Khánh Hoà: Thu hồi dự án khu du lịch sinh thái trên Hòn Rùa

Học cách thiết kế không gian siêu tiện nghi cho gia đình có con nhỏ
Lộ chiêu mới tại dự án lấp sông phân lô bán nền chấn động miền Tây
Sunshine Group tăng vốn từ 300 tỷ lên 8.500 tỷ trong hơn 2 năm

Sở Kế hoạch và đầu tư tỉnh Khánh Hòa cho biết vừa ra chọn lọc chấm dứt vận hành và thu hồi Giấy chứng nhận đầu tư dự án “Trồng rừng, nuôi rong biển kết hợp có du lịch sinh thái Hòn Rùa”.

Theo văn bản thu hồi, nhà đầu tư dự án là Công ty TNHH Du lịch sinh thái Hòn Rùa đã vi phạm theo Điểm d và Điểm g, Khoản 1 Điều 48 Luật Đầu tư số 67/2014/QH13. Cụ thể, dự án đầu tư bị ngừng vận hành mà nhà đầu tư không có khả năng khắc phục điều kiện ngừng vận hành.

Tại dự án này, tháng 9/2017, cơ quan tính năng đã phát hiện chủ đầu tư dự án Hòn Rùa san lấp vượt ranh giới dự án đến 12.870m2 và san ủi mặt bằng nằm ngoài ranh giới dự án để xây dựng một số con phố giao thông nội bộ trên đảo dài 127m có tổng diện tích 1.068m2. Đầu năm 2017, UBND tỉnh đã xử phạt chủ đầu tư 175 triệu đồng và yêu cầu khắc phục lại tình trạng ban đầu trước ngày 16/10/2017.

Sở Kế hoạch và Đầu tư tỉnh Khánh Hoà cho biết thêm sau 12 tháng, nhà đầu tư không thực hiện hoặc không có khả năng thực hiện dự án theo công đoạn đăng ký có cơ quan đăng ký đầu tư và không thuộc trường hợp được giãn công đoạn thực hiện dự án đầu tư.

Được biết, năm 2013, UBND tỉnh đã cấp giấy chứng nhận đầu tư cho Công ty TNHH Sinh thái Hòn Rùa thực hiện Dự án Trồng rừng, nuôi rong biển kết hợp du lịch sinh thái Đảo Hòn Rùa. Theo đây, dự án có tổng diện tích hơn 14ha, trong đây có 2,75ha tổng diện tích đất, 0,125 tổng diện tích bãi biển và bãi đá, còn lại 11,3ha là tổng diện tích mặt nước liền kề. Tổng vốn đầu tư của dự án là 56 tỷ đồng.

Trước đây, Sở Kế hoạch và Đầu tư tỉnh Khánh Hoà đã họp có một số sở, ngành để xác định lại mục tiêu của dự án Hòn Rùa. Qua ý kiến đâyng góp, Sở KHĐT cho rằng, mục tiêu chính của dự án là trồng rừng và nuôi rong biển, nhưng đến thời điểm giai đoạn này nhà đầu tư vẫn chưa thực hiện.

Vì vậy, sở đã có văn bản yêu cầu UBND tỉnh giao Sở Xây dựng rà soát lại phương án thiết kế quy hoạch của dự án Hòn Rùa theo hướng điều chỉnh cho thích hợp; Sở Tài nguyên – Môi trường chủ trì phân tích lại việc ảnh hưởng của dự án đến hệ sinh thái khu vực quanh đảo Hòn Rùa; Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn làm việc có nhà đầu tư làm rõ phương án thực hiện, công đoạn thực hiện mục tiêu trồng rừng và nuôi rong biển để có cơ sở tham mưu UBND tỉnh xử lý.

Bạn đang xem chuyên mục Bat Dong San ở Webb.vn

COMMENTS

WORDPRESS: 0
DISQUS: