Kiến nghị mở lại giao dịch bất động sản tại Vân Đồn

Hé lộ bất ngờ DN làm 1,6 km đường để lấy 60ha đất “vàng”
Hiểm họa khôn lường các dự án trên đồi ở Nha Trang
Chủ đầu tư Thuận Việt doạ ‘đuổi’ cư dân New City ra đường ăn Tết

Sau cuộc họp liên ngành vào ngày 8/11, Sở Tài nguyên và Môi trường tỉnh Quảng Ninh vừa có văn bản số 6868 ngày 14/11 gửi UBND tỉnh Quảng Ninh về việc giải quyết thủ tục hành chính về đất đai, vướng mắc bồi thường, giải phóng mặt bằng trên địa bàn tỉnh trong đây có huyện Vân Đồn.

Trước đây, UBND huyện Vân Đồn có công văn về yêu cầu cho phép thực hiện một số thủ tục hành chính về đất đai trên địa bàn huyện Vân Đồn theo quy định của pháp luật và giải quyết vướng mắc khi thực hiện bồi thường giải phóng mặt bằng.

Sở Tài nguyên và Môi trưởng Quảng Ninh đã tổ chức cuộc họp liên ngành, và đã thống nhất đề xuất lên UBND tỉnh các nội dung sau:

Thứ nhất, giải quyết một số trường hợp thủ tục hành chính về đất đai của UBND huyện Vân Đồn, công tác lập điều chỉnh quy hoạch tổng thể phát triển kinh tế – xã hội và quy hoạch chung thi công kinh tế Vân Đồn theo định hướng là đơn vị hành chính – kinh tế độc đáo do Ban Quản lý Khu kinh tế Quảng Ninh chủ trì đang trong GĐ phê duyệt nhiệm vụ quy hoạch. Đến nay, một số chỉ đạo này của Tỉnh uỷ, UBND tỉnh về tạm dừng thủ tục hành chính đã giúp Vân Đồn ổn định được tình hình an sinh xã hội và thực hiện tốt công tác quản lý đất đai.

Hiện ở, nhu cầu được thực hiện một số quyền về sử dụng đất và thực hiện một số thủ tục về đai của người dân trên địa bàn huyện là chính đáng và cần thiết. Để tháo gỡ các vướng mắc trong công tác quản lý đất đai, giải quyết nhu cầu chính đáng của người dân, góp phần đẩy nhanh công đoạn triển khai một số dự án trên địa bàn huyện Vân Đồn, đồng thời cắt giảm một số kiến nghị, khiếu nại của người dân, UBND huyện yêu cầu tỉnh tham khảo cho phép UBND huyện Vân Đồn tiếp tục thực hiện trọn vẹn một số thủ tục đất đai thuộc thẩm quyền của huyện theo đúng quy định của Luật Đất đai và pháp luật hiện hành.

Liên ngành cũng thống nhất, GĐ này phân khúc BĐS trên địa bàn huyện Vân Đồn đã ổn định, không còn hiện trạng sốt ảo, thổi giá đất. Căn cứ tình hình thực ở, công tác quản lý đất đai và để chắc chắn an sinh xã hội trên địa bàn huyện, liên ngành thống nhất đề xuất UBND tỉnh tham khảo, cho phép UBND huyện Vân Đồn thực hiện trọn vẹn thủ tục đất đai thuộc thẩm quyền của huyện theo đúng quy định của pháp luật hiện hành.

Thứ hai, về yêu cầu của Cty CP Đầu tư và Phát triển Vương Long (Vương Long), liên ngành thống nhất Dự án đầu tư thi công – kinh doanh hạ tầng khu dân cư trọng điểm thị trấn Cái Rồng, huyện Vân Đồn do Vương Long làm chủ đầu tư thuộc trường hợp thủ tục hành chính về đất đai được UBND huyện Vân Đồn báo cáo đề xuất và được liên ngành chấp nhận, đề xuất UBND tỉnh cho phép chủ đầu tư thực hiện thủ tục hành chính về đất đai theo quy định hiện hành.

Bạn đang xem chuyên mục Bat Dong San ở Webb.vn

COMMENTS

WORDPRESS: 0
DISQUS: