Khách hàng khởi kiện Địa ốc Hoàng Quân vì đóng tiền không được giao nhà!

Diện mạo đường Minh Khai với công trình điểm nhấn mới
Sau khi mất siêu dự án 1,5 tỷ USD, đại gia Đinh Trường Chinh bắt tay với TNR Holdings làm dự án nghìn tỷ tại Quảng Ninh
Quy hoạch giao thông Hà Nội nâng tầm Tabudec Plaza trên thị trường căn hộ ở ngay

Một người dân ở TP. Biên Hòa (Đồng Nai) đã nộp đơn đến Tòa án nhân dân quận Phú Nhuận (TP. Hồ Chí Minh) khởi kiện Công ty Địa ốc Hoàng Quân vì đã nhận tiền hơn 8 năm qua, nhưng nay vẫn chưa giao nhà.

Theo tài liệu sự việc, ngày 24/12/2009, ông Hoàng Văn Lâm, sinh năm 1961, sống ở TP. Biên Hòa, Đồng Nai có ký hợp đồng mua nhà số 230/HĐMBN-CP-CL có Công ty cổ phần TV-TM-DV địa ốc Hoàng Quân (sau đây gọi là Công ty Hoàng Quân) có giá trị hơn 1,2 tỷ đồng. Đặc điểm: nhà xây thô 1 tầng, qui mô thi công 256m2, qui mô khuôn viên 264m2 (12mx22m), thuộc lô số 9, khu B1, khu biệt thự sinh thái nhà vườn Hoàng Quân ở xã Châu Pha, huyện Tân Thành, tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu.

Ngày 8/7/2010, ông Lâm ký hợp đồng lại số 29/HĐMBN-CP-CL có Công ty Hoàng Quân và cam đoan ngày 30/6/2011 giao nhà. Tuy nhiên, đến nay hơn 8 năm chờ đợi, nhiều lần ông Lâm đến gặp gỡ, thảo luận, đốc thúc, nhưng Công ty Hoàng Quân vẫn không áp dụng thi công căn nhà để bàn giao cho ông Lâm theo thời gian đã cam đoan.

Theo ông Lâm: “nhiều lần chờ mong nhưng Công ty Hoàng Quân vẫn không giao nhà cho tôi. Mặc dù Công ty Hoàng Quân đã vi phạm hợp đồng, nhưng có tinh thần thiện chí hợp tác, tôi gắng sức tạo điều kiện thuận lợi nhất để cho Công ty tiếp tục thi công dự án, tôi đồng ý thiệt thòi và ký lại hợp đồng mới có hy vọng Công ty thực hiện nghiêm túc một vài nội dung đã cam đoan, bàn giao nhà cho tôi đúng công đoạn.”

Việc Công ty Hoàng Quân vi phạm nội dung hợp đồng gây ra nhiều thiệt hại về kinh tế cho ông Lâm và gia đình, buộc ông Hoàng Văn Lâm làm đơn gửi đến Tòa án nhân dân quận Phú Nhuận khởi kiện, đề nghị tuyên hủy “hợp đồng chuyển nhượng nhà” số 29/HĐMBN-CP-CL ngày 8/7/2010, đồng thời tuyên Công ty Hoàng Quân phải trả tiền gốc đã nộp hơn 605 triệu đồng cộng tiền lãi tính từ ngày 30/7/2011 là hơn 617 triệu đồng, tổng cộng hơn 1,22 tỷ đồng cho ông Lâm.

Được biết, ngày 19/9/2018, Tòa án nhân dân quận Phú Nhuận đã tiếp nhận đơn khởi kiện Công ty Hoàng Quân của ông Hoàng Văn Lâm.

Liên quan đến vụ việc, phóng viên đã điện thoại có Công ty Hoàng Quân, đơn vị này phản hồi: sẽ tổng hợp tài liệu và trả lời báo chí sau.

Báo congluan.vn sẽ tiếp tục sự việc.Ngân hàng Nhà nước chi nhánh Khánh Hòa đề nghị cung cấp dư nợ tín dụng ở một vài dự án của Hoàng Quân

Bạn đang xem chuyên mục Bat Dong San ở Webb.vn

COMMENTS

WORDPRESS: 0
DISQUS: