Khách mua nhà của Công ty Nhà Thủ Thiêm kéo đi “truy tìm” chủ đầu tư

Choáng ngợp với độ xa xỉ của biệt thự siêu sang ven đô Hà Nội
ĐHCĐ FLC: Phát hành cổ phiếu tăng vốn thêm 3.000 tỷ đồng để triển khai dự án FLC Quảng Bình, quyết tâm đưa Bamboo Airways cất cánh trong năm 2018
Giới đầu tư quan tâm những căn biệt thự cuối cùng tại Vinhomes Riverside – The Harmony

Nhận thấy chủ đầu tư có dấu hiệu tránh né trong thời gian đàm phán hợp đồng mua bán nhà ở hình thành trong tương lai ở khu dân cư Đông Tăng Long, hàng chục bạn đã đến văn phòng điện thoại của doanh nghiệp căng băng rôn, đề nghị lãnh đạo ra đối thoại.

Sáng 18/8, hàng chục bạn mua nhà ở dự án Khu thành phố (khu dân cư) Đông Tăng Long (phường Trường Thạnh, quận 9, TP.HCM) đã kéo đến địa chỉ điện thoại của chủ đầu tư là Công ty cổ phần phát triển Nhà Thủ Thiêm (Công ty Nhà Thủ Thiêm) trên 1 vài con phố D2, phường 25, quận Bình Thạnh căng băng rôn phản đối.

Nội dung trên 1 vài băng rôn là “Yêu cầu chủ đầu tư hoàn trả tiền thuế VAT thu sai quy định”, “Phản đối chủ đầu tư từ chối đàm phán ký kết hợp đồng có bạn” hay “Có hay không dấu hiệu lừa đảo của chủ đầu tư ở Đông Tăng Long”.

Khách mua nhà của Công ty Nhà Thủ Thiêm kéo đi “truy tìm” chủ đầu tư - Ảnh 1.
Người mua nhà ở dự án khu dân cư Đông Tăng Long căng băng rôn, đề nghị chủ đầu tư ra đối thoại.

Theo 1 vài bạn, trước đấy họ ký hợp đồng hợp tác đầu tư thi công nhà ở có Công ty Nhà Thủ Thiêm để nhận mua bán quyền sử dụng đất ở dự án khu dân cư Đông Tăng Long. Hầu hết người mua đã chi trả tiền trước năm 2017.

Gần đấy, doanh nghiệp thông báo cho bạn lên huỷ hợp đồng này để chuyển sang ký hợp đồng mua bán nhà hình thành trong tương lai, tức hợp đồng thi công nhà ở có các điều khoản bất hợp lý, giá thi công cao gấp đôi so có phân khúc. Do vậy nhiều người không chấp nhận ký.

Khách mua nhà của Công ty Nhà Thủ Thiêm kéo đi “truy tìm” chủ đầu tư - Ảnh 2.
Ngoài mập mờ trong việc xuất hoá đơn thuế VAT, chủ đầu tư còn bị bạn tố chèn ép khách khi ký hợp đồng mua nhà ở hình thành trong tương lai.

Trong hai ngày 16 và 17/8, 1 số bạn có lịch làm việc trước có Công ty Nhà Thủ Thiêm nhưng khi đến nơi thì được thông báo doanh nghiệp đã chuyển văn phòng sang địa chỉ khác, không có ai tiếp.

Nhận thấy chủ đầu tư có dấu hiệu “bỏ trốn”, sáng 18/8 hàng chục bạn đã kéo đến văn phòng Công ty Nhà Thủ Thiêm căng băng rôn, đề nghị lãnh đạo doanh nghiệp đối thoại.

Khách mua nhà của Công ty Nhà Thủ Thiêm kéo đi “truy tìm” chủ đầu tư - Ảnh 3.
Công an Phường 25, quận Bình Thạnh có mặt để ổn định trật tự.

Trong khi bạn đứng trên lề 1 vài con phố căng băng rôn đề nghị chủ đầu tư đối thoại thì 1 số bảo vệ toà nhà ra ngăn cản, thậm chí có bảo vệ còn giật băng rôn trên tay người dân.

Ngay sau đây, Công an Phường 25, quận Bình Thạnh đã có mặt ổn định trật tự, đề nghị người dân cất băng rôn và mời 3 đại diện của nhóm bạn vào làm việc có Công ty Nhà Thủ Thiêm.

Ông N.T.T.Đ, đại diện của nhóm bạn cho biết, khi làm việc có Công ty Nhà Thủ Thiêm ông đề nghị doanh nghiệp cung cấp hợp đồng thuê văn phòng cũng như thanh lý ở địa chỉ bạn vẫn thường điện thoại.

Nếu di dời văn phòng sang vị trí mới thì phải cung cấp hợp đồng thuê văn phòng kèm 1 vài hồ sơ 1 vàih tân địa chỉ kinh doanh đã gửi đến cơ quan thuế, Sở Kế hoạch và Đầu tư có xác nhận của 1 vài cơ quan này. Tuy nhiên, đại diện Công ty Nhà Thủ Thiêm không cung cấp bất cứ pháp lý gì và hẹn đến ngày 15/9 sẽ trả lời.

Khách mua nhà của Công ty Nhà Thủ Thiêm kéo đi “truy tìm” chủ đầu tư - Ảnh 4.
Nhiều bạn búc xúc trước việc di dời vị trí kinh doanh “âm thầm” của Công ty Nhà Thủ Thiêm.

Theo 1 vài bạn, vị trí đăng ký kinh doanh của Công ty Nhà Thủ Thiêm là ở số 182 1 vài con phố D2, phường 25, quận Bình Thạnh, đấy cũng là trụ sở của Công ty cổ phần địa ốc Thăng Long (Thăng Long Real Group), đơn vị đâyng vai trò phát triển dự án khu dân cư Đông Tăng Long.

Vấn đề khiến người mua nhà ở dự án khu dân cư Đông Tăng Long bức xúc bởi trong hợp đồng mua bán nhà hình thành trong tương lai mà Công ty Nhà Thủ Thiêm đang kêu gọi họ ký có các điều khoản phi lý, bất lợi cho người mua.

Cụ thể, ở điều 11.4 của hợp đồng có nói, trường hợp doanh nghiệp đơn phương chấm dứt hợp đồng thì sẽ hoàn trả cho người mua số tiền đã chi trả mà không phải chịu lãi suất…

Khách hàng cũng cho rằng, đơn giá thi công do Công ty Nhà Thủ Thiêm đưa ra lại cao gấp đôi so có phân khúc. Theo đây, họ cho rằng đơn giá thi công nhà thô, đã đi vào hoạt động mặt ngoài ở khu vực quận 9 trên phân khúc hiện khoảng từ 3 – 3,5 triệu đồng/m2 nhưng doanh nghiệp lại đưa ra đơn giá từ 6,8 – 7,2 triệu đồng/m2.

Nở rộ 1 vài dự án đất nền “vịt trời” ở TP. HCM

Bạn đang xem chuyên mục Bat Dong San ở Webb.vn

COMMENTS

WORDPRESS: 0
DISQUS: 1