Khánh Hòa tiếp tục ra “tối hậu thư” với dự án nghỉ dưỡng lấn biển Nha Trang Sao

Bằng cách này những bức tường đơn điệu bỗng đẹp đến từng centimet chỉ trong nháy mắt
Tháng Ngâu không còn là tháng kỵ trong mua – bán nhà của người Việt
Ảnh: Đường chưa làm xong, nhà siêu mỏng, siêu méo đã mọc lên nhan nhản ở Hà Nội

UBND tỉnh Khánh Hòa vừa đề nghị 1 số ngành công dụng phối hợp có Tổng cục Quản lý đất đai Bộ Tài nguyên – Môi trường giải quyết dứt điểm 1 số vấn đề liên quan đến dự án Công viên văn hóa vui chơi thể thao Nha Trang Sao (gọi tắt là dự án Nha Trang Sao).

Cụ thể, UBND tỉnh này đề nghị lãnh đạo Sở Tài nguyên – Môi trường sớm làm việc có Tổng cục Quản lý đất đai để xin được giải đáp vấn đề người mua lại dự án Nha Trang Sao có được tiếp tục thực hiện dự án hay không?

Sở Tài nguyên – Môi trường cần tham mưu để tỉnh đăng ký làm việc có lãnh đạo Bộ Tài nguyên – Môi trường sớm giải quyết dứt điểm vấn đề này.

Trước đây, đầu năm 2018, Sở Kế hoạch và Đầu tư đã có chọn lọc chấm dứt làm việc, thu hồi dự án Nha Trang Sao vì vi phạm công đoạn xây dựng, lấn biển và 1 số đề nghị mà UBND tỉnh đưa ra.

Được biết, dự án Nha Trang Sao (nằm đối diện Hòn Đỏ, trên các con phố Phạm Văn Đồng, TP. Nha Trang) được UBND tỉnh cấp giấy chứng nhận đầu tư cho Công ty Cổ phần Nha Trang Sao từ tháng 3/2012.

Dự án có vốn đầu tư lên đến 33 triệu USD, được bắt đầu làm đầu năm 2014, có tổng quy mô 103.568m2, trong đây có 44.152m2 mặt đất và 59.416m2 mặt nước. Dự kiến GĐ 1 của dự án sẽ đã đi vào hoạt động vào cuối năm 2015; GĐ 2 đã đi vào hoạt động vào cuối năm 2016. Tuy nhiên, đến nay, khu vực này vẫn là 1 bãi đất trống bị đào bới ngổn ngang. Dự án đã dừng xây dựng từ đầu năm 2016, để điều chỉnh phương án thiết kế theo đề nghị của UBND tỉnh nhưng đến nay vẫn chưa làm việc trở lại.

Theo Sở Kế hoạch và Đầu tư, ở giấy chứng nhận đầu tư cấp lần đầu ngày 9/3/2012 không có nhà đầu tư nào là cá nhân ở dự án Nha Trang Sao. Sau đây, dự án chuyển đổi có 3 cổ đông sáng lập, rồi giảm 1 cổ đông và thêm 2 cổ đông, tiếp đến giảm 2 cổ đông và thêm 1 cổ đông.

Lần cuối cùng doanh nghiệp giảm hết cả 3 cổ đông và thêm 3 cổ đông mới. Như vậy, dự án đã bị mua bán, 3 cổ đông đã rút vốn khỏi dự án và thay vào đây là 3 cổ đông mới. Việc mua bán này không được báo cáo và đăng ký có Sở Kế hoạch và Đầu tư.

Trong khi đây, chủ đầu tư dự án Nha Trang Sao không đủ điều kiện để UBND tỉnh cho phép mua bán. Vì vậy, nếu mua bán dự án khi chưa thực hiện 1 số thủ tục điều chỉnh dự án thì sẽ bị xử phạt vi phạm hành chính.

Tuy nhiên mới đây, Công ty Cổ phần Nha Trang Sao đã có đơn khiếu nại và kiến nghị hủy bỏ chọn lọc của Sở Kế hoạch – Đầu tư về việc chấm dứt làm việc và thu hồi giấy chứng nhận đầu tư của dự án Nha Trang Sao. Hiện nay, 1 số cơ quan công dụng vẫn đang rà soát lại 1 số văn bản liên quan để giải quyết vấn đề này.

Bạn đang xem chuyên mục Bat Dong San ở Webb.vn

COMMENTS

WORDPRESS: 0
DISQUS: