không xẩy ra thêm nguồn cung căn hộ chung cư dịch vụ cho thuê

mẹo nhỏ tính thuế GTGT và TNCN khi cho thuê nhà
Sáng – tối văn phòng cho thuê
cẩn thận kẻo mất tiền oan khi thuê phòng trọ

 

 

Giá chào thuê trung bình trên toàn thị trường khá ổn định, chỉ tăng nhẹ 0,4% so với quý trước, đạt mức 30,38 USD/m2.

Tổng số căn hộ chung cư cho thuê mới chỉ đạt 10 căn, trong đó, các dự án do nước ngoài quản lý có kết quả tốt hơn các dự án tự quản lý nhờ số lượng khách ở ngắn hạn và ở theo ngày lớn.

Tỷ lệ trống được cải thiện, lần lượt đạt mức 1% và 7,5%.

Ngoài hai khu quần thể đa công dụng qui mô lớn là Grand Plaza (Charmvit) và Crown Plaza, dự kiến hạng mục căn hộ chung cư cho thuê với hơn 200 căn hộ chung cư phục vụ thị trường phía Tây, dọc đường Phạm Hùng sẽ gia nhập thị trường trong năm nay. Hơn nữa, một dự án căn hộ chung cư cho thuê qui mô nhỏ khác với 15 căn hộ chung cư tại quận Hoàn Kiếm cũng đang trong GĐ đã đi vào hoạt động và dự kiến sẽ đưa vào có thể sử dụng trong năm 2010.

Không giống với quý 1 khi đang bạn nên căn hộ chung cư dịch vụ cho thuê chủ yếu đến từ khách châu Á, phần lớn đang bạn nên của khách đợt này đến từ khách châu Âu, trong đó khách thuê chủ yếu bạn nên đến nhà liền kề quanh Hồ Tây và Hồ Trúc Bạch.

Theo công ty CB Richard Ellis Hà Nội, do chịu sự canh trạnh từ một lượng lớn các căn nhà liền kề và nhà liền kề, các căn hộ chung cư dịch vụ cho thuê từ ba phòng ngủ trở lên chiếm tới 70% số căn hộ chung cư cho thuê trống.

Sự tranh đua đáng kể nhất đến từ thị trường sản phẩm thay thế (như nhà liền kề, căn hộ chung cư tiêu chuẩn) và nguồn cung tăng từ những dự án lớn trong tương lai. Thị trường này sẽ ổn định hoặc giảm giá cho thuê đạt được ở nhiều dự án, đặc biệt là các dự án có các dịch vụ kèm theo hạn chế.

Đối với thị trường nhà ở, việc đồ án “Quy hoạch Hà Nội mở rộng đến năm 2030 và hướng nhìn đến năm 2050” được công bố rộng rãi dẫn tới việc giá đất biến động mạnh trong quý 2 tại khu vực phía Tây, đặc biệt là Ba Vì. Chính điều này đã hút sự chú tâm của công chúng ra khỏi các mảng thị trường khác, đặc biệt là mảng căn hộ chung cư.

Tuy nhiên, thị trường căn hộ chung cư sơ cấp vẫn khá nhiều công việc với 4.600 căn được chào bán, dù thấp hơn con số chào bán trong quý trước nhưng vẫn gấp đôi số liệu của cùng kỳ 2009 (2.100 căn).

Trái lại, thị trường thứ cấp trầm lắng hơn với mức điều chỉnh giá theo quý khá nhỏ, tăng khoảng 3% tại phân khúc trung cấp, cao cấp và hạng sang và 9% cho riêng phân khúc bình dân.

Điểm sáng trong quý 2 là việc Chính phủ đặt mục tiêu hạ lãi suất cho vay xuống 12-13%, dự kiến sẽ nới lỏng hoạt động cho vay mua nhà và nhờ đó tăng trưởng nhu cầu về nhà ở.

Cũng theo công ty CB Richard Ellis Hà Nội, tổng nguồn cung về nhà ở trên địa bàn Hà Nội nửa đầu năm 2010 tăng 41% so với cùng kỳ năm 2009.

Với tốc độ này, mức độ tranh đua sẽ tăng đáng kể trong tương lai, buộc các chủ đầu tư tạo sự khác biệt bằng cách đem lại chất lượng xây dựng cao hơn, thiết kế sáng tạo hơn, đảm bảo tiến độ xây dựng tại mức giá không đổi, tạo ra môi trường thuận lợi hơn cho người mua nhà tiềm năng.
 

 

 

Theo VietnamPlus

Đọc thêm tin này

COMMENTS