Khách hàng mua đất nền dự án Golden Center City bức xúc vì chờ ‘sổ đỏ’

Thương hiệu Ladalat Hotel chính thức được công nhận là khách sạn 5 sao
Dự án bị xiết nợ, khách hàng hoang mang
Dân chung cư nhận 80 tỷ quỹ bảo trì bị chủ đầu tư ‘om’ suốt 7 năm

Rao phân phối căn hộ chung cư và đất nền có một số lời “có cánh” nhưng chủ đầu tư Khu thành phố thương mại dịch vụ Golden Center City sau đây không giữ lời hứa có bạn. Nhiều người mua căn hộ chung cư, đất nền ở đây sau nhiều năm vẫn chưa được cấp sổ đã rơi vào tình cảnh hoang mang.

Theo nghiên cứu của PV Tiền Phong, nhiều người mua đất của Công ty Cổ phần Đầu tư & Phát triển Thuận Lợi (gọi tắt là Công ty Thuận Lợi, là thành viên của Kim Oanh Group) ở dự án Khu thành phố thương mại dịch vụ Golden Center City ở địa chỉ KP3, phường Mỹ Phước, TX. Bến Cát, tỉnh Bình Dương đang rơi vào tình cảnh hoang mang khi bỏ hàng hàng trăm triệu đồng mua đất nhưng sau nhiều năm vẫn chưa nhận được giấy chứng nhận quyền sử dụng đất.

Khách hàng mua đất nền dự án Golden Center City bức xúc vì chờ sổ đỏ - Ảnh 1.

Xung quanh dự án treo đầy banner quảng cáo phân phối đất nền

Ông Ph.V.A, 1 bạn của Công ty Thuận Lợi cho biết, đầu năm 2016, sau khi biết phía Công ty Thuận Lợi mở phân phối dự án Khu thành phố thương mại dịch vụ Golden Center City nên đã gom tiền mua đất. Theo đây, ông A. đã bỏ số tiền hơn 500 triệu đồng để mua 1 lô đất ở khu A của dự án này. Theo thỏa thuận, ông A. đã chi trả đủ tiền theo quy định của chủ đầu tư.

“Tháng 6/2016, khi chủ đầu tư dự án Khu thành phố thương mại dịch vụ Golden Center City mới mở phân phối căn hộ chung cư, đất nền, họ tuyên bố rất hung hồn. Họ nói như lời tuyên thệ, rằng tôi là chủ đầu tư nên sổ đỏ cấp đúng thời hạn là điều rất đảm bảo, không như một số nhà đầu tư khác trên địa bàn Bình Dương mà tôi đã môi giới phân phối cho họ”, ông A. nhớ lại tình cảnh mua đất trước đây khi được phía công ty chào phân phối dự án.

Khách hàng mua đất nền dự án Golden Center City bức xúc vì chờ sổ đỏ - Ảnh 2.

Phía mặt một số con phố một số con phố quốc lộ của dự án chứa toàn rác thải

Để phân phối được sản phẩm, phía chủ đầu tư dự án Khu thành phố thương mại dịch vụ Golden Center City không chỉ lấy mình đem so sánh có một số công ty khác trên địa bàn, họ còn dùng một số lời “có cánh” như rót mật vào tai bạn. Theo đây, Công ty Thuận Lợi “vẽ” ra 1 khung cảnh hoàn hảo ở dự án, là nơi đáng sống cho bạn.

Theo lời quảng cáo của chủ đầu tư, nơi đây sẽ được thi công công trình chợ Bến Cát 2 được đặt ngay trong nội khu dự án Golden Center City và tòa nhà thương mại – văn phòng Kim Oanh Plaza giống như 1 biểu tượng phát triển trong thời kỳ mới của thị xã Bến Cát. Trong đây, chợ Bến Cát 2 sẽ là nơi tập kết hàng hóa phục vụ nhu cầu tiêu dùng mỗi ngày của cư dân dự án và trong khu vực; còn Kim Oanh Plaza sẽ là 1 trọng điểm mua sắm kiểu mới tiên tiến, làm hài lòng mọi nhu cầu cao cấp có một số thương hiệu lớn trong nước và quốc tế.

Khách hàng mua đất nền dự án Golden Center City bức xúc vì chờ sổ đỏ - Ảnh 3.

Bên trong dự án cỏ hoang mọc đầy

“Với khát khao kiến tạo 1 cuộc sống tiên tiến cho một số chủ sở hửu, chủ đầu tư đã đầu tư giá thành rất lớn để làm hệ thống điện, nước âm, thi công vỉa hè rộng thoáng có một số cây cau vua thẳng tít tắp làm điểm nhấn xanh mát cho trọn vẹn dự án. Tất cả làm nên 1 khu thành phố cao cấp không thua kém bất cứ đâu.

Ngoài ra, trong vòng phân phối kính 3km, cư dân của Golden Center City còn được thụ hưởng hệ thống trường học đạt chuẩn quốc gia và quốc tế như Đại học quốc tế Việt – Đức (quy mô 50ha)- trường đại học nằm trong top 200 trường đại học danh tiếng trên địa cầu; trường Đại học Quốc tế Miền Đông, trường Đại học Thủ Dầu Một (quy mô 57 ha) hay Bệnh viện Đa khoa Mỹ Phước”, chủ đầu tư dự án Golden Center City quảng cáo.

Chủ đầu tư nói về dự án là vậy nhưng theo ghi nhận của PV Tiền Phong, đến nay dự án vẫn đang trong hiện trạng hoang vắng, cỏ mọc cao hơn mặt một số con phố, 1 số công trình thi công dang dở. Tại dự án này vẫn còn nhiều bạn đặt mua căn hộ chung cư, đất nền nhưng chưa được cấp sổ mặc dù đã đâyng đủ tiền theo đề nghị.

Khách hàng mua đất nền dự án Golden Center City bức xúc vì chờ sổ đỏ - Ảnh 4.

Thư xin lỗi của chủ đầu tư gửi bạn sau khi thất hứa

Được biết, Dự án Golden Center City được mở phân phối vào đầu năm 2016, nằm ngay mặt một số con phố quốc lộ 13, được cho là khu đất vàng ở thị xã Bến Cát (Bình Dương). Tổng quy mô dự án là 14ha có gần 700 nền nhà phố. Giá phân phối đất nền gần 300 triệu đồng/nền và gần 600 triệu đồng/căn ở thời điểm dự án mới bắt đầu.

Người mua đất ở dự án Golden Center City cũng cho biết, họ đã chịu thiệt thòi về ích lợi khi mua đất chưa được cấp sổ. “Mua đất quá thời hạn chưa được cấp sổ, ngoài việc khiến tâm lý hoang mang, còn không có pháp lý thế chấp vay vốn ngân hàng để làm việc khác. Đến hẹn cấp sổ, chủ đầu tư lại gửi thư xin lỗi khiến tôi rất bực mình”, 1 bạn mua đất ở Golden Center City bức xúc.

Lý do bạn chưa được cấp sổ được chủ đầu tư trả lời bạn thông qua thư xin lỗi là dự án chưa đã đi vào hoạt động một số công trình cần thiết để nghiệm thu công trình theo quy định của nhà nước. Mặc khác, chủ đầu tư đang thực hiện thủ tục pháp lý để tách từng sổ nhỏ đứng tên Công ty Thuận Lợi. Như vậy, chủ đầu tư dự án Golden Center City khi chưa đã đi vào hoạt động một số điều kiện đã phân phối căn hộ chung cư, đất nền cho bạn dẫn đến hiện trạng chậm cấp sổ theo thời hạn đã hứa có bạn.

Để nghiên cứu nguyên nhân chậm cấp sổ cho bạn ở dự án Golden Center City, PV Tiền Phong đã điện thoại có Công ty Thuận Lợi. Tại đây, 1 người phụ nữ tự xưng là đại diện của công ty để tiếp nhận phản ánh. Sau khi PV đưa ra một số câu hỏi liên quan đến bất cập trong dự án Golden Center City, người này cho biết sẽ làm việc có ban lãnh đạo công ty và tài liệu sau. Tuy nhiên, gần tuần trôi qua đơn vị này vẫn chưa có phản hồi.

5 nguyên nhân giúp Golden Center City 3 lôi kéo bạn

Bạn đang xem chuyên mục Bat Dong San ở Webb.vn

COMMENTS

WORDPRESS: 0
DISQUS: