Khu kinh tế Nghi Sơn mở rộng lên 106.000ha, gấp 10 lần so với ban đầu

Phó Thủ tướng thúc tiến độ xây sân bay quốc tế Long Thành
Nhiều căn hộ bị cắt nước do phản đối tăng phí quản lý chung cư
Dự án D’Edge Thảo Điền gây nứt, lún nhà dân, chủ đầu tư nói gì?

Tổng tổng diện tích quy hoạch Khu kinh tế (KKT) Nghi Sơn sẽ là 106.000 ha, tăng gần 10 lần so có ban đầu, trong đây có 66.497,57 ha đất liền, hải đảo và 39.502,43 ha mặt nước biển.

Bộ Xây dựng vừa phối hợp có UBND tỉnh Thanh Hoá tổ chức lễ ra mắt điều chỉnh, mở rộng quy hoạch chung thi công KKT Nghi Sơn, tỉnh Thanh Hoá đến năm 2035, tầm nhìn đến năm 2050.

Theo đây, phạm vi nghiên cứu kỹ lập quy hoạch là trọn vẹn tổng diện tích huyện Tĩnh Gia (12 xã trong KKT Nghi Sơn cũ và một vài xã còn lại của huyện Tĩnh Gia); 3 xã Yên Mỹ, Công Bình, Công Chính (huyện Nông Cống) và 3 xã Thanh Tân, Thanh Kỳ, Yên Lach (huyện Như Thanh)… Tổng tổng diện tích quy hoạch 106.000 ha (tăng gần 10 lần so có ban đầu); trong đây, có 66.497,57 ha đất liền, hải đảo và 39.502,43 ha mặt nước biển.

Sau khi điều chỉnh, KKT Nghi Sơn sẽ là khu kinh tế biển đa ngành, đa lĩnh vực có trọng tâm là công nghiệp nặng và công nghiệp căn bản, gắn liền có thi công và khai thác có hiệu quả cảng biển Nghi Sơn; hoạt động theo cơ chế ưu đãi độc đáo; là động lực phát triển kinh tế-xã hội của tỉnh Thanh Hóa và khu vực Bắc miền Trung.

KKT Nghi Sơn sẽ là cụm thành thị công nghiệp, dịch vụ, du lịch đồng bộ và tiên tiến có trọng điểm là đô thị công nghiệp Nghi Sơn và một vài thành thị Hải Ninh, Yên Mỹ, Thanh Tâm được phát triển theo mô hình thành thị thông minh-xanh-bền vững.

KKT Nghi Sơn cũng là đầu mối giao thông quan trọng, cửa ngõ giao lưu, thảo luận hàng hóa kết nối vùng Bắc Lào, Đông Bắc Thái Lan, vùng phụ cận Thanh Hóa có tuyến hàng hải quốc gia và quốc tế thông qua hệ thống đường bộ và cảng biển Nghi Sơn.

Bạn đang xem chuyên mục Bat Dong San ở Webb.vn

COMMENTS

WORDPRESS: 0
DISQUS: