Khánh Hòa đính chính văn bản ‘siết’ chuyển nhượng dự án BĐS du lịch

“Vùng sa thảo” thu hút đầu tư sau Hội nghị trung ương 8
Khám phá condotel Nha Trang độc đáo chuẩn mực Thụy Sĩ
Một chung cư 18 tầng ở TP HCM sắp bị siết nợ

UBND tỉnh Khánh Hòa vừa phải đính chính nhiều nội dung trong văn bản siết việc mua bán dự án bất động sản (bất động sản) du lịch ban hành mới đây.

Chánh Văn phòng UBND tỉnh Khánh Hòa vừa ký ban hành văn bản số 12910/UBND-KGVX đính chính 4 lỗi chính tả ở văn bản số 12143/UBND-KGVX ngày 27/11/2018 về việc tăng cường công tác quản lý 1 số dự án đầu tư ngoài ngân sách lĩnh vực du lịch trên địa bàn tỉnh.

Tại văn bản này, UBND tỉnh Khánh Hòa thừa nhận do sơ suất trong quá trình soạn thảo nên văn bản được ban hành trước đây có 1 số lỗi chính tả và xin đính chính nhiều nội dung.

“Tại trang 1, dòng thứ 9 (từ trên xuống): Bỏ cụm từ “xây dựng”; Tại trang 2, dòng thứ 7 (từ trên xuống): Sửa cụm từ “điều chình dự án” thành “điều chỉnh dự án”; Tại trang 2, dòng thứ 14 (từ dưới lên): Sửa cụm từ “chuyên chuyên” thành “chuyên môn”; Tại trang 2, dòng thứ 12 (từ dưới lên): Sửa cụm từ “cổ động sáng lập” thành “cổ đông sáng lập”, văn bản đính chính của UBND tỉnh Khánh Hòa nêu rõ.

Khánh Hòa đính chính văn bản ‘siết’ mua bán dự án bất động sản du lịch - Ảnh 1.

ban hành trước đây.

Trước đây, Chủ tịch UBND tỉnh Khánh Hòa Lê Đức Vinh ký ban hành văn bản số 12143/UBND-KGVX nhằm “siết” chặt việc 1 số công ty mua bán dự án bất động sản du lịch trên địa bàn. Trong đây có làm việc về 1 sốh tân đăng ký kinh doanh, tăng vốn cổ đông, 1 sốh tân thành viên góp vốn, đều bị tạm dừng.

Điều đáng nói, văn bản này được UBND tỉnh Khánh Hòa đăng tải công khai trên Cổng tài liệu điện tử của tỉnh này. Thế nhưng, nhiều người cho rằng, 1 văn bản chỉ đạo được nhiều cơ quan chuyên môn tham mưu tìm hiểu kỹ trước khi trình lãnh đạo ký và đâyng dấu lại xuất hiện nhiều lỗi chính tả là khó đâyn nhận.

Bên cạnh đây, 1 số công ty (DN) cho rằng văn bản này cứng nhắc không sát có thực ở làm việc của DN. Trong đây, có việc khi DN sẵn sàng rót vốn khai thông dự án chậm triển khai thì chính quyền tỉnh Khánh Hòa lại siết chặt là không hợp lý.

Tại buổi đối thoại mới đây, đại diện Tập đoàn Crystal Bay-DN trong lĩnh vực du lịch nghỉ dưỡng cho hay, vài năm trước, DN đã đầu tư vào 1 số dự án du lịch thông qua hình thức mua lại phần vốn góp của chủ có như dự án của công ty TNHH Trầm Hương, dự án khu du lịch Riviera Resort ở Bãi Dài, mua lại phần góp vốn công ty Nam Hùng Cam Ranh.

Theo DN này đây cũng là 1 số dự án bị phát triển chậm độ đầu tư. Các cơ quan công dụng cũng đã thanh tra, kiểm tra, phạt phát triển chậm độ. Chúng tôi nộp phạt và đến nay, đã và đang triển khai thành công 1 số dự án này. Thế nhưng, bây giờ câu chuyện lại hoàn toàn khác. Chẳng hạn, mới đây mua lại 1 số dự án ở khu vực núi Cô Tiên khi DN kiểm tra, đối chiếu có định hướng quy hoạch của tỉnh thì thấy thích hợp. Thế nhưng, khi hồ sơ kiến trúc cơ sở… của 1 số dự án này gửi lên Sở Xây dựng lại đều bị trả về, không tham khảo. Lý do được Sở này đưa ra là do 1 số dự án trễ thời hạn đầu tư.

Khánh Hòa đính chính văn bản ‘siết’ mua bán dự án bất động sản du lịch - Ảnh 2.

Văn bản mà UBND tỉnh Khánh Hòa ban hành trước đây.

“Chúng tôi là DN bỏ tiền ra đầu tư, tỉnh nên thông qua chính sách bán hàng chung thống nhất để giải phóng môi trường đầu tư, không để bị đình trệ, gián đoạn. Những DN đã được cơ cấu lại, tăng vốn, có vốn mới mà chứng minh được năng lực triển khai dự án thì cho phép được nộp phạt và triển khai tiếp”, DN kiến nghị.

Lý giải văn bản số 12143/UBND-KGVX của Chủ tịch UBND tỉnh Khánh Hòa mà 1 số DN cho rằng cứng nhắc, đại diện Sở KH&ĐT tỉnh này cho biết, công văn trên là chỉ đạo điều hành thông thường của UBND tỉnh. “Việc kiểm tra, lấy ý kiến 1 số ngành liên quan đối có 1 số dự án phát triển chậm độ, vi phạm hoặc đang bị xử lý vi phạm quy định đầu tư, chứ tỉnh không đưa ra bất cứ quy định nào để cho rằng hạn chế quyền của DN hay cấm DN ”, vị cán bộ lý giải.

Về vấn đề này, GS Đặng Hùng Võ, nguyên Thứ trưởng Bộ Tài nguyên Môi trường trả lời báo chí cho rằng, việc tăng cường kiểm soát mua bán 1 số dự án bất động sản du lịch là cần thiết, nhưng phải thích hợp có cuộc sống kinh doanh và không nên cứng nhắc khiến cho làm việc đầu tư du lịch ở 1 số địa phương bị ngưng trệ.

Khánh Hòa siết chặt, rà soát 1 số khách sạn chưa được cấp sao

Bạn đang xem chuyên mục Bat Dong San ở Webb.vn

COMMENTS

WORDPRESS: 0
DISQUS: