Khu vườn xanh mướt mà không cần chăm sóc nhiều

Bố trí thật đẹp mắt cho căn hộ chung cư 25 m2
kiến trúc nội thất phòng ngủ cho 3 người, DT 15,4m2
Có cần dọn dẹp nhà cửa cuối năm?

Chị Julie Alexander-Lillie đang sống trong ngôi nhà xinh xắn, vượt trội cùng chồng và hai con gái tại vùng ngoại ô Bergvliet, Cape Town. Ngôi nhà trắng được bao quanh bởi một khu vườn rộng lớn trải dài màu xanh mướt của cây cỏ, điểm xuyết những bông hoa tím xanh.

Các loại cây mà chị Julie ưa thích số đông đều dễ trồng và dễ sống. Thứ nhất là để thích hợp với lượng mưa ít trong vùng khí hậu Địa Trung Hải này. Thứ hai là vì cô cũng rất nhiều công việc với công việc ở Shell International.

khu vườn
Ở phía sau hàng rào, thực vật ngoại lai và bản địa hòa hợp với nhau để tạo nên một khung cảnh
yên tĩnh cho đời sống của một gia đình bận rộn

khu vườn xanh

Chia sẻ và sự ựa chọn màu sắc của mình, Julie cho biết, chị chủ yếu ở đây vào buổi tối lúc đó màu trắng là đẹp nhất. Hoa loa kèn, dã yên thảo nhạt, hoa lồng đèn trở thành sinh động lúc ánh hoàng hôn buông xuống. Đặc biệt, màu Julie thích nhất là màu lá cây xanh mướt.

khu vườn hài hòa

Các bụi cây lá kim không chỉ tô điểm cho sân vườn mà còn bảo vệ cho căn nhà phía trong. Julie cũng thường xuyên cắt tỉa cây cối cẩn trọng bởi cô thích sự đơn giản,  tính đối xứng và cấu trúc nhất quán trong khu vườn của mình.

khu vườn ấn tượng

Nhờ tự tay chăm sóc khu vườn, cô có thể phân tích xác thực tình trạng của mỗi loại cây khác nhau và đưa ra quá trình chăm sóc để giúp cây nhanh tăng trưởng vào mùa sau.

khu vườn xanh

Khi bạn sống với một cựu vận động viên cricket, sân cỏ là không thể nào thiếu. Craig Lillie và con gái của họ dùng bãi cỏ rộng để chơi cricket ở nhà và những trò vận động khác.

khu vườn độc đáo

Công việc của Julie tại Shell International yêu cầu cô thường xuyên phải đi nước ngoài. Khi trở về nhà, cô thường chỉ có thời gian cuối tuần để chăm sóc vườn cây.

khu vườn mát mẻ
Để làm thành khu vườn thẳng đứng, Julie đã tự chế 2 giàn gỗ đối xứng 2 bên.
Tới mỗi mùa, chị lại treo những giỏ hoa khác nhau.

khu vườn hài hòa
Rau ăn của cả nhà được trồng ở khu riêng với hàng rào bảo vệ nhằm
tránh những chú vật nuôi trong gia đình phá hoại

khu vườn rộng lớn
Rau đại hoàng được trồng khá nhiều trong vườn vì cả nhà đều thích ăn

khu vườn ấm áp

Khu vườn chính là phần mở rộng của căn nhà mà các thành viên có thể dành nhiều thời gian với nhau. Đồ nội thất, mái hiên thoải mái và một bàn ăn với đầy các loài hoa sương rồng và hoa hồng trong chậu tạo nên một không gian sinh hoạt ấm áp.

khu vườn xanh ngát
Julie cho biết nhờ chiếc xích đu nho nhỏ mà con gái cô có thể nhanh chóng
kết bạn lúc chỉ cần rủ rê bọn trẻ ra vườn chơi

khu vườn tràn đầy sức sống

(Theo Eva)
 

Đọc thêm tin này

COMMENTS