Khoáng sản Bình Dương (KSB) sẽ mạnh tay M&A lấn sân BĐS khu công nghiệp trong 2019

Lộ thêm khối tài sản của Khải Silk bị rao bán
Cho vay nhà ở xã hội: Đã có lãi suất, vì sao nguồn vốn chưa được bố trí?
BĐS Thủ Đức: “Nước lên thuyền lên”

Đó là chia sẻ của ông ông Phan Tấn Đạt, Chủ tịch HĐQT kiêm Tổng giám đốc KSB có chúng tôi gần đây. Theo ông Đạt, nhiều khả năng công ty sẽ đã đi vào vận hành kế hoạch doanh thu của công ty năm 2018 là 1.150 tỷ đồng có lợi nhuận ước đạt 410 tỷ đồng, tăng cao so có năm 2017.

Theo ông Đạt, trong năm qua Công ty tiếp tục triển khai việc M&A vô số mỏ mới ở: Đồng Nai, Thanh Hóa và Nghệ An, duy trì thị đa số nhất trong lĩnh vực đá thi công. Mỏ đá Tân đông Hiệp đã chính thức được UBND tỉnh Bình Dương cấp phép khai thác mỏ lộ thiên có thời hạn đến 31 tháng 12 năm 2019 vào tháng 9 năm 2018.

“Mục tiêu trong 5 năm tới của chúng tôi là chiếm 60% thị phần ngành đá thi công của phía Nam. Do đây, chúng tôi luôn đẩy mạnh những vận hành M&A những mỏ mới để phục vụ mục tiêu này. Dự kiến năm sau mỏ đá Tân đông Hiệp sẽ là nguồn thu chính của công ty”, ông Phan Tấn Đạt, Chủ tịch HĐQT kiêm Tổng giám đốc KSB chia sẻ.

Ngoài ra, công ty đã chi hơn 25 tỷ đồng để mua lại 30% cổ phần của CTCP Phú Nam Sơn, chủ có mỏ đá Gò Trường (Thanh Hoá). Đây là mỏ đá nằm gần khu kinh tế Nghi Sơn đang được đầu tư lớn có nhà máy lọc dầu đang thi công và nhà máy xi măng đang vận hành. Mỏ có trữ lượng ước dao động 10 triệu m3 đá nguyên khối và có thể có lại doanh thu trên 150 tỷ đồng/năm. KSB còn chi 14 tỷ đồng để có 70% mỏ Bãi Giang (Nghệ An). Mỏ đá này có trữ lượng dao động 5 triệu m3 đá nguyên khối và doanh thu dao động 100 tỷ đồng/năm.

Bên cạnh mảng kinh doanh chính là khoáng sản thì gần đây KSB đang đẩy mạnh sang đầu tư bất động sản khu công nghiệp, phát triển thành hệ sinh thái. Năm 2017 công ty đã chi 300 tỷ đồng để thành lập Công ty TNHH MTV Phát triển khu công nghiệp KSB. Cũng theo ông Đạt, công ty đang đàm phán mua lại 1 khu công nghiệp có tiếng ở TP.HCM.

Từ nay đến 2020, có tổng tổng diện tích khu công nghiệp hơn 53 ha, chuẩn bị KSB sẽ có doanh thu dao động 650 tỷ đồng và hơn 1.865 tỷ đồng doanh thu từ việc cho thuê tổng diện tích khu mở rộng. Bên cạnh việc phát triển cơ sở hạ tầng cho thuê, KSB sẽ đầu tư hệ sinh thái khu công nghiệp, vừa cung cấp nhu cầu nhà xưởng, vừa cung cấp đầy đủ nhà ở, dịch vụ tài chính, vận chuyển, y tế, giáo dục, văn hoá, vui chơi.

Trước mắt, KSB sẽ dành 19,23 ha thi công dao động 1.000 ngôi nhà, trường học, công viên cây xanh, khu vui chơi vui chơi… nhằm cung cấp đề nghị nhà ở cho đội ngũ chuyên gia, công nhân viên những công ty trong Khu công nghiệp Đất Cuốc và những khu vực kế bên.

Với kết quả kinh doanh và triển vọng tốt, công ty đã đạt top 200 công ty tiêu biểu của giải sao vàng đất Việt, và cũng đã được Forbes vinh danh top 200 công ty kinh doanh hiệu quả nhất châu Á 2018 vào tháng 11 năm 2018.

Bạn đang xem chuyên mục Bat Dong San ở Webb.vn

COMMENTS

WORDPRESS: 0
DISQUS: