Khan hiếm nguồn cung, nhà đất Bến Vân Đồn Sài Gòn thiết lập mặt bằng giá mới

Kiên Giang có thêm một thành phố
Đồng Nai quyết “bứng” KCN Biên Hòa 1
UBND TP Hà Nội chỉ đạo liên quan đến chung cư 25 Tân Mai

Bến Vân Đồn (quận 4) đang trở thành 1 trong một vài khu vực có giá nhà đắt đỏ nhất GĐ này ở TP.HCM

Xét trên toàn phân khúc TP.HCM, quận 2 và 9 đang là khu vực tập trung nhiều sản phẩm nhà phố, villa nhất, có tổng nguồn cung ở hai quận là hơn 6.500 căn. Riêng một vài khu vực dân cư đã đi vào hoạt động ổn định như quận 1, 3, 10, Phú Nhuận và Tân Bình rất hiếm sản phẩm nhà phố, villa trong dự án.

Đặc biệt, theo nhận định của một vài chuyên gia nghiên cứu phân khúc, Bến Vân Đồn (quận 4) đang trở thành 1 trong một vài khu vực có giá nhà đắt đỏ nhất GĐ này ở TP.HCM. Nguyên nhân chính là do quận này nằm giáp giới có khu trọng điểm TP.HCM, có mạng lưới sông và hệ thống hạ tầng giao thông khép kín giúp kết nối thông suốt.

Bên cạnh đây, trong 2 năm trở lại đây, nguồn cung nhà phố ở đây cũng không nhiều, đa phần là dự án căn hộ cao tầng cấp cao. Tuy nhiên, trong 2 năm trở lại đây, Bến Vân Đồn chỉ có 10 dự án căn hộ cao tầng cấp cao nhưng cũng đang trong GĐ bàn giao nên nguồn hàng hầu như khá hiếm, trong khi giá bắt đầu tăng thêm.

Khan hiếm nguồn cung, nhà đất Bến Vân Đồn Sài Gòn thiết lập mặt bằng giá mới - Ảnh 1.

Một góc Bến Vân Đồn GĐ này. Chỉ sau hơn 2 năm xây dựng, vô số dự án chung cư ở đây đã đã đi vào hoạt động đã đưa nơi này thành địa điểm đắc đỏ do không có nguồn cung mới.

Khan hiếm nguồn cung, nhà đất Bến Vân Đồn Sài Gòn thiết lập mặt bằng giá mới - Ảnh 2.

Hạ tầng giao thông kết nối phía Nam TP.HCM có khu trọng điểm (quận 1) được đầu tư khá tổng diện tích cũng là lý do làm giá đất Bến Vân Đồn tăng mạnh.

Theo khảo sát thực ở, ở Bến Vân Đồn hiện chỉ còn mỗi dự án Saigon Royal Residences của Novaland và D1 Mension của Capitaland là đang trong quá trình xây dựng đã đi vào hoạt động. Còn lại một vài dự án chung cư cấp cao như Grand Riverside của doanh nghiệp Hồng Hà và Tiến Phát Corp. hợp tác đầu tư; dự án Golden View của TNR và 3 dự án khác của Novaland cũng đã và đang bàn giao nhà cho bạn.

Tại một vài dự án này, nếu so có thời điểm quý 2/2017 giá chào phân phối dao động 40-60 triệu đồng/m2, thì GĐ này giá nhà đã đi vào hoạt động đã “nhảy” lên hơn 70 triệu đồng/m2. Hay như ở dự án Grand Riverside, 1 môi giới cho biết giá phân phối khi dự án mới ra hàng tầm 42 triệu đồng/m2, nhưng giờ một vài nhà đầu tư đang chào phân phối tăng dao động 20% nhưng cũng không có sẵn hàng cho người mua mà phải chờ.

Ở 1 số địa điểm gần đây, 1 căn hộ cao tầng 58m2 cấp cao khác đang được chào phân phối có giá 4,3 tỷ đồng. Trước đây, năm 2017, một vài căn này chỉ tầm 2,3-2,5 tỷ đồng.

Theo phân tách của ông Lê Hoàng Châu – chủ tịch Hiệp hội bất động sản TP.HCM, quỹ đất dần cạn kiệt khiến nguồn cung nhà ở ở khu vực trọng điểm càng ngày càng khan hiếm. Trong khi đây, Chính phủ vừa đề nghị TP.HCM hạn chế xây cao ốc ở khu trọng điểm, giá chung cư nội thành bởi thế càng tăng mạnh.

Trong tương lai không xa, Quận 4 đang được thành thị quy hoạch như 1 khu trọng điểm mở rộng có rất nhiều dự án địa ốc tầm cỡ từ việc chuyển đổi công năng sử dụng đất của một vài khu cảng cũ. Bắt đầu từ mở rộng lộ giới các con phố Nguyễn Tất Thành từ 37m lên 41m, đến sự dự định di dời cảng Khánh Hội, tạo tiền đề phát triển cho khu thành thị tân tiến có tổng diện tích hàng chục ha dọc bờ sông dài dao động 1.800m.

Đồng thời, đề án xây dựng cầu Thủ Thiêm 3, 4 và mở rộng, nâng cấp các con phố Tôn Đản để kết nối có Thủ Thiêm và một vài quận phía Đông cũng là đòn bẩy tăng thêm cho giá trị bất động sản dọc tuyến các con phố này.

Khan hiếm nguồn cung, nhà đất Bến Vân Đồn Sài Gòn thiết lập mặt bằng giá mới - Ảnh 3.

Sở hữu địa điểm đắc địa ngay trọng điểm của Sài Gòn, Bến Vân Đồn (quận 4) được giả dụ cung các con phố vàng có vô số dự án chung cư cấp cao, trong đây nhiều dự án sẽ được bàn giao nhà từ nay đến cuối năm 2018.

Khan hiếm nguồn cung, nhà đất Bến Vân Đồn Sài Gòn thiết lập mặt bằng giá mới - Ảnh 4.

Nằm đối diện có một vài dự án trên, D1 Mension là dự án thứ 9 của Tập đoàn Capitaland (Singapore) ở Việt Nam được mua lại từ 1 đối tác trong nước. Dự án có tổng diện tích 2 tòa tháp cao 17 và 22 tầng có hơn 300 căn hộ cao tầng. Hiện dự án đang xây dựng đã đi vào hoạt động.

Khan hiếm nguồn cung, nhà đất Bến Vân Đồn Sài Gòn thiết lập mặt bằng giá mới - Ảnh 5.
Khan hiếm nguồn cung, nhà đất Bến Vân Đồn Sài Gòn thiết lập mặt bằng giá mới - Ảnh 6.

Cụm 3 dự án cấp cao của Novaland nằm ngay đầu Bến Vân Đồn.

Khan hiếm nguồn cung, nhà đất Bến Vân Đồn Sài Gòn thiết lập mặt bằng giá mới - Ảnh 7.

Dự án căn hộ cao tầng Grand Riverside tọa lạc ở 278 – 283 Bến Vân Đồn, Q.4, TP.HCM ngay mặt tiền các con phố Bến Vân Đồn, con các con phố đắt đỏ và đẹp nhất Quận 4. Hiện chủ đầu tư đang chào phân phối 20 căn hộ cao tầng cuối cùng, theo nghiên cứu giá phân phối từ 45 triệu đồng/m2 trở lên tuỳ tổng diện tích và địa điểm. Đặc biệt, chủ đầu tư sẽ tặng cho một vài chủ sở hửu mới gói bên trong xe trị giá gần 300 triệu đồng.

Khan hiếm nguồn cung, nhà đất Bến Vân Đồn Sài Gòn thiết lập mặt bằng giá mới - Ảnh 8.

Grand Riverside được xây dựng trên khuôn viên rộng 2.343m2, trong đây tỷ lệ xây dựng chiếm dưới 50%. Với 1 tòa tháp cao 22 tầng, Grand Riverside bao gồm 240 căn hộ cao tầng có tổng diện tích từ 49m2 đến 139m2. Được bắt đầu làm vào tháng 6/2015, Grand Riverside dự định sẽ bàn giao nhà vào cuối năm nay.

Khan hiếm nguồn cung, nhà đất Bến Vân Đồn Sài Gòn thiết lập mặt bằng giá mới - Ảnh 9.

Dự án Golden View của TNR đang được bàn giao cho bạn. Đây là dự án có số lượng căn hộ cao tầng cấp cao lớn nhất ở Bến Vân Đồn, có hon 1.900 căn.

Khan hiếm nguồn cung, nhà đất Bến Vân Đồn Sài Gòn thiết lập mặt bằng giá mới - Ảnh 10.

Hai dự án của Phát Đạt (trái) và Novaland đã đã đi vào hoạt động nên cũng đang tranh giành về mức giá phân phối. Theo nghiên cứu, giá phân phối căn hộ cao tầng GĐ này ở 2 dự án này đã tăng dao động 15 triệu đồng/m2 chỉ trong chưa đầy 1 năm qua.

Khan hiếm nguồn cung, nhà đất Bến Vân Đồn Sài Gòn thiết lập mặt bằng giá mới - Ảnh 11.

Bến Vân Đồn không còn là một vài khu ổ chuột, một vài nhà máy ô nhiễm, giờ đây tuyến phố này trở thành cung các con phố ven sông đẹp nhất nhì Sài Gòn có vô số cao ốc hạng sang mọc lên xung quanh.

Bạn đang xem chuyên mục Bat Dong San ở Webb.vn

COMMENTS

WORDPRESS: 0
DISQUS: