kiến trúc căn hộ cao tầng 15m² đầy đủ chức năng

kiến trúc không gian sống riêng dành cho cha mẹ
Bố trí nội thất căn hộ cao tầng 60m2 cuộc sống hàng ngày và hợp phong thủy
Góc học tập của con- không đơn giản

Hỏi: định cư tôi đang sống tại biệt thự liền kề nhà liên kề có khoảng sân rộng 6×5 mét. Hiện tại một nửa sân (3×5 mét) đã đúc sàn kiên cố có để sắt chờ, phần còn lại trồng hoa. Do cần tăng lên môi trường sống sinh hoạt, gia đình tôi muốn xây phần nửa sân chờ thành nhà lắp ghép.

Tôi muốn tại tầng trệt của nhà xây thêm này có bếp nấu, tủ lạnh nhỏ, bồn rửa, máy giặt, môi trường sống lưu trữ. Ngoài ra, tôi cũng muốn bố trí một bộ sofa nhỏ để tiếp khách với ti vi dạng treo ở đây. Trên gác lửng tôi định bố trí một phòng ngủ, một tủ đựng quần áo (dự kiến gác lửng là 2,5m x 3m) có ô kiếng lấy sáng bên sân.

Rất mong các KTS chuyên viên tư vấn thiết kế cũng như tư vấn chúng tôi cách bố trí nội thất đẹp mắt và thoáng đãng. Xin chân thành cám ơn.

(Thu Hạnh)

Kiến trúc sư chuyên viên tư vấn:

Dựa theo những tài liệu mà bạn cung cấp và có nhu cầu thiết kế cho ngôi nhà, chúng tôi xin đưa ra mặt bằng bố trí nội thất để bạn tham khảo.

kiến trúc căn hộ cao tầng 15m² đầy đủ chức năng
Mặt bằng tổng thể.
kiến trúc căn hộ cao tầng 15m² đầy đủ chức năng 1
Mặt bằng chuyên viên tư vấn tầng 1.
kiến trúc căn hộ cao tầng 15m² đầy đủ chức năng 2
Mặt bằng chuyên viên tư vấn tầng lửng.

Ngôi nhà xây thêm của bạn có quy mô khá khiêm tốn: 3×5 mét. Tuy nhiên môi trường sống này lại có lợi thế là khuôn phòng vuông vức nên việc bố trí nội thất hợp lý không khó. Ngoài ra các môi trường sống chức năng cũng dễ được tiếp cận với ánh sáng từ khu vườn phía trước nhà.

Với tầng trệt, từ đường đi vào, bên trái sẽ là khu vực cầu thang và nhà vệ sinh. Bạn nên có thể dùng hình thức thang cuốn sắt mặt bậc gỗ và lan can kính để tăng có giá trị rất cao về mặt thẩm mỹ và tiết kiệm quy mô cho căn nhà nhỏ. Một chiếc chậu rửa nhỏ xinh sẽ được bố trí khéo léo dưới gầm thang. Ghế sofa được kê sát cửa sổ lớn nhìn ra khu vườn xanh mát. Đối diện sẽ là hệ thống tủ bếp kết hợp tủ đa năng có khả năng lưu trữ lớn.

Tầng lửng được cơ cấu thành một phòng ngủ nhỏ gồm có 1 giường ngủ kê sát tường, tivi được bố trí phía đối diện và một tủ quần áo 3 buồng bên cạnh.

Với căn nhà nhỏ, bạn nên chọn các gam màu sáng và trắng làm màu cơ bản. Bạn cũng có thể có thể dùng một số màu sắc vượt bậc như xanh, tím, vàng… để làm điểm nhấn cho căn nhà. Giấy dán tường cho phòng khách và phòng ngủ với họa tiết nhẹ nhàng là gợi ý hay cho việc trang trí nội thất nhà bạn. Việc lựa chọn đồ nội thất trong căn phòng phải được ưu tiên tính tiện dụng, gọn, nhẹ lên hàng đầu.

Sau đây là một số hình ảnh minh họa giúp bạn hình dung được tốt nhất về môi trường sống cho ngôi nhà của mình.

kiến trúc căn hộ cao tầng 15m² đầy đủ chức năng 3
Cầu thang thép gỗ dạng đứng giúp tiết kiệm quy mô.
 
kiến trúc căn hộ cao tầng 15m² đầy đủ chức năng 4
Phòng khách nhỏ gọn với sofa màu sáng và các đôn nhỏ.
 
kiến trúc căn hộ cao tầng 15m² đầy đủ chức năng 5
Hệ tủ tivi đa năng tiện dụng và có tính thẩm mỹ.
 
kiến trúc căn hộ cao tầng 15m² đầy đủ chức năng 6
Tủ bếp đa năng được tích hợp các công năng cơ bản.
 
kiến trúc căn hộ cao tầng 15m² đầy đủ chức năng 7
Phòng ngủ trên tầng lửng với trần thấp nhưng môi trường sống thoáng.
 
kiến trúc căn hộ cao tầng 15m² đầy đủ chức năng 8
Khoảng vườn nhỏ trồng cây và đặt ghế ngồi thư giãn.
 
kiến trúc căn hộ cao tầng 15m² đầy đủ chức năng 9
Vệ sinh nhỏ với thiết bị gọn tối đa.

Bài viết liên quan

COMMENTS