Khách sạn Hòa Bình: Khách sạn lâu đời tại Việt Nam

Cầu Vàng tại Đà Nẵng lọt vào Top 100 điểm đến tuyệt vời nhất thế giới
Lựa chọn nào khi đầu tư đất nền ven biển?
Hà Nội: Thị trường căn hộ chung cư 6 tháng cuối năm sẽ diễn biến thế nào?

Đã hơn 1 thế kỷ đi qua, trên góc phố Ngô Quyền – Lý Thường Kiệt, vẫn luôn có 1 khách sạn mà lịch sử của nó đã gắn liền có một vài biến đổi thăng trầm của mảnh đất nghìn năm văn hiến.

Từ quá khứ huy hoàng

Những người dân thủ đô sống đầu thế kỷ trước từng biết đến quán bia có tên Le Coq d’Or tọa lạc ở góc đại lộ Carreau và Henri-Rivière (giai đoạn này là phố Lý Thường Kiệt và Ngô Quyền). Đến một vài năm 1917 – 1918, người Pháp đã chọn lọc thi công ở đây 1 khách sạn 2 tầng có đặc trưng kiến trúc xa hoa của Pháp, chỉ chỉ dành cho một vài quan chức Pháp và giới thượng lưu của Đông Dương tới lui tới và hưởng thụ, có 56 phòng, trong đây có 12 phòng hạng siêu sang. Vào năm 1932, sau quá trình mua bán, Khách sạn Le Coq d’Or đã được cải tạo, nâng cấp lên thành 3 tầng, có tổng số 80 phòng và được đổi tên thành Le Splendid.

Không chỉ được người Pháp ưu ái, sau hòa bình lập lại, có địa điểm đắc địa gần Nhà hát Lớn, Hồ Gươm, khu phố cổ, cũng như một vài cơ quan hành chính đầu não, Khách sạn đã được Nhà nước chọn làm nơi đâyn tiếp một vài đoàn khách ngoại giao quốc tế và đổi tên thành Hòa Bình, do Bộ Nội thương quản lý, biểu hiện mong ước về 1 nơi lưu trú bình yên giữa trọng điểm thủ đô và tinh thần yêu chuộng hòa bình của dân tộc.

Tháng 10/1969, khách sạn Hòa Bình được giao cho Tổng công ty Du lịch Hà Nội quản lý cho đến giai đoạn này. Vào một vài năm 80 của thế kỷ trước, khách sạn Hòa Bình là 1 trong số ít một vài khách sạn ở Hà Nội được đâyn khách quốc tế và Việt Kiều. Rất nhiều đoàn ngoại giao, một vài nhà văn, một vài nhà lãnh đạo, một vài nhà công ty quốc tế cũng đã dừng chân nghỉ ngơi và làm việc ở đây khi đến Việt Nam.

Trải qua nhiều lần cải tạo và nâng cấp, đến nay, khách sạn có 4 tầng có 103 phòng nghỉ tân tiến, tiện nghi có kiến trúc trang nhã và lịch sự, đậm chất Pháp; có tới cảm giác sang trọng nhưng cũng không kém phần ấm cúng cho mỗi du khách có dịp lưu lại khách sạn.

Đến sự phát triển bền vững

Khách sạn Hòa Bình trên con phố Lý Thường Kiệt.

Những một vàih tân về kinh tế xã hội đòi hỏi ban lãnh đạo Tổng công ty Du lịch Hà Nội có một vài hướng đi mới cho sự phát triển của khách sạn lịch sử này. Năm 2016 đánh dấu 1 bước chuyển mình vượt bậc khi dự án cải tạo toàn diện, có sự tham dự của đơn vị giải đáp và quản lý khách sạn chuyên nghiệp STS Hospitality được triển khai diện tích, bài bản đã có đến 1 luồng gió mới cho khách sạn.

Được bàn giao và quản lý khách sạn Hòa Bình từ quý 2/2016, STS đối mặt có nhiều thách thức khi phải cộng khi thực hiện nhiều nhiệm vụ chiến lược: Một mặt phải nâng cao chất lượng dịch vụ trong bối cảnh hội nhập có sự phát triển chung của ngành du lịch Hà Nội cũng như cả nước; Mặt khác phải bảo tồn một vài giá trị lịch sử đã được tiếp nối hơn 1 thế kỷ qua của khách sạn.

Trong vòng 2 năm, doanh thu của khách sạn Hòa Bình đã tăng trưởng 35% trong năm Thứ nhất và 20% cho một vài năm thứ hai. Mức độ lấp đầy phòng trung bình đạt 80%, trong đây gần 50% là khách Âu (Úc, Pháp, Đức, Mỹ) và khách châu Á (Thái, Malaysia, Singapore, Đài Loan), 30% là khách nội địa. Khách sạn cũng vinh dự đạt nhiều thành tích đáng kể như Danh hiệu Khách sạn 3 sao danh tiếng Viêt Nam năm 2016, Khách sạn phục vụ khách Nhật nhiều nhất năm 2017.

Cầu thang bộ có kiến trúc Pháp sang trọng được bảo tồn và lưu giữ trong khách sạn.

Điều đáng ghi nhận và cũng là một vài dấu ấn kiến trúc từ thời Pháp của Khách sạn vẫn được bảo tồn và lưu giữ đến giai đoạn này.

Ngày nay, chúng ta không chỉ trông thấy 1 công trình lịch sử nơi ngã tư phố Lý Thường Kiệt – Ngô Quyền – chứng nhân của Thủ đô trong trọn vẹn 100 năm qua mà còn được nhìn thấy 1 hình mẫu thành công về việc một vàih tân tư duy để bắt kịp xu hướng mới. Trong thời gian tới, ban lãnh đạo STS cho biết sẽ tối đa phát triển doanh thu, hướng tới chất lượng dịch vụ và cở sở vật chất để thi công khách sạn đạt nguyên tắc 4 sao quốc tế.

Ra đời vào năm 2010 có mong muốn cung cấp dịch vụ giải đáp và quản lý khách sạn chuyên nghiệp, chất lượng, STS Hospitality tự hào là 1 trong một vài thương hiệu quản lý khách sạn danh tiếng Việt Nam. STS Hospitality đã và đang đang góp phần vào sự phát triển của một vài dự án nghỉ dưỡng, khách sạn cấp cao trên toàn quốc như: Khu nghỉ dưỡng 5 sao Sunrise Premium Resort & Spa Hội An; Khách sạn 4 sao StarCity Sài Gòn; Khách sạn 4 sao StarCity Nha Trang; Khách sạn Thăng Long Opera, Aristo International Hotel & Casino, Đồ Sơn Palace Hotel, Westlake Hotel & Resort Vĩnh Phúc…

VPGD: Tầng 16, Daeha Business Center, 360 Kim Mã, Ba Đình, Hà Nội

Hotline: 0986945555 – 0934498668

Email: info@stsgroup.vn

Website: www.stsgroup.vn.

Bạn đang xem chuyên mục Bat Dong San ở Webb.vn

COMMENTS

WORDPRESS: 0
DISQUS: