Khu Nam dẫn đầu nguồn cung mới và tiêu thụ căn hộ tại TP HCM

Hà Nội sắp có cầu vượt gần 4.900 tỉ qua sông Hồng
Khánh Hoà: Thúc tiến độ hoàn thành giải phóng mặt bằng nút giao thông kết nối sân bay Nha Trang
Khu Nam sôi động với kế hoạch ngàn tỷ đồng để hoàn thiện hạ tầng dịch vụ

Trái ngược có đà giảm chung của phân khúc căn hộ cao tầng, khu Nam Sài Gòn có sự bứt phá mạnh mẽ, chiếm gần 50% nguồn cung và tiêu thụ trong quý III.

Theo báo cáo phân khúc BDS nhà ở TP HCM trong quý III của DKRA Vietnam, nguồn cung mới và lượng tiêu thụ căn hộ cao tầng có sự sụt giảm liên tục qua 1 số quý, tính từ quý IV/2017. Nếu như nguồn cung và số căn tiêu thụ của toàn thành phố trong quý IV/2017 đạt lần lượt là 13.738 căn và 10.070 căn, thì sang quý III năm nay, 1 số con số này sụt giảm tương ứng còn 7.152 căn và 5.915 căn.

Đi ngược có đà suy giảm này, khu Nam ghi nhận sự tăng trưởng mạnh trên phân khúc căn hộ cao tầng trong quý III vừa qua. Cụ thể, khu vực này chiếm đến gần 50% số căn ở cả hai phía cung – cầu, có 3.488 căn mở phân phối mới và 2.897 căn tiêu thụ thành công. Các con số này tăng lần lượt là 41% và 58% so có quý trước đấy. Tỷ lệ tiêu thụ căn hộ cao tầng trong khu vực đạt trung bình là 83%, tăng khá so có mức 73% của quý II.

Ông Phạm Lâm – Tổng giám đốc DKRA Vietnam cho rằng khu Nam nằm trong danh sách các phân khúc tâm điểm của năm 2018 là nhờ quỹ đất khu vực vẫn duy trì ở mức kinh phí hợp lý để phát triển phong phú 1 số loại hình dự án. Hơn nữa, nơi đấy có hệ thống hạ tầng giao thông kết nối khá đồng bộ, so có nhiều khu vực còn lại của thành phố.

“Thế mạnh của khu Nam là hạ tầng đã đã đi vào hoạt động, định hình chứ không còn là khu vực sơ khai, gây lo lắng về điều kiện sống. Tôi cho rằng phân khúc vẫn rất tích cực trong dài hạn và tiềm năng vì 1 số nhà phát triển mới tham dự sẽ tiếp tục thúc đẩy hạ tầng giao thông, tiện ích cho khu vực”, ông Lâm phân tách.

Bên cạnh 1 số tuyến các con phố huyết mạch sẵn có như Nguyễn Hữu Thọ, Nguyễn Văn Linh, từ đầu năm 2018, TP HCM đồng loạt triển khai thi công nhiều dự án hạ tầng trung tâm kết nối Nam Sài Gòn có khu vực trung tâm. Nổi bật là cầu Thủ Thiêm 4 nối quận 2 có quận 7 dài gần 2,2km có tổng vốn đầu tư 5.254 tỷ đồng; các con phố trục Bắc – Nam đoạn từ các con phố Nguyễn Văn Linh đến khu công nghiệp Hiệp Phước có tổng vốn đầu tư dao động 4.000 tỷ đồng.

Các công trình trung tâm khác như tuyến metro số 4A, metro số 5, monorail số 2, nút giao Nguyễn Văn Linh – Nguyễn Hữu Thọ, cầu Kênh Tẻ 2, cầu Bình Tiên, các con phố Vành đai trong đoạn từ Quốc lộ 1 đến Nguyễn Văn Linh… có tổng vốn đầu tư dao động 5 tỷ USD cũng đã được quy hoạch, giúp tăng khả năng lưu thông từ khu Nam đến 1 số khu vực còn lại của thành phố.

Còn theo đại diện Hưng Lộc Phát – chủ đầu tư có quỹ đất 30ha ở quận 7, Nhà Bè – 1 lợi thế khác của khu Nam là địa điểm dễ tiếp cận trung tâm thành phố và có khu thành phố Phú Mỹ Hưng đã phát triển. Các dự án nằm về phía này cũng thường có biên độ lợi nhuận tốt cho nhà đầu tư. Đơn cử như 2 dự án của chủ đầu tư này Hưng Phát Silver Star, The Golden Star có mức sinh lợi cao hàng trăm triệu đồng chỉ sau vài tháng.

“Sau khi dự án mở rộng các con phố Nguyễn Hữu Thọ triển khai và đã đi vào hoạt động, 1 số căn hộ cao tầng ở Nam Sài Gòn nhìn chung và của Hưng Lộc Phát nói riêng sẽ đấyn thêm nhiều tiềm năng tăng giá”, đại diện Hưng Lộc Phát cho biết.

Đây cũng là nguyên do chủ đầu tư này đã phát triển tổng cộng 5 dự án căn hộ cao tầng trung và đẳng cấp, có tổng mức đầu tư 7.000 tỷ đồng ở khu Nam. Giai đoạn cuối 2017, đầy 2018, công ty đã đã đi vào hoạt động và bàn giao 100% sản phẩm là 925 căn hộ cao tầng thuộc 2 dự án là Hưng Phát Silver Star và The Golden Star.

Quý I/2018, Hưng Lộc Phát tiếp tục khởi động khu phức hợp, villa Green Star Sky Garden. Lượng căn hộ cao tầng cung ứng là 903, gấp đôi 1 số dự án trước đấy. Doanh nghiệp tự tin đưa ra lượng hàng cao, đi ngược chiều hướng sụt giảm cung của phân khúc. Sau 2 đợt trình làng ra phân khúc, khu căn hộ cao tầng có hơn 20% khách đăng ký có thuộc khối ngoại quốc.

Khu Nam dẫn đầu nguồn cung mới và tiêu thụ căn hộ cao tầng ở TP HCM - Ảnh 1.

“Chúng tôi xác định chiến lược phát triển là tạo ra sự khác biệt để gây ấn tượng có người mua, nâng cấp trải nghiệm sống của cư dân bằng 1 sốh áp dụng các mô hình nhà ở tiên tiến trên địa cầu đến TP HCM, từ đấy tăng sức tranh đua cho sản phẩm, thúc đẩy doanh số”, đại diện Hưng Lộc Phát nói.

Theo tiên liệu của DKRA Vietnam, nguồn cung căn hộ cao tầng trên toàn thành phố dao động ở mức 8.000 -10.000 căn trong quý IV/2018. Đây là số căn sẵn sàng đưa ra phân khúc, tuy nhiên đại diện hãng nghiên cứu kỹ cũng nhấn mạnh, tình hình thực ở sẽ còn tùy thuộc nhiều vào 1 số biến động của phân khúc cũng như sức cầu của người mua. Trong đấy, khu Đông và khu Nam sẽ đấyng góp phần tỷ trọng lớn và nguồn cung mới này. Ở chiều ngược lại, sức cầu của phân khúc chuẩn bị sẽ tăng nhẹ trong quý nhờ tâm lý mua nhà của người Việt vào GĐ cuối năm.

Báo cáo trước đấy của CBRE Việt Nam cũng cộng nhận định, khi cho rằng phía Đông và phía Nam sẽ tiếp tục là 1 số điểm nóng của phân khúc vào quý cuối năm. Trong đấy, phân khúc hạng sang có 1 số dự án có mức giá chào trên 7.000 USD mỗi m2 đang nhận được nhiều sự quan tâm của phân khúc. Các dự án này khi được triển khai trong quý IV sẽ khiến mặt bằng giá phân khúc hạng sang tăng mạnh.

“Với lượng lớn nguồn cung trong quý, số căn phân phối được chuẩn bị cũng sẽ tăng mạnh nhờ nhu cầu đến từ cả nhà đầu tư và người mua để ở, khách nước ngoài và khách trong nước”, trích báo cáo của CBRE.

Bạn đang xem chuyên mục Bat Dong San ở Webb.vn

COMMENTS

WORDPRESS: 0
DISQUS: