Resort

Dự án do Công ty CP Sun Bay Ninh Thuận làm chủ đầu tư, quy hoạch ở khu C – Khu thành phố du lịch biển Bình Sơn. Báo cáo phương án quy hoạch lần này cho thấy hợp lý, tốt hơn và chắc chắn khoa học, giảm tỷ lệ thi công thoáng, khắc phục được những nhược điểm tạo sự khác biệt, sản phẩm phong phú, đặc biệt, tân tiến, tăng giá trị thành phố…so có lần trước.

Ngoài ra, đồ án quy hoạch cung cấp được yêu cầu phát triển du lịch của tỉnh, là động lực thúc đẩy ngành du lịch Ninh Thuận trở thành ngành mũi nhọn, thúc đẩy khu vực phát triển.

UBND tỉnh Ninh Thuận ủng hộ phương án quy hoạch và yêu cầu những cơ quan, đơn vị, nhà đầu tư thực hiện những công việc thứ hai:

Chủ đầu tư đã đi vào hoạt động phương án đề xuất gửi Sở Xây dựng trước ngày 13/11/2018, trong đó kiểm tra lại tầng cao của dự án, đối chiếu quy hoạch khu vực để thống nhất thực hiện có những dự án khác.

Nêu rõ những biện pháp chắc chắn môi trường, giao thông ở khu vực. Ngoài ra, chủ đầu tư lập nhiệm vụ quy hoạch kèm đề xuất hình thức đầu tư và phương án quản lý dự án công viên biển đã đi vào hoạt động…Khu hơn 4,5ha, tìm hiểu định hướng khai thác loại hình dịch vụ vui chơi, mua sắm không gian ngầm. Các sở, ngành liên quan được yêu cầu báo cáo về Thường vụ Tỉnh ủy trước 27/11/2018.

Đối có dự án Ninh Chữ Sailing Bay

Trước đó dự án có tên Khu du lịch và Trung tâm thuyền buồm vịnh Ninh Chữ, được cấp Giấy chứng nhận đầu tư ngày 28/5/2008. Sau hơn 10 năm triển khai, dù được gia hạn nhiều lần những đến nay dự án vẫn chưa đã đi vào hoạt động những hạng mục gây lãnh phí.

Theo tỉnh Ninh Thuận, việc chậm công đoạn có lý do từ năng lực nhà đầu tư. Tuy nhiên, theo báo cáo giai đoạn này công ty đã tái cơ cấu nguồn vốn, tăng vốn điều lệ do có sự góp vốn của nhà đầu tư chiến lược là CTCP Crystal Bay và đã dự kiến đầy đủ nguồn lực, nhân lực để triển khai dự án thời gian tới sau khi đã đi vào hoạt động những thủ tục liên quan.

Do đó, UBND tỉnh ghi nhận nỗ lực của chủ đầu tư, đồng thời yêu cầu cần đẩy nhanh công đoạn dự án theo đúng kế hoạch đã đề ra.

Đối có phương án quy hoạch, kiến trúc, UBND tỉnh cảm thấy đề xuất dự án có tổng diện tích lớn khi hình thành sẽ làm nhữngh tân tích cực bộ mặt không gian phong cảnh khu vực, làm tăng thêm giá trị cho nhiều lĩnh vực, đem lại hiệu quả sử dụng đất…UBND tỉnh căn bản đồng tình có phương án quy hoạch của Nhà đầu tư.

Tuy nhiên, chủ đầu tư cần lưu ý tìm hiểu điều chỉnh hình thức kiến trúc thích hợp có phong cảnh chung, đề xuất những phương án kỹ thuật đối có tuyến kè biển,…

Để dự án sớm triển khai, UBND tỉnh Ninh Thuận yêu cầu Nhà đầu tư khẩn trương đã đi vào hoạt động phương án quy hoạch kiến trúc báo cáo tỉnh, đã đi vào hoạt động những thủ tục pháp lý; giao Sở Xây dựng giải đáp nhà đầu tư triển khai những công việc liên quan để trình UBND tỉnh tham khảo, phê duyệt trước 16/11/2018.

UBND tỉnh Ninh Thuận giao những sở, ngành liên quan tập trung kiểm tra tình hình trật tự thi công ở khu vực, giải quyết việc điều chỉnh Giấy chứng nhận đầu tư, không gia hạn thời gian sử dụng đất đối có trại sản xuất giống thủy sản…

Đối có dự án Khu du lịch Bãi Cốc trong – Bãi Cốc ngoài

Dự án thuộc xã Vĩnh Hải, huyện Ninh Hải. Dự án được UBND tỉnh Ninh Thuận chọn lọc Công ty TNHH Khu du lịch Bãi Cốc triển khai thực hiện dự án sau khi Nhà đầu tư biểu hiện cam đoan và cung cấp đầy đủ những yêu cầu.

Trên tinh thần đó, UBND tỉnh yêu cầu Nhà đầu tư phối hợp có đơn vị giải đáp lập quy hoạch lưu ý phương án kiến trúc phải chắc chắn tuân thủ những qui định căn bản và xuyên suốt theo nội dung đã được duyệt.

Đồng thời, cần bổ sung làm rõ phương án liên kết, tiếp cận về hạ tầng kỹ thuật, những khu vực công cộng, bãi biển của dự án đối có khu vực xung quanh. Trong đó, lưu ý phương án tuyến các con phố giao thông kết nối từ tuyến các con phố ven biển vào dự án.

Khảo sát tình trạng địa hình để có phương án kiến trúc thích hợp, hạn chế tránh làm ảnh hưởng phong cảnh môi trường xung quanh của khu vực…

Việc bố trí thi công những công trình phải chắc chắn thích hợp có phạm vi bảo vệ bở biển theo quy định của pháp luật…

UBND tỉnh Ninh Thuận yêu cầu Nhà đầu tư lưu ý và có báo cáo phương án cụ thể trước ngày 15/11/2018 tham khảo, thông qua.

Tính đến nay, trên địa bàn tỉnh có 325 dự án được UBND tỉnh cấp giấy chứng nhận, chọn lọc chủ trương đầu tư và chấp thuận vị trí đầu tư, có tổng vốn đăng ký dao động 115.000 tỷ đồng, trong đó, có 48 dự án đầu tư về DL trên địa bàn toàn tỉnh, tổng diện tích dao động 1.800 ha, tổng vốn đầu tư trên 20.000 tỷ đồng.

Bạn đang xem chuyên mục Bat Dong San ở Webb.vn

COMMENTS

WORDPRESS: 0
DISQUS: 0