“Không có biểu hiện bong bóng bất động sản”

The Metropole Thủ Thiêm – Định hình chuẩn sống đô thị kiểu mới
T&T Group, Hòa Phát, TNR…đang đổ bộ thị trường BĐS Hưng Yên, nhưng HUD lại có nguy cơ bị mất siêu dự án 140ha
Cao tốc Lạng Sơn – Cao Bằng giảm mức đầu tư từ 47.000 tỷ còn 21.000 tỷ

Theo phân tách của Hội môi giới BĐS VN, quý 3/2018 phân khúc BĐS vẫn giữ ổn định về chuyển nhượng, chưa có dấu hiệu nào cho thấy phân khúc có thể hiện ‘sốt” ảo hoặc bong bóng BĐS.

Về tổng quan phân khúc quý 3/2018, TP. Hà Nội Và TP. HCM vẫn là 2 phân khúc phát triển bền vững và tốc độ ổn định nhất. Các dự án BĐS vẫn tiếp tục được đầu tư mạnh và liên tục cung cấp ra phân khúc. Chỉ tính riêng trong quý III/2018, 2 TP này đã đưa vào phân khúc BĐS đạt 20.328 sản phẩm mới. Cơ cấu sản phẩm rất hợp lý.

Bên cạnh đây, giá BĐS ở 2 khu vực này không tăng, ổn định so có Quý II/2018. Giao dịch thành công đạt 12.720 sản phẩm, nâng mật độ hấp thụ đạt 63,5% (mặc dù trong quý III có tháng ngâu và mùa khai giảng). Người mua nhà đa số từ nhu cầu thực. Cho thấy không có thể hiện của phân khúc ảo hoặc bong bóng BĐS.

Ngoài sự ổn định và phát triển bền vững từ 2 phân khúc lớn, đa số BĐS ở một số tỉnh thành trên cả nước cũng phát triển mạnh. Cụ thể, các tỉnh thành như Lạng Sơn, Thái Nguyên, Bắc Giang, Bắc Ninh, Vĩnh Phúc, Quảng Ninh, Hải Phòng, Hưng Yên, Thanh Hóa, Nghệ An, Quảng Bình, Quảng Trị, Huế, Đà Nẵng, Quảng Nam, Quảng Ngãi, Bình Định, Phú Yên, Khánh Hòa, Bình Thuận, Đồng Nai, Bình Dương, Long An, và đa số một số tỉnh ĐBSCL… đều xuất hiện ít nhất không dưới 10 dự án phát triển Bất động sản.

Theo số liệu báo cáo từ một số sàn chuyển nhượng BĐS là thành viên Hội Môi giới Bất động sản Việt Nam, chỉ tính riêng trong quý III/2018 ở một số địa phương, con số chuyển nhượng thành công ở một số dự án BĐS đạt trên 10.000 sản phẩm. Thị trường BĐS nghỉ dưỡng trong quý III/2018 ghi nhận sự sụt giảm của cả nguồn cung và lượng chuyển nhượng.

Đặc biệt, Hội Môi giới Bất động sản Việt Nam khuyến nghị đã đến thời điểm nên tạm dừng phát triển mới một số dự án BĐS nghỉ dưỡng. Các dự án đã và đang triển khai, cần tập trung để đã đi vào hoạt động dự án. Đồng thời, tập trung đưa dự án vào khai thác kinh doanh, cung cấp một số mục tiêu của Nhà nước và công ty đã đặt ra ban đầu. Như vậy mới tạo niềm tin cho một số nhà đầu tư.

Bạn đang xem chuyên mục Bat Dong San ở Webb.vn

COMMENTS

WORDPRESS: 0
DISQUS: