Khánh Hòa: Yêu cầu rà soát, đề xuất thu hồi dự án không đảm bảo an toàn

Ngôi nhà 13 tầng không phòng, không vách ngăn tại Nhật Bản
Củng cố hồ sơ chuyển 5 chung cư vi phạm về PCCC sang Công an
Tiềm năng đầu tư sinh lời tại khu nhà xưởng phụ trợ công nghệ cao Long Hậu – Đà Nẵng

UBND tỉnh Khánh Hòa vừa có văn bản chỉ đạo các sở, ngành, địa phương liên quan xử lý nghiêm các trường hợp thi công trái phép trên địa bàn TP. Nha Trang.

Theo đây, UBND tỉnh đề nghị Chủ tịch UBND TP. Nha Trang chỉ đạo xử lý nghiêm các địa phương để xảy ra hiện trạng thi công công trình trái phép và khẩn trương tổ chức tháo dỡ theo quy định. Sở Kế hoạch và Đầu tư chủ trì, phối hợp có các sở, ngành liên quan và UBND TP. Nha Trang kiểm tra, rà soát, đề xuất thu hồi các dự án, điều chỉnh quy hoạch ở các khu vực có nguy cơ sạt lở, không chắc chắn an toàn (đối có phần qui mô được quy hoạch là đất ở).

UBND tỉnh đề nghị UBND TP. Nha Trang chỉ đạo UBND các xã, phường, phòng Quản lý thành thị đô thị tăng cường công tác quản lý trật tự thi công trên địa bàn, đặc thù là các khu vực đã có quy hoạch, các xã, phường trung tâm, các khu vực đồi núi, chân núi dễ bị sạt lở,…; kịp thời phát hiện và có giải pháp ngăn chặn các công trình thi công trái phép ngay từ đầu, không để phát sinh việc thi công dẫn đến gặp khó trong công tác xử lý về sau; xử lý trách nhiệm đối có người đứng đầu các xã, phường, Phòng Quản lý thành thị TP. Nha Trang và các cá nhân có liên quan khi để xảy ra sai phạm nhưng không kịp thời phát hiện xử lý hoặc buông lỏng quản lý, bao che, tiếp tay cho các đối tượng vi phạm theo đúng quy định.

Trong quá trình xử lý các công trình thi công trái phép có sai sót, nhầm lẫn khi lập biên bản vi phạm hành chính, UBND tỉnh giao UBND TP. Nha Trang khẩn trương thực hiện nội dung chỉ đạo của UBND tỉnh trước đây (tổng hợp hồ sơ, phối hợp có Sở Tư pháp, Sở Xây dựng nghiên cứu kỹ kỹ các quy định pháp luật đề để xuất hướng xử lý cho thích hợp, đúng quy định) để đã đi vào hoạt động các thủ tục pháp lý, tổ chức xử lý cưỡng chế tháo dỡ các công trình trái phép theo đúng quy định của pháp luật.

Theo báo cáo của Sở Xây dựng, tình hình vi phạm trật tự thi công năm 2018 của TP. Nha Trang tăng so có năm 2017. Cụ thể, năm 2018 có 667/4.058 công trình thi công sai quy định, trong đây có 623 trường hợp vi phạm thi công không phép, tăng 68 trường hợp so có năm 2017, 44 trường hợp thi công sai nội dung giấy phép thi công.

Qua kiểm tra, rà soát các trường hợp hộ gia đình, cá nhân lấn chiếm đất đai, thi công công trình ở các khu vực quy định không được phép thi công (đặc thù thi công trên các sườn đồi, núi cao), đã tổng hợp được 21 khu vực đã sạt lở và có nguy cơ sạt lở, trong đây xã Phước Đồng có 7 khu vực, phường Ngọc Hiệp có 3 khu vực, phường Vĩnh Hòa có 2 khu vực, xã Vĩnh Thái có 2 khu vực, xã Vĩnh Lương có 2 khu vực, các xã, phường: Vĩnh Phương, Vĩnh Ngọc, Vĩnh Hải, Vĩnh Trường, Vĩnh Nguyên, mỗi địa phương có 1 khu vực. Đồng thời đã phát hiện 53 trường hợp hộ dân vi phạm đất đai (thi công trái phép)…

Bạn đang xem chuyên mục Bat Dong San ở Webb.vn

COMMENTS

WORDPRESS: 0
DISQUS: