Khánh Hòa: Bác đơn khiếu nại của chủ đầu tư dự án Nha Trang Sao

Metro số 1 sắp xuyên trong lòng đất
Sunshine Group tung chính sách bán hàng hấp dẫn dự án Sunshine Garden
Những ngôi nhà đẹp rụng rời dù xây dựng chưa tới 1 tỷ đồng

Sở Kế hoạch – Đầu tư tỉnh Khánh Hòa vừa có chọn lọc về việc giải quyết khiếu nại của bà Hồng Kim Yến, Tổng Giám đốc Công ty Cổ phần Nha Trang Sao. Trong chọn lọc, Sở Kế hoạch – Đầu tư đã bác bỏ 1 số nội dung mà bà Yến khiếu nại đơn vị này ở đơn khiếu nại ngày 8/2/2018.

Theo đây, việc Sở Kế hoạch – Đầu tư ban hành chọn lọc ngừng trọn vẹn dự án Công viên văn hóa, vui chơi, thể thao Nha Trang Sao (dự án Nha Trang Sao) vào ngày 4/8/2017 là hoàn toàn thích hợp, đúng quy định của Luật Đầu tư.

Để ra chọn lọc này, Sở Kế hoạch – Đầu tư đã căn cứ vào 1 số vi phạm của Công ty CP Nha Trang Sao trong quá trình thực hiện dự án. Cụ thể, tháng 1/2016, chủ đầu tư đã bị UBND xử phạt vì hành vi lấn biển.

Sau đây, UBND tỉnh yêu cầu chủ đầu tư điều chỉnh phương án thiết kế quy họach dự án. Đến tháng 9/2016, Công ty Nha Trang Sao đã gửi Sở Xây dựng tờ trình kèm phương án thiết kế điều chỉnh.

Tuy nhiên, trong báo cáo gửi UBND tỉnh, Sở Xây dựng cho rằng phương án quá đơn điệu, mặt bằng tổng thể chia thành 1 số không gian nhỏ lẻ, dẫn đến xáo trộn giao thông cục bộ. Sau nhiều lần đôn đốc nhắc nhở, đến tháng 8/2017, chủ đầu tư vẫn không đã đi vào làm việc hồ sơ điều chỉnh phương án thiết kế.

Trên cơ sở 1 số vi phạm của chủ đầu tư, ngày 4/8/2017, Sở Kế hoạch – Đầu tư đã ban hành chọn lọc ngừng họat động trọn vẹn dự án theo quy định của Luật Đầu tư.

Về nội dung khiếu nại chọn lọc thu hồi dự án Nha Trang Sao (ngày 19/1/2018), Sở Kế hoạch – Đầu tư cho rằng, ngày 11/8/2017 (sau khi ra chọn lọc ngừng trọn vẹn dự án), Công ty CP Nha Trang Sao mới nộp phương án điều chỉnh thiết kế quy họach.

Tuy nhiên, 1 số sở, ngành thẩm định và phân tách phương án này không phân định rõ ràng giữa khu vực công viên lối đi dạo và dự án công viên Nha Trang Sao; việc tiếp cận, sử dụng của khu vực công cộng đối có khu vực công viên lối đi dạo không thuận lợi và khả thi; sự đan xen giữa phần sử dụng chung và khu vực dự án, quản lý tạo ra sự ngăn 1 sốh lớn đối có phần đất mà nhà đầu tư đã lấn biển trái phép…

Phương án điều chỉnh đã không cung cấp được yêu cầu của UBND tỉnh là: “Điều chỉnh tạo thành 1 tổng thể thống nhất hoàn chỉnh về công năng, phong cảnh, cao độ mặt bằng, trong đây công viên phục vụ công cộng phải kết nối giao thông thuận lợi và tránh tối đa việc ngăn 1 sốh, che chắn tầm nhìn từ các con phố Phạm Văn Đồng ra biển”.

Để giải quyết vấn đề này, ngày 30/3, Sở Kế hoạch – Đầu tư và công ty đã đối thoại trực tiếp. Tuy nhiên, phía nhà đầu tư không cung cấp được 1 số thông tin, chứng cứ gì thêm liên quan đến nội dung khiếu nại.

Mặc khác, công ty vẫn yêu cầu được tiếp tục thực hiện dự án và cam đoan sẽ thực hiện đầy đủ theo quy định của pháp luật. Vì vậy, Sở Kế hoạch – Đầu tư cho rằng nội dung khiếu nại của nhà đầu tư là không có căn cứ; chọn lọc giữ nguyên chọn lọc chấm dứt họat động của dự án Nha Trang Sao ban hành ngày 19/1.

Trước đây, bà Hồng Kim Yến – Tổng Giám đốc Công ty CP Nha Trang Sao đã có đơn khiếu nại và kiến nghị hủy bỏ Quyết định số 18 ngày 19/1 của Sở Kế hoạch – Đầu tư tỉnh Khánh Hòa về việc chấm dứt làm việc và thu hồi giấy chứng nhận đầu tư của dự án.

Theo đây, khi thực hiện dự án, chọn lọc của cơ quan công dụng này về việc ngừng trọn vẹn dự án Nha Trang Sao theo quy định ở Điểm d Khoản 1 Điều 47 Luật Đầu tư là chưa thích hợp. Tuy công ty không thực hiện đúng nội dung giấy chứng nhận đầu tư và đã bị xử lý theo quy định, nhưng đến ngày 31/7/2017, công ty đã đã đi vào làm việc hồ sơ phương án thiết kế quy hoạch và nộp cho Sở Xây dựng nhưng sở chưa nhận vì chờ xin ý kiến UBND tỉnh.

Đến ngày 11/8/2017, Sở Xây dựng mới chính thức nhận hồ sơ. Do đây, việc chậm trễ này hoàn toàn không xuất phát từ lỗi của chủ đầu tư. Hơn nữa, trước đây, dự án được điều hành bởi cổ đông cũ của Công ty CP Nha Trang Sao và đến tháng 3/2017, dự án đã được triển khai thực hiện bởi các cổ đông mới.

Việc 1 sốh tân chủ có dự án Nha Trang Sao đã được báo cáo có 1 số sở, ban, ngành ở văn bản ngày 14/1/2017. Kể từ khi tiếp nhận dự án, 1 số cổ đông mới đã mau chóng triển khai, đã đi vào làm việc xong 1 số hạng mục tái lập, khôi phục rào chắn, vỉa hè, đã đi vào làm việc nghĩa vụ tài chính đối có dự án các con phố ống nước.

Cũng theo chủ đầu tư, tuy phương án điều chỉnh thiết kế quy hoạch đã được chuyển cho nhiều sở, ngành từ ngày 11/8/2017, nhưng đến nay, công ty chưa nhận được bất kỳ phản hồi nào cũng như chưa có thời cơ trình bày và tiếp thu ý kiến đâyng góp.

Bạn đang xem chuyên mục Bat Dong San ở Webb.vn

COMMENTS

WORDPRESS: 0
DISQUS: