‘Khu đất Công ty Tân Thuận chuyển nhượng không phải đất công’

Nguồn thu mới từ biệt thự biển Phú Quốc
Nhiều ông lớn BĐS quy tụ, nơi đây sẽ trở thành “thiên đường nghỉ dưỡng” mới nổi
Quảng Ninh đề xuất xây hầm đường bộ qua vịnh Cửa Lục, tổng mức đầu tư 9.781 tỷ đồng

“Cô bác nói đây là phân phối đất công, tôi xin nói lại đây không phải là đất công nhưng việc sang nhượng làm không đúng thủ tục, quy trình”.

Phó Bí thư Thành ủy , Chủ tịch HĐND TP.HCM Nguyễn Thị Quyết Tâm cho hay như trên về việc Công ty Tân Thuận giao dịch 32, 2 ha đất Phước Kiển ở buổi tiếp xúc có cử tri quận Thủ Đức vào chiều 8-5. Tham dự buổi tiếp xúc còn có những đại biểu Quốc hội như ông Phan Nguyễn Như Khuê – Phó Trưởng đoàn chuyên trách Đoàn đại biểu Quốc hội TP.HCM, bà Trịnh Ngọc Thúy – Phó Chánh án TAND TP.

Tại buổi tiếp xúc, những cử tri cho hay nhận ra rất buồn vì có việc phân phối đất công trái phép và mong muốn cơ quan công dụng xử lý nghiêm minh vụ Công ty Tân Thuận phân phối khu đất 32 ,2 ha ở xã Phước Kiển cho Công ty Quốc Cường Gia Lai vừa qua. Bà Quyết Tâm cho hay đây là dự án được UBND TP chấp thuận vị trí để công ty sử dụng vốn tự có của mình và vay ngân hàng để bồi thường cho người dân, thực hiện dự án chứ không phải là đất công mà là tài sản cố định.

“Vừa rồi có sang nhượng quyền sử dụng đất vì công ty này không tiếp tục thực hiện được việc bồi thường, nó vướng lại 1 số qui mô mà dự án này kéo dài nhiều năm rồi nên sang nhượng nhưng làm không đúng thủ tục, quy trình” – bà Tâm nói. Bà cũng cho biết Ban Thường vụ Thành ủy đã chỉ đạo và đàm phán có những công ty giao dịch hủy hợp đồng vì quá trình giao dịch không đúng quy định pháp luật.

‘Khu đất Công ty Tân Thuận giao dịch không phải đất công’ - Ảnh 1.

Phó Bí thư Thành ủy – Chủ tịch HĐND TP Nguyễn Thị Quyết Tâm ở buổi tiếp xúc cử tri quận Thủ Đức ngày 8-5. Ảnh: TÁ LÂM

Liên quan đến khu đất 32,2 ha này, theo kết luận của Ban Thường vụ Thành ủy TP.HCM ở cuộc họp ngày 6-5, đây là tài sản thuộc thẩm quyền quản lý của Ban Thường vụ Thành ủy. Ban Thường vụ Thành ủy cho rằng việc chấp thuận chủ trương giao dịch đất đã bồi thường của Công ty Tân Thuận và chấp thuận giao dịch cho Công ty Cổ phần Quốc Cường Gia Lai của ông Tất Thành Cang là không đúng thẩm quyền và chưa đúng quy định của pháp luật, không báo cáo Thường trực Thành ủy và Ban Thường vụ Thành ủy trước khi chọn lọc. Ông Cang cũng thiếu kiểm tra việc thực hiện những kết luận chỉ đạo của mình, việc giao dịch theo hợp đồng 203/HĐKT/2017 có nguy cơ gây thất thoát lớn cho Đảng bộ TP.

Ban Thường vụ Thành ủy đề nghị Phó Bí thư Thường trực Thành ủy Tất Thành Cang kiểm điểm trách nhiệm trong vụ việc giao dịch đất đã bồi thường của Công ty Tân Thuận và báo cáo cấp thẩm quyền tham khảo. Cũng theo Ban Thường vụ Thành ủy, cho đến nay qua kiểm tra dấu hiệu vi phạm của Ủy ban Kiểm tra Thành ủy thì chưa phát hiện dấu hiệu tiêu cực liên quan đến lợi ích cá nhân.

Bạn đang xem chuyên mục Bat Dong San ở Webb.vn

COMMENTS

WORDPRESS: 0
DISQUS: