Khánh Hòa: Buộc dừng giao dịch tại dự án Khu nhà ở cao cấp gây sạt lở chết người

Thành phố Vĩnh Yên đẩy mạnh công tác quản lý đất đai
Hà Nội đề nghị có cơ chế đặc thù làm 3 đường sắt đô thị
4 năm tới TP.HCM cần gần 3 triệu tỷ đồng để đầu tư cơ sở hạ tầng

Sở Xây dựng tỉnh Khánh Hòa vừa có văn bản đề nghị tạm dừng việc chuyển nhượng đối có Dự án Khu nhà ở cấp cao Hoàng Phú (ở phường Vĩnh Hòa, TP Nha Trang).

Theo đây, đơn vị này đề nghị doanh nghiệp ngừng việc phân phối nhà ở hình thành trong tương lai đối có dự án; đề nghị chủ dự án là Công ty TNHH Đầu tư và Phát triển Thanh Châu không được chuyển nhượng, ký hợp đồng chuyển nhượng nhà ở hình thành trong tương lai ở dự án Khu nhà ở cấp cao Hoàng Phú.

Trước đây, sau khi gây ra vụ sạt lở nghiêm trọng khiến 4 người trong 1 gia đình thiệt mạng và nhiều căn nhà bị sập xảy ra vào sáng ngày 18/11. Đến ngày 20/11, sau khi kiểm tra hiện trường, Sở Xây dựng đã có văn bản đề nghị Công ty TNHH Đầu tư và Phát triển Thanh Châu tạm dừng việc thi công thi công ở dự án Khu nhà ở cấp cao Hoàng Phú.

Ngay sau đây, Sở Xây dựng đã kiểm tra, đề nghị chủ đầu tư khắc phục, nắn dòng chảy gom nước mưa trên núi về. Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Khánh Hòa đã khám nghiệm hiện trường vụ sạt lở, làm việc có Công ty TNHH Đầu tư và phát triển Thanh Châu để đề nghị cung cấp một số tài liệu liên quan đến việc thi công dự án.

Chủ đầu tư cũng thừa nhận hố đào sát khu dân cư là bước đầu để làm hồ bơi trên núi. Chính hố này đã tích nước trên núi xuống, đổ ập xuống khu dân cư phía dưới.

Theo Sở Xây dựng tỉnh Khánh Hoà, dự án Khu nhà ở cấp cao Hoàng Phú do Công ty TNHH Đầu tư và phát triển Thanh Châu làm chủ đầu tư, có qui mô 11,59ha được phê duyệt quy hoạch chi tiết 1/500 từ năm 2011. Trong quy hoạch phê duyệt năm 2011, dự án này có hạng mục hồ bơi có tổng qui mô 974m2. Sau đây dự án được điều chỉnh quy hoạch 3 lần và đều giữ hạng mục hồ bơi.

Bạn đang xem chuyên mục Bat Dong San ở Webb.vn

COMMENTS

WORDPRESS: 0
DISQUS: