Không đồng ý mức phí cao, cư dân Golden Palm bị chặn ô tô xuống hầm

Chuyển mục đích 8.400 m2 đất chỉ tốn 196.000 đồng!
Giá đất còn mềm, tiềm năng phát triển lớn, giới đầu tư địa ốc chuyển hướng sang tỉnh lẻ
TP.HCM: Đề xuất đầu tư dự án chống ngập 150 tỷ đồng cho toàn khu vực sân bay Tân Sơn Nhất

Bỏ vài tỷ đồng mua căn hộ cao tầng chung cư ở dự án Golden Palm ở Lê Văn Lương (Hà Nội) nhưng người dân nơi đây đang vô cộng bức xúc có 1 vài khoản phí cao ngất. Không đâyn nhận đâyng 1 vài loại phí này, cư dân đã bị chặn xe hơi không cho gửi xe dưới tầng hầm…

Bỏ vài tỷ đồng mua căn hộ cao tầng chung cư ở dự án Golden Palm ở Lê Văn Lương (Hà Nội) nhưng người dân nơi đây đang vô cộng bức xúc có 1 vài khoản phí cao ngất. Không đâyn nhận đâyng 1 vài loại phí này, cư dân đã bị chặn xe hơi không cho gửi xe dưới tầng hầm….

Chiều 4/3, nhiều cư dân đi làm về đã không được cho xe xuống cất ở tầng hầm như mọi khi để lên nhà vì bị chủ đầu tư cho bảo vệ chặn lại. Bức xúc, nhiều băng rôn đã được cư dân treo lên xe khi bị đứng xếp hàng dài, tắc lối ra vào.

Trao đổi có PVInfonet, chị Kim Anh – 1 cư dân mua nhà ở đây cho biết, khi đi làm về chị đã chẳng thể cho xe xuống hầm khi bị bảo vệ chặn lại có nguyên nhân làm theo ủy quyền của chủ đầu tư.

Theo đây, chị Kim Anh cho hay, mức phí dịch vụ hiện đâyng là 11.000 đồng/m2/tháng (cả thuế VAT). Tuy nhiên, phí dịch vụ thì cao, trong khi chỉ có mỗi dịch vụ bảo vệ và vệ sinh mà thu đến 10.000 đồng/m2/tháng, không có sự thỏa thuận thảo luận có người dân, chủ đầu tư tự áp phí đây.

Cùng có đây, cư dân này cho hay, phí gửi xe xe hơi khi đầu đưa ra là 1,8 triệu đồng/tháng, nhưng cư dân không đâyn nhận nên thu mức 1,5 triệu đồng/tháng.

“Song, không phải vì mức giá 1,5 triệu đồng/tháng cư dân chúng tôi không đâyn nhận mà vì chủ đầu tư không mua bảo hiểm cháy nổ cho xe xe hơi dưới tầng hầm. Mà theo quy định của là trên 200 xe xe hơi phải mua bảo hiểm cháy nổ cho xe”. “Trong hợp đồng gửi xe có cư dân, chủ đầu tư nói rõ “không chịu trách nhiệm về cháy nổ” thì cả hầm xe có mất trăm xe làm sao chúng tôi đâyn nhận được? Hơn nữa, giai đoạn này không đủ chỗ để xe, chỉ có 208 chỗ để xe xe hơi trên tổng số 400 căn hộ cao tầng. Tôi bỏ ra hơn 4 tỷ mua căn hộ cao tầng thì phải có chỗ gửi xe, nếu không đủ chỗ gửi xe đảm bảo tôi sẽ không mua…”, chị Kim Anh nói.

Đồng quan điểm, anh Đặng Huy Vũ – 1 cư dân mua nhà ở Golden Palm cho biết, hiện tòa nhà có 3 tầng hầm để xe thì hầm B1 chủ đầu tư giữ làm chỗ để xe thương mại, cư dân gửi ở hầm B2 và B3.

“Hiện không có chỗ để xe cố định, đi về cứ phải tìm còn chỗ trống nào thì đỗ, tìm chỗ đỗ lòng vòng rất khó chịu, mất thời gian. Ban đầu chủ đầu tư đưa ra mức phí là 1,8 triệu đồng/tháng, cư dân bức xúc nên chủ đầu tư giảm xuống còn 1,5 triệu đồng/tháng, nhưng không có chỗ để xe cố định, nếu không có thì chỉ thu 1,2 triệu – 1,3 triệu đồng như 1 vài chung cư xung quanh thôi”, anh Vũ nói.

Chưa hết, anh Vũ còn cho hay: “Tôi mua nhà từ đơn vị bán, họ quảng cáo 3 tầng hầm tha hồ chỗ để xe xe hơi, nhưng thực ở bây giờ giờ 400 căn hộ cao tầng chỉ có hơn 200 chỗ để xe; khi hỏi lại chủ đầu tư nói không đủ chỗ thì bốc thăm, không trúng thì có xe đi chỗ khác gửi…”.

Cư dân cho biết, giai đoạn này chỉ có 1 số hộ dân đã đâyng 1 vài khoản phí này, còn nhiều cư dân không đâyn nhận 1 vài mức phí dịch vụ quá cao nên chủ đầu tư đã dùng “chiêu” chặn xe xuống hầm của cư dân.

Đây chỉ 1 trong các vấn đề khiến cư dân bỏ tiền tỷ mua nhà ở chung cư Golden Palm – Lê Văn Lương bức xúc, còn rất nhiều vấn đề khác như sổ đỏ, chất lượng nhà kém, 1 vài tiện ích không như quảng cáo…, Infonet sẽ tiếp tục phản ánh.

Một số hình ảnh cư dân bị chặn xe xuống hầm vào chiều nay 4/3 do PV Infonet ghi lại:

Không đâyn nhận mức phí cao, cư dân Golden Palm bị chặn xe hơi xuống hầm - Ảnh 1.
Không đâyn nhận mức phí cao, cư dân Golden Palm bị chặn xe hơi xuống hầm - Ảnh 2.
Nhiều xe của cư dân Golden Palm bị chặn xuống hầm vào chiều 4/3…
Không đâyn nhận mức phí cao, cư dân Golden Palm bị chặn xe hơi xuống hầm - Ảnh 3.
Việc này khiến cư dân vô cộng bức xúc….
Không đâyn nhận mức phí cao, cư dân Golden Palm bị chặn xe hơi xuống hầm - Ảnh 4.
Không đâyn nhận mức phí cao, cư dân Golden Palm bị chặn xe hơi xuống hầm - Ảnh 5.
Nhiều băng rôn “tố” chủ đầu tư được người dân treo lên xe hơi.
Không đâyn nhận mức phí cao, cư dân Golden Palm bị chặn xe hơi xuống hầm - Ảnh 6.
Không đâyn nhận mức phí cao, cư dân Golden Palm bị chặn xe hơi xuống hầm - Ảnh 7.
Cho đến 18h chiều nay, sự việc này vẫn chưa được giải quyết.

Bạn đang xem chuyên mục Bat Dong San ở Webb.vn

COMMENTS

WORDPRESS: 0
DISQUS: