Kiểm tra dấu hiệu vi phạm pháp luật trong vụ Quốc Cường Gia Lai nhận chuyển nhượng hơn 32 ha đất Phước Kiển

Kiên Giang thực hiện nhiều giải pháp phát triển thị trường bất động sản theo hướng ly tâm
Có nên đầu tư vào căn hộ đa chức năng Canary tại Diamond Island?
Bất động sản nghỉ dưỡng 2019: Cơ hội của Mũi Né, Bình Thuận

Ủy ban Kiểm tra Thành ủy TP.HCM đang tổ chức kiểm tra một vài dấu hiệu vi phạm pháp luật và quy định của Thành ủy về quản lý một vài doanh nghiệp trực thuộc trong việc giao dịch đất ở Dự án khu dân cư (KDC Phước Kiển, huyện Nhà Bè), từ chỉ đạo trực tiếp của Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy TP.HCM Nguyễn Thiện Nhân.

Theo đây, Ủy ban Kiểm tra Thành ủy TP.HCM sẽ thực hiện chỉ đạo việc làm rõ nội dung, tính chất, mức độ, hậu quả một vài vi phạm cũng như trách nhiệm của một vài cá nhân, tập thể có liên quan và báo cáo Ban Thường vụ Thành ủy trước ngày 8/5/2018.

Trước đây, tối 18/4, Văn phòng Thành ủy TP.HCM phát đi thông báo liên quan đến vụ Công ty TNHH MTV đầu tư và thi công Tân Thuận (100% vốn thuộc Văn phòng Thành ủy TP.HCM) phân phối khu đất rộng hơn 30ha ở xã Phước Kiển, H.Nhà Bè có giá 1,29 triệu đồng/m2 cho Công ty CP Quốc Cường Gia Lai.

Theo thông báo này, ngày 5/6/2017, Công ty TNHH MTV đầu tư và thi công Tân Thuận đã ký giao dịch phần quy mô đất đã được đền bù ở khu dân cư Phước Kiển, xã Phước Kiển, H.Nhà Bè cho Công ty CP Quốc Cường Gia Lai. Văn phòng Thành ủy TP.HCM cho rằng việc ký giao dịch này đã không được báo cáo cho tập thể Thường trực Thành ủy và tập thể Ban Thường vụ Thành ủy theo Quy chế quản lý tài sản của Thành ủy.

Đến ngày 27/12/2017, khi có tài liệu về sự việc, Thường trực Thành ủy đã có chỉ đạo dừng việc giao dịch, đề nghị phải đàm phán lại và báo cáo Thường trực Thành ủy. Ngày 14.4.2018, Thường trực Thành ủy họp nghe báo cáo kết quả trên, đến ngày 18/4/2018, Ban Thường vụ Thành ủy họp nghe Văn phòng Thành ủy báo cáo việc giao dịch khu đất hơn 30ha ở xã Phước Kiển.

Qua trao đổi, Ban Thường vụ Thành ủy cảm thấy việc ký hợp đồng này không đúng theo Quyết định số 1087-QĐ/TU ngày 31.3.2009 của Ban Thường vụ Thành ủy về ban hành Quy chế quản lý, sử dụng tài sản là nhà, quyền sử dụng đất ở một vài doanh nghiệp TNHH MTV thuộc có của Đảng bộ TP. Theo đây, Ban Thường vụ Thành ủy đã đề nghị Công ty TNHH MTV đầu tư và thi công Tân Thuận đàm phán có đối tác hủy hợp đồng – không chấp nhận việc phân phối chỉ định.

Ban Thường vụ Thành ủy cũng chỉ đạo tham khảo giải quyết việc thực hiện giao dịch theo đúng quy định pháp luật.

Quốc Cường Gia Lai chính thức lên tiếng về vụ mua hơn 32ha đất Phước Kiển giá bèo từ Công ty Tân Thuận

Bạn đang xem chuyên mục Bat Dong San ở Webb.vn

COMMENTS

WORDPRESS: 0
DISQUS: