Khách hàng mua căn hộ ngày càng “tỉnh táo”

Hà Nội có chỉ đạo mới về việc xử lý vi phạm đất rừng Sóc Sơn
Quốc hội vào cuộc gỡ khó cho metro Bến Thành – Suối Tiên
Người dân đội mưa rét lên Sở Xây dựng Hà Nội đòi Nhà ở Xã hội

Cùng có việc tăng thêm nguồn cung ở phân khúc nhà đất căn hộ chung cư Việt Nam, người mua càng ngày càng có nhiều sự chọn lọc. Đó chính là khi các dự án bước vào các con phố đua tranh đua bằng giá trị thực. Điều này chắc chắn lợi ích trực tiếp cho khách mua nhà, đặc trưng ở phân khúc đẳng cấp.

Xu hướng tất yếu của phân khúc

Báo cáo quý 4/2017 của Savills tiên đoán, phân khúc sẽ tiếp tục đâyn nhận thêm dao động 26,300 căn hộ chung cư trong năm 2018. Với số lượng căn hộ chung cư mở phân phối khổng lồ, phân khúc nhà đất sẽ trở thành sân chơi khốc liệt và chiến lược tiếp cận phân khúc sẽ là bài toán khó có các dự án mở phân phối mới, ông Chu Trọng Kiên – 1 nhà đầu tư bất động sản chuyên nghiệp nhận định.

Biểu đồ về nguồn cung và tỷ lệ hấp thụ căn hộ chung cư ở Hà Nội.

Cũng theo báo cáo của Savills, phân khúc căn hộ chung cư hạng A vận hành tốt nhất có số lượng căn hộ chung cư được phân phối tăng gấp 3 lần so có cộng thời điểm năm ngoái. Xu hướng này cũng được ghi nhận có vô số dự án ở các tỉnh đô thị lớn, đặc trưng ở các dự án căn hộ chung cư đẳng cấp ven biển ở Quảng Ninh, Đà Nẵng, Nha Trang…

Cũng theo ông Kiên, các con số phân khúc chỉ rõ xu hướng của bạn giai đoạn này: dù có nhiều chọn lọc nhưng đa số bạn vẫn tìm kiếm các dự án hạng A có nguyên tắc chất lượng chắc chắn, địa điểm đắt giá, hệ thống tiện ích đa dạng, chủ đầu tư danh tiếng, hạ tầng, kỹ thuật được đầu tư kỹ lưỡng…

Bên cạnh các tài liệu được đưa ra từ các chủ đầu tư, nhiều bạn đã bắt đầu quan tâm hơn tới các quy định cũng như các tiêu chí phân tích chung để làm căn cứ chọn lọc căn hộ chung cư tương lai. Người mua nhà, dù để ở hay đầu tư cho thuê đều thận trọng hơn rất nhiều so có 5 năm trước. Họ luôn cần các tài liệu rõ ràng, có cơ sở trước khi chi ra 1 khoản tiền lớn. Do vậy, các quy định cũng như tiêu chí được ban hành bởi các cơ quan chuyên trách được bạn đem ra làm thước đo cho mỗi sự chọn lọc của mình. Riêng nhóm bạn đầu tư, vốn hiếm khi chọn lọc 1 cách cảm tính thì luôn nghe ngóng các tài liệu quy hoạch rồi mới “chốt căn”.

Vị thế cho các chủ đầu tư nắm bắt xu hướng phân khúc

Nắm bắt tâm lý thận trọng và các mối quan tâm của người mua, 1 số chủ đầu tư đã phát triển dự án theo hướng bám sát theo các quy chuẩn được quy định của bộ Xây dựng ban hành. Điều này cũng đồng nghĩa có việc họ sẽ phải đưa ra các cam đoan vững chắc hơn có các sản phẩm được bàn giao cho bạn.

Ông Trương Kỳ Anh, đại diện sàn chuyển nhượng ở Quảng Ninh cho biết thêm, nhờ các tài liệu quy hoạch như sân bay Quốc tế Vân Đồn, xa lộ Hà Nội – Hải Phòng – Hạ Long đã đi vào hoạt động năm 2018; dự án hầm cửa Lục dự tính được bắt đầu làm… càng ngày càng nhiều nhà đầu tư chọn mua chung cư Sapphire Hạ Long để đâyn sóng phân khúc.

Hiện nay, The Sapphire Residence dự án được thi công dựa trên các nguyên tắc của căn hộ chung cư hạng A được phát triển ở Quảng Ninh. Một số chuyên gia nhận định, sở dĩ Dojiland thi công 1 dự án căn hộ chung cư bám sát nguyên tắc hạng A của bộ Xây dựng bởi đây là dự án đầu tay của Tập đoàn vàng bạc đá quý Doji. Sự đầu tư nghiêm túc sẽ giúp củng cố thương hiệu và khẳng định danh tiếng của tập đoàn này trong lĩnh vực nhà đất là lĩnh vực mới mà họ tham dự.

Việc đối chiếu các tiêu chí cụ thể dựa trên các nguyên tắc của căn hộ chung cư hạng A sẽ giúp bạn hình dung rõ ràng nhất về chất lượng căn hộ chung cư sẽ bàn giao của dự án. Chủ đầu tư cho biết, từ địa điểm, tỷ lệ thi công hay các thông số kỹ thuật như hệ thống cấp điện dự phòng đủ 100% cho sinh hoạt trong căn hộ chung cư và vận hành của các thiết bị, chiếu sáng chung của tòa nhà, thông số dung tích bể chứa nước sinh hoạt cho căn hộ chung cư chắc chắn cấp 200 lít nước/người/ngày-đêm trong 2 ngày, chỉ tiêu về hạ tầng thương mại, thể thao, sân chơi, y tế, giáo dục quanh dự án, The Sapphire Residence Hạ Long cam đoan chắc chắn tiêu chí của 1 dự án theo nguyên tắc căn hộ chung cư hạng A.

Khách hàng quan tâm nhiều hơn tới các nhân tố lý tính khi mua căn hộ chung cư.

Đã đến khi các lời quảng cáo có tính cảm xúc không còn đủ sức thuyết phục đối có bạn khó tính. Những nhân tố lý tính có số liệu, căn cứ rõ ràng mới thực sự là thước đo giá trị nhà đất. “Đây là thời của các chủ đầu tư làm thật, hưởng thật” – đây là chia sẻ của nhiều chuyên gia kinh tế khi nhận định về phân khúc nhà đất Việt Nam giai đoạn này.

The Sapphire Residence Hạ Long đang triển khai chương trình bốc thăm trúng thưởng có giải đặc trưng là 1 chuyến du lịch châu Âu trên du thuyền quốc tế năm sao cho hai người trị giá 192 triệu đồng và nhiều giải thưởng giá trị khác (dành cho bạn ký thỏa thuận đặt cọc hoặc HĐMB từ 26/3 đến ngày tổ chức sự kiện khai trương căn hộ chung cư mẫu).

Thông tin chi tiết về dự án điện thoại:

Hotline: 0969 69 59 68.

Đại lý phân phối chính thức: MLand Miền Bắc, Tây Đô Land, Nhật Minh Land, Homes Real Estate.

Bạn đang xem chuyên mục Bat Dong San ở Webb.vn

COMMENTS

WORDPRESS: 0
DISQUS: