Khách du lịch tăng cao, Hạ Long luôn trong tình trạng “cháy phòng” cho thuê

Bức tranh thị phần nhà ở cao cấp trong năm 2019
Bình Thuận ra “tối hậu thư” cho hàng loạt dự án bất động sản du lịch chậm triển khai
Bắt “sóng” các nhà đầu tư lớn, bất động sản tỉnh lẻ thiết lập mặt bằng giá mới

Với tích lũy chỉ từ 150 triệu – 200 triệu đồng, câu chuyện đầu tư bất động sản đã phát triển thành dễ làm hơn rất nhiều khi có 1 vài sản phẩm Hometel, Condotel hay Homestay ở phân khúc đang phát triển mạnh như Hạ Long.

Hạ Long “cháy phòng” cho thuê cả 4 mùa

Hạ Long là 1 trong số ít các vị trí phát triển du lịch biển giải quyết được bài toán “du lịch 1 mùa” và lấp đầy cả 4 mùa khiến Hạ Long trở thành điểm dừng chân lý tưởng của rất nhiều nhà đầu tư nhà đất.

Theo thống kê của Tổng cục Du lịch, năm 2017 tỉnh Quảng Ninh đón gần 9,9 triệu lượt khách, tăng 18% so có năm 2016. Chỉ tính riêng trong 10 tháng đầu năm 2018, lượng khách du lịch đến có Hạ Long đã đạt 10,7 triệu lượt tang 25% so có cộng kì năm trước. Đặc biệt, không chỉ tập trung vào mùa du lịch hè cao điểm (tháng 5,6,7), du lịch Hạ Long còn tăng trưởng mạnh vào 1 vài tháng cuối năm, lôi kéo lượng du khách lớn đặc thù là khách nước ngoài; góp phần giúp Hạ Long “lấp đầy” du lịch cả 4 mùa. Điển hình, trong tuần cuối cộng của năm 2017, Quảng Ninh đã đón hơn 10 vạn khách, trong đó có dao động 4 vạn khách đến bằng các con phố tàu biển.

Với lượng khách du lịch luôn cao và tăng mạnh nhưng trái lại, lượng cơ sở lưu trú ở Hạ Long lại đang thiếu hụt, chỉ bằng ¼ Nha Trang và bằng 1/3 Đà Nẵng.

Thực tế này đã kéo dài từ đầu năm 2017 đến nay và bởi thế, mật độ lấp đầy 1 vài phòng luôn cao ở Hạ Long, đặc thù là 1 vài loại hình căn hộ chung cư dịch vụ có mức phí thuê vừa phải như condotel, hometel, homestay,… Các tháng từ tháng 1 đến tháng 9 luôn là thời cao điểm của du lịch Hạ Long, đặc thù tháng 12 lượng khách du lịch nước ngoài đến Hạ Long cũng tăng cao.

Chị Bùi Nghĩa (30 tuổi, Hà Nội) cho biết: “Tôi đi khảo sát 1 vòng đô thị Hạ Long, sau khi gọi đến 1 vài số điện thoại ở 1 vài tòa nhà cho thuê dịch vụ thì toàn bộ đều trả lời đã cháy phòng. Thậm chí khi tôi ngỏ ý muốn đặt trước cho năm sau họ trả lời toàn bộ đều đã được đặt trước cho đến hết năm 2019.”

Hometel Hạ Long soán ngôi đầu tư

Chuyên gia bất động sản, ông Phạm Thanh Hưng – Phó Chủ tịch HĐQT Tập đoàn Cengroup nhận định: “Kịch bản của phân khúc bất động sản Hạ Long đang diễn ra tương tự như sự phát triển vượt bậc của Đà Nẵng trong suốt 10 năm qua. Không nơi đâu ở phía Bắc hội tụ đủ nhân tố để phát triển bất động sản nghỉ dưỡng như ở Hạ Long”.

Chỉ từ 150 triệu đồng có ngay căn hộ chung cư rộng từ 54m2 ở Hometel Marina Hạ Long.

Trên đà phát triển này, thời gian này ở Hạ Long, các sản phẩm bất động sản có mức đầu tư vừa phải như Hometel, Condotel, Homestay,… được giới đầu tư ưu tiên chọn lọc. Giá trị của các sản phẩm bất động sản này thường dao động từ 900 triệu – 1,3 tỷ đồng, mức đầu tư này được phân tích là an toàn. Đặc biệt, ở Hạ Long giai đoạn này cũng có 1 số dự án có chính sách bán hàng tốt khiến 1 vài nhà đầu tư ở đó ra chọn lọc nhanh hơn. Điển hình là sản phẩm Hometel ở dự án Marina Hạ Long do BIM Group làm chủ đầu tư có chính sách bán hàng hỗ trợ vay vốn 63%, lãi suất 0% trong vòng 12 tháng kể từ ngày nhận bàn giao.

Với chính sách bán hàng này, bạn chỉ cần bỏ ra 150 triệu đồng đã có thể có ngay căn hộ chung cư rộng từ 54m2 ở Marina Hạ Long, sau 3 tháng có thể khai thác có hiệu suất cho thuê dao động từ 12% – 18%/ năm.

Trong bối cảnh phân khúc bất động sản Hạ Long đang “sục sôi” giới đầu tư tìm mua và thuê 1 vài loại hình căn hộ chung cư dịch vụ và bất động sản nghỉ dưỡng đã đẩy độ khan hiếm của nguồn cung nơi đó lên cao hơn. Chị Hà (1 nhà đầu tư ở Hà Nội) cho biết: “Tôi tìm thuê 1 căn hometel ở dự án Marina Hạ Long, ngay trọng điểm đô thị nhưng các chủ cho thuê đều trả lời rằng khách của họ đã thuê từ 3 năm trở lên và chi trả tiền theo năm”.

Với tích lũy chỉ từ 150 triệu – 300 triệu đồng, câu chuyện đầu tư bất động sản đã phát triển thành dễ làm hơn rất nhiều đối có các nhà đầu tư ở phân khúc phía Bắc, đặc thù trong bối cảnh phân khúc này đang trên đà phát triển.

Để biết thêm tài liệu chi tiết, quý bạn điện thoại:

Công ty Cổ phần bất động sản Thế Kỷ – Cenland (Mã CP: CRE).

Hotline: 089.843.6806.

Bạn đang xem chuyên mục Bat Dong San ở Webb.vn

COMMENTS

WORDPRESS: 0
DISQUS: