Khánh Hòa tiếp tục siết chặt chuyển nhượng đất tại Bắc Vân Phong

DKRA Việt Nam chính thức phân phối độc quyền khu biệt thự compound cao cấp Sol Villas
Tỉnh Bắc Ninh chỉ đạo Sở Xây dựng thanh tra chung cư Royal Park Bắc Ninh vì có đơn tố cáo
Kiểm tra bãi xe lậu trên khu đất 10.000m2 giữa Thủ đô

Mặc dù cơn sốt đất huyện Vạn Ninh hơn 1 tháng qua đã hạ nhiệt do Quốc hội lùi thời gian tham khảo thông qua Luật Đơn vị hành chính – kinh tế độc đáo, tỉnh Khánh Hoà vẫn tiếp tục thực hiện nhiều phương pháp siết chặt nhằm ngăn chặn một số cuộc giao dịch ngầm.

Đây là ý kiến chỉ đạo của ông Lê Đức Vinh – Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Khánh Hòa ở cuộc họp UBND tỉnh thường kỳ tháng 7/2018, diễn ra chiều 1/8.

Theo đó, lãnh đạo tỉnh Khánh Hoà đề nghị, thời gian tới, một số sở, ban, ngành, địa phương trong tỉnh cần quan tâm thực hiện một số nhiệm vụ trọng tâm như: Tăng cường quản lý lĩnh vực đất đai ở một số địa phương trên địa bàn tỉnh, độc đáo là ở huyện Vạn Ninh, xử lý nghiêm một số trường hợp thi công công trình trái phép; tập trung quản lý hiện trạng khai thác đất, cát trái phép.

Để chấn chỉnh công tác quản lý đất đai trên địa bàn huyện Vạn Ninh đến khi Luật Đơn vị hành chính – kinh tế độc đáo có hiệu lực, UBND tỉnh giao UBND huyện Vạn Ninh phối hợp một số sở: Tài nguyên – Môi trường, Xây dựng, Ban quản lý Khu kinh tế Vân Phong cộng một số cơ quan liên quan triển khai cụ thể, thực hiện nghiêm túc một số chỉ thị của UBND tỉnh về tăng cường quản lý đất đai trên địa bàn huyện Vạn Ninh.

Trong đó, tiếp tục tạm dừng tiếp nhận, giải quyết hồ sơ chuyển mục đích sử dụng đất, chuyển quyền sử dụng đất, thực hiện việc tách thửa cho đến khi Luật Đơn vị hành chính – kinh tế độc đáo có hiệu lực và Quy hoạch chung thi công Đơn vị hành chính – kinh tế độc đáo được cơ quan có thẩm quyền phê duyệt.

Theo UBND huyện Vạn Ninh, ngay sau khi có một số chỉ đạo siết chặt việc giao dịch đất đai, tách thửa, hơn 1 tháng qua cơn sốt đất ở đó đã lắng dịu rõ rệt. Dọc các con phố Trần Hưng Đạo, Đinh Tiên Hoàng, một số sàn giao dịch nhà đất hầu như không có bạn đến giao dịch có số lương bổng đông như trước. Sàn mở cửa lấy lệ, sàn thì đóng cửa im ỉm suốt ngày.

Hơn 1 tháng trước, đó là khu vực buôn bán đất sôi động nhất Vân Phong. Các sàn: Hùng Vương Land, Tân Vạn Tín… mỗi ngày có lượng giao dịch lên đến hàng trăm người, giai đoạn này thi thoảng mới có khách vào hỏi thăm giá đất.

Trong cơn sốt đất ở Vạn Ninh, ở địa bàn có đến 30 sàn giao dịch nhà đất được thành lập chóng vánh. Nhưng giai đoạn này do không có giao dịch, nhiều sàn phải đóng cửa, bảng hiệu cũng tháo xuống. Chẳng riêng một số sàn môi giới nhà đất, Văn phòng Đăng ký quyền sử dụng đất huyện, phòng công chứng từ hàng trăm lượt người tới làm việc mỗi ngày, giai đoạn này cũng thưa thớt hẳn.

Bạn đang xem chuyên mục Bat Dong San ở Webb.vn

COMMENTS

WORDPRESS: 0
DISQUS: