Khánh Hòa chuyển ‘đất vàng’ gây tranh cãi thành công viên, bãi đỗ xe

Siết chặt giao dịch đất tại Phú Quốc, giới đầu cơ “lướt sóng” gặp nguy
Căn thương mại Thủ Thiêm Dragon quận 2 thu hút các nhà đầu tư dịp cuối năm
TP.HCM: Công bố 52 thủ tục hành chính trong lĩnh vực đất đai

UBND tỉnh Khánh Hòa chấp nhận bổ sung quy hoạch 3 điểm đỗ xe, đặc thù trong đây là khu “đất vàng” trọng điểm TP Nha Trang thuộc địa điểm cũ của trường THPT chuyên Lê Quý Đôn mà dư luận thời gian qua lo lắng sẽ bị phân phối cho công ty làm dự án.

Trước việc trường THPT Chuyên Lê Quý Đôn chuyển ra ngoại thành (xã Phước Đồng), người dân Thành phố Nha Trang đã lo ngại về khu “đất vàng” ở địa điểm cũ của trường ở số 67 Yersin, (phường Phương Sài) sẽ bị phân phối cho công ty thực hiện dự án, lãnh đạo Sở GTVT tỉnh Khánh Hòa cho biết, khu đất sẽ trở thành công viên kết hợp bãi đỗ xe.

Khu “đất vàng” của Trường THPT Lê Qúy Đôn (cũ) nằm một vàih biển chỉ dao động 1km, đông đúc dân cư và gần một vài tụ điểm du lịch, vui chơi. Đây được xem là khu “đất vàng” có địa điểm đắc địa ở Thành phố biển Nha Trang.

Khánh Hòa chuyển đất vàng gây tranh cãi thành công viên, bãi đỗ xe - Ảnh 1.

Khu “đất vàng” trường THPT chuyên Lê Qúy Đôn (cũ) ở các con phố Yersin TP Nha Trang sẽ trở thành công viên kết hợp bãi đỗ xe sau nhiều lo ngại nó sẽ được phân phối cho công ty.

Trước lo ngại trên, Giám đốc Sở GTVT tỉnh Khánh Hòa, ông Nguyễn Văn Dần đã phủ định và cho biết đang cộng có Sở Xây dựng xác định địa điểm, diện tích của bãi đỗ xe ở khu vực trường Lê Qúy Đôn cũ. “Chưa xác định được rõ ràng diện tích sẽ như thế nào. Tuy nhiên theo chủ trương, thì khu vực này sẽ trở thành công viên kết hợp bãi đỗ xe”- ông Dần cho biết.

Trong kỳ họp lần thứ 6 của HĐND tỉnh Khánh Hòa vừa qua, ông Dần cũng đã đánh giá về các gặp khó trong việc gỡ rối ách tắc giao thông trước sức nóng du lịch ở địa phương này. Vì vậy, theo ông Dần, một vài bãi đỗ xe trong trọng điểm được thi công để giải quyết hiện trạng này.

Ngoài địa điểm khu đất “vàng” trường chuyên Lê Quý Đôn cũ, còn có địa điểm nằm ở xã Vĩnh Phương và khu vực Đài phát xạ Đồng Đế (phường Vĩnh Hải), cũng được UBND tình Khánh Hòa chấp nhận bổ sung quy hoạch 3 điểm đậu xe trên theo ý kiến của Sở GTVT.

Theo đây, 3 khu vực trên sẽ được kiến trúc trở thành công viên cây xanh, có mặt trước là hồ nước và chỗ đỗ xe.

Khánh Hòa tiếp tục siết chặt giao dịch đất ở Bắc Vân Phong

Bạn đang xem chuyên mục Bat Dong San ở Webb.vn

COMMENTS

WORDPRESS: 0
DISQUS: