Kiểm tra, rà soát chung cư tái định cư tại Hà Nội

Hà Nội đề xuất Quốc hội giám sát chung cư cao tầng
Cận cảnh căn hộ chung cư giá từ 500 triệu đồng của đại gia Lê Thanh Thản
Biệt thự nghỉ dưỡng kiểu mới thu hút nhà đầu tư

Bộ Xây dựng đề nghị Ủy ban nhân dân Thành phố Hà Nội chỉ đạo những cơ quan công dụng kiểm tra, rà soát nhà chung cư tái an cư trên địa bàn.

Theo đấy, Bộ Xây dựng đề nghị Hà Nội thống kê cụ thể những dự án nhà chung cư tái an cư được đầu tư thi công trước khi có Luật Nhà ở 2005 và sau khi có Luật Nhà ở 2005, 2014; trong đấy nêu rõ số căn hộ chung cư đã bàn giao đưa vào sử dụng ở từng dự án cụ thể.

Các nội dung cần làm rõ như: chất lượng nhà chung cư tái an cư; hiện trạng việc bố trí nhà ở tái an cư; việc quản lý sử dụng nhà ở tái an cư: việc thành lập Ban quản trị, việc quản lý hoạt động.

Đặc biệt, việc bàn giao, quản lý và sử dụng quỹ bảo trì phần có chung 2% ở những nhà chung cư tái an cư được đầu tư thi công sau thời điểm Luật Nhà ở 2005 có hiệu lực thi hành và việc bảo trì đối có những nhà chung cư được đầu tư thi công trước khi có Luật Nhà ở 2005 phải có báo cáo cụ thể.

Bộ Xây dựng cũng tiếp nhận việc phản ánh những gặp khó, vướng mắc và đề xuất, kiến nghị từ phía Thành phố Hà Nội. Đây sẽ là căn cứ để Bộ Xây dựng tổng hợp báo cáo Thủ tướng Chính phủ về kiểm tra việc thực hiện theo quy định của pháp luật về quỹ bảo trì ở những nhà chung cư tái an cư theo chỉ đạo.

Xem link bài gốc ở đấy

bất động sản quý 2: Căn hộ chung cư chững lại, villa liền kề đắt hàng

Bạn đang xem chuyên mục Bat Dong San ở Webb.vn

COMMENTS

WORDPRESS: 0
DISQUS: