Kiểm tra phòng cháy chữa cháy đến đâu, sai sót đến đó

ĐHCĐ Viglacera: Năm 2018 sẽ thay đổi cơ bản về sở hữu vốn, lên kế hoạch chuyển niêm yết sang HoSE
Không phải khu Đông Sài Gòn, đây mới là nơi được đầu tư xây dựng mạng lưới giao thông lớn nhất tại TP.HCM 2 năm tới, BĐS sắp có “cú hích” mới
FLC Quảng Bình: Giới thiệu giai đoạn 2 kết hợp gặp gỡ 1.000 chuyên viên và 10 đại lý đối tác

Đoàn liên ngành Bộ Công an, Bộ Xây dựng kiểm tra đột xuất chung cư, khách sạn ở TP Nha Trang, tỉnh Khánh Hòa qua đây phát hiện nhiều sai sót trong việc phòng cháy.

Sáng 3-5, Đoàn liên ngành của Bộ Công an, Bộ Xây dựng do Thiếu tướng Đoàn Việt Mạnh, Cục trưởng Cục Cảnh sát phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ (PCCC, CNCH), Bộ Công an làm trưởng đoàn đã kiểm tra đột xuất chung cư 60 Nguyễn Thiện Thuật.

Chung cư cao 15 tầng nổi và 1 tầng hầm có 110 căn hộ cao tầng, nằm ngay trọng điểm TP Nha Trang. Đoàn đã chia làm 3 tổ kiểm tra từng hạng mục của công trình bao gồm: Hệ thống chữa cháy, thoát nạn, báo cháy, kiểm tra công tác chấp hành những quy định về Luật PCCC đối có Ban quản trị chung cư, đội chữa cháy cơ sở và ý thức người dân.

Kiểm tra phòng cháy chữa cháy đến đâu, sai sót đến đây - Ảnh 1.

Hệ thống báo cháy không vận hành, chuông không reo

Kiểm tra phòng cháy chữa cháy đến đâu, sai sót đến đây - Ảnh 2.

Bình cứu hỏa phần đông là bình khí thiếu dạng bột

Qua kiểm tra những hệ thống PCCC phần đông đều không đạt đề nghị. Cụ thể, khi đoàn kiểm tra chuông báo cháy thì chuông không vận hành, nút bấm báo cháy thì cái vận hành, cái không. Vị trí đặt ống nước cứu hỏa không hợp lý, ống nước bị rò rỉ. Đèn chỉ dẫn khi mất điện không vận hành, đang được sửa chữa. Máy bơm nước được điều khiển bằng tay chưa thích hợp để tăng áp suất bơm. Hệ thống dập lửa tự động dù đốt nóng đến 300 độ C vẫn có trường hợp không xả nước. Cầu thang thoát hiểm hở không đạt đề nghị, nếu xảy ra sự cố sẽ là nơi hút khói nhiều nhất….

Kiểm tra phòng cháy chữa cháy đến đâu, sai sót đến đây - Ảnh 3.

Hệ thống báo cháy không vận hành

Kiểm tra phòng cháy chữa cháy đến đâu, sai sót đến đây - Ảnh 4.

Hệ thống dập lửa tự động đang được đốt nóng để kiểm tra nhưng nhiều vòi nước đốt đến 300 độ C vẫn không bung nước

Kiểm tra phòng cháy chữa cháy đến đâu, sai sót đến đây - Ảnh 5.

Ống nước bị xì

Kiểm tra phòng cháy chữa cháy đến đâu, sai sót đến đây - Ảnh 6.

Máy bơm điều khiển bằng tay chưa thích hợp

Tại Trung tâm thương mại khách sạn Hoàn Cầu – Nha Trang Center (20 Trần Phú, TP Nha Trang), gồm 275 phòng và 177 căn hộ cao tầng, Đoàn kiểm tra phân tích hệ thống PCCC khá tiên tiến, tuy nhiên khi hệ thống báo cháy vận hành thì thời gian kết nối những hệ thống xử lý PCCC khá chậm, thang máy không tự động đưa về tầng 1…

Thiếu tướng Đoàn Việt Mạnh khẳng định mặc dù những cơ sở đã gắng sức nhưng còn nhiều bất cập, chưa chắc chắn an toàn về PCCC và CNCH. Thiếu tướng Mạnh đề nghị cơ sở cần khẩn trương đã đi vào hoạt động phương án PCCC, khắc phục hệ thống chữa cháy để chắc chắn an toàn cho những cư dân sinh sống trong tòa nhà.

Chung cư tái an cư: Bất an vì hệ thống PCCC bị tê liệt

Bạn đang xem chuyên mục Bat Dong San ở Webb.vn

COMMENTS

WORDPRESS: 0
DISQUS: