kí kết hợp đồng thuê vị trí chuyên viên hướng dẫn doanh: Mấy điều cần lưu ý!

Lỗ nặng vì tiền cho thuê nhà không đủ bù sửa
Thừa văn phòng cho thuê vào cuối năm
Giá văn phòng cho thuê tiếp tục được tiên đoán giảm

Nhưng giờ đây, những hiếm thời gian do đó sẽ trở nên dễ bắt đầu xây dựng hơn rất nhiều khi các tổ chức, cá nhân thông qua một hoặc một vài công ty môi giới về BDS trong việc tìm kiếm vị trí. Các khách hàng tiềm năng sẽ được hướng dẫn một cách cụ thể và được tham khảo cácchuyên viên hướng dẫn nghiệm của những chuyên gia trong nghề. Tuy nhiên, việc thuê mặt bằngchuyên viên hướng dẫn doanh không chỉ dừng lại ở việc tìm ra một mặt bằng thích hợp mà điều quan trong hơn đối với những khách hàng tiềm năng thuê nhà đó là cần có một kí kết hợp đồng thuê vị tríchuyên viên hướng dẫn doanh với những điều khoản có lợi nhất và với mức kinh phí thấp nhất cho doanh nghiệp mình. Chúng tôi xin được đưa ra một vài điểm tốtcần lưu ý đối với khách hàng tiềm năng khi lập kế hoạch và bắt đầu xây dựng một hợp đồng thuê vị tríchuyên viên hướng dẫn doanh.

1. toàn bộ hợp đồng. kí kết hợp đồng thuê là một tờ giấy ghi các quy định, mà bạn sẽ bị ràng buộc bởi bất kỳ điều gì ghi trên đó. Cũng như bất kỳ hợp đồng nào khác, hợp đồng thuê vị trí nên được một luật sư kiểm tra lại toàn bộ. đa số các luật sư đều có thể rà soát một hợp đồng thuê trong vòng chưa đầy một giờ. Vì thế, phí dịch vụ phải trả luật sư để làm việc này không phải là một khoản chi lớn, nhưng đó lại là một cái “van an toàn” cho các vấn đề có thể xảy ra trong tương lai”.

2. Giá tính trên mét vuông. Nhiều hợp đồng thuê đưa ra giá thuê nền chung tính theo mỗi mét vuông.  Mức giá này có thể gây nhầm lẫn. Đôi khi nó bao gồm cả những khoảng trống không có thể dùng được, chẳng hạn như hành lang và thang máy. Nó làm cho ta khó so sánh giữa hai hợp đồng với nhau.Trong trường hợp đó, bạn hãy nhìn vào tổng số tiền phải trả. Đôi khi một không gian nhỏ hơn một chút với giá tính trên mét vuông cao hơn một chút lại có thể có ích hơn cho doanh nghiệp của bạn, vì không gian đó được bố trí hợp lý hơn và có giá trị có thể dùng cao hơn”.

3. Thời hạn thuê. Những chủ doanh nghiệp mới đôi khi không muốn thuê vị tríchuyên viên hướng dẫn doanh, hoặc nếu bắt buộc thì chỉ thuê trong thời gian ngắn. Bằng cách đó, họ phòng ngừa nếu như doanh nghiệp không thành công, thì họ sẽ không bị buộc phải trả số tiền lớn cho một không gian không còn có thể dùng nữa.

Nhưng có thể bạn sẽ khó mà thuê trong thời hạn ngắn, nếu bạn đang ở trong một thị trường BDS căng thẳng. Khi mặt bằng cho thuê trở nên khan hiếm, nhiều chủ đất không giải quyết các vụ thuê nhà với thời hạn ngắn hơn ba năm.

4. Tu sửa mặt bằng thuê. Bạn có thể muốn tiết kiệm tiền bằng cách tự tu sửa, nhưng hầu hết các hợp đồng thuê đều đòi hỏi bạn phải được phép của chủ nhà hoặc công ty chủ quản. Nên trình kế hoạch tu sửa của bạn trước khi ký hợp đồng thuê.

5. Những trong bài viết nên có và không nên có trong hợp đồng

Rất nhiều chủ doanh nghiệp nhỏ tập trung vào số tiền thuê đến mức không chú ý đến việc họ được hưởng những gì với số tiền bỏ ra. Một số chủ nhà đồng ý trả tiền điện và một phần trăm tiền bảo dưỡng khu vực dùng chung. Có một hợp đồng thuê toàn bộ, bao gồm tất cả các kinh phí, nhưng một số chủ nhà hay công ty quản lý nhà chỉ ký hợp đồng cho thuê, trong đó họ chỉ tự trả tiền thuế tài sản, bảo hiểm và bảo dưỡng. Trong những trường hợp này, tiền thuê sẽ thấp hơn.

Các chủ doanh nghiệp nên cẩn thận cả với các điều khoản không liên quan đến tiền nong. Chẳng hạn chủ nhà có có nhu cầu phải tắt đèn, quạt, điều hòa nhiệt độ sau giờ làm việc hoặc vào ngày nghỉ cuối tuần không? Điều khoản này sẽ gây khó cho bạn nếu bạn định làm việc ngoài giờ.

6. Cho thuê lại và các quyền có thể dùng được cho phép. Nếu bạn quyết định chuyển đi hoặc chỉ có thể dùng một phần không gian thuê được, bạn có thể muốn cho thuê lại, hoặc cho doanh nghiệp khác thuê một phần không gian mình đang thuê. Nhưng điều này lại đòi hỏi phải có sự cho phép của chủ nhà của bạn.

đa số các hợp đồng cho thuê đều quy định rõ loại hiếm thời gian bạn được phép làm. Các chủ nhà thường muốn “các quyền có thể dùng hợp pháp được cho phép” càng ít càng tốt. Vì thế, trong hầu hết các trường hợp, bạn nên làm thế nào để các quy định được rộng rãi hơn, đề phòng sau này bạn định phát triển hiếm thời gianchuyên viên hướng dẫn doanh của mình.

7. Các kinh phí đề phòng lạm phát

 Hãy cẩn thận với các tính toán không chính xác về kinh phí điều hành. Việc các chủ nhà đất tính cao hơn kinh phí thực 10 đến 15% không phải chuyện hiếm.

Việc thuê đất, thuê nhà vì mục đíchchuyên viên hướng dẫn doanh ẩn chứa nhiều nguy cơ, nhưng nếu như bạn chú ý đến 7 vấn đề nói trên, bạn có thể tự bảo vệ mình và doanh nghiệp của mình ngay từ đầu.

LS Phương Soa
(Theo BWportal)

Đọc thêm tin này

COMMENTS